ขอคำปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน การใช้จ่าย

ตอนนี้ทำงานบริษัทที่มั่นคง แต่งานที่ทำได้ย้ายประเทศบ่อย เลยกลายเป็นว่าตัวงานที่ทำแอบไม่มั่นคง เพราะสุดท้ายทุกๆคนก็คงอยากกลับมาอยู่ที่ไทย

ด้วยความที่ไม่ได้ทำงานที่ไทย ก็เลยเช่าบ้านอยู่ตลอด เคยเก็บเงินเพื่อไปลงทุนที่ไทย แต่ก็ไม่ได้ทำ สุดท้ายเอาไปช้อปปิ้งหมด ช้อปปิ้งชนิดที่เห็นเงินเป็นกระดาษไปเลย หัวเราะ

ตอนนี้เริ่มกลับมาเก็บเงินอีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้มากเพราะหลวมตัวมาเช่าบ้านแพง อารมณ์ติดหรูชั่วขณะตอนหาที่พัก

พอถึงเวลาจ่ายบ้านจะรู้สึกผิดทุกทีเช่าแพงเกิน เวลาคิดถึงเงินที่ผลาญไปกับการช้อปปิ้งก็รู้สึกผิดทุกที

ตอนนี้มีแต่เงินสด มีหุ้นบริษัทบ้างอะไรบ้าง ละย้ายประเทศบ่อย เงินกระจายอยู่ตามประเทศต่างๆถอนออกมายังไม่หมด

ตอนนี้อยู่ประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้ไทยที่สุด เงินสดในมือตอนนี้ประมาณ 1 แสนจากประเทศนี้ประเทศเดียว และตอนนี้สามารถเก็บเงินได้หลังหักค่าใช้จ่ายทุกอย่างเดือนละ 3 หมื่น

อยากจะลงทุนซื้อคอนโดที่ไทย อยากวางแผนอนาคต วางแผนระยะยาว

ควรจะเริ่มซื้อบ้าน คอนโด เมื่อไหร่ ตอนมีเงินเก็บเท่าไหร่ และต​อนนี้อยู่ต่างประเทศซื้อไว้เลย หรือรอให้ได้งานมั่นคงที่ไทยค่อยซื้อ

ทุกวันนี้รู้สึกว่างเปล่ามากๆ เงินที่เก็บมานอนนิ่งอยู่ในธนาคาร ถ้ามันเพิ่มขึ้นอีกกลัวเอาไปช้อปปิ้งหมด อยากซื้อรถซื้อบ้าน แต่ตัวตอนนี้ไม่ได้อยู่ไทย

ทำไงดี....

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่