ถามแฟนๆไฟนอลหน่อยครับ เรื่อง FF15 กับ FF7

เกริ่นก่อนว่า ผมเป็นแฟนของไฟนอลแฟนตาซีที่อาจจะไม่ได้พันธ์แท้อะไรมากมาย เพราะไม่เคยเล่นเกมเลย แต่หลงไหลเนื้อเรื่องที่ยอดเยียม กับ หน้าตาตัวละครที่เพอเฟ็กมากๆ โดยเฉพาะผู้หญิง ฮาๆ   แล้วทีนี้ผมก็ไม่ได้ตามมาซักพักใหญ่ๆ ตั้งแต่ FF7 ภาคหลัก FF7 crisis c และ FF7 AC  

จนได้มีโอกาสดู Kingsglaive: Final Fantasy XV แล้วมันทำให้ความติ่งไฟนอลของผม กลับมาอีกครั้ง ดูแล้วชอบมาก แล้วก็ตามดูทีเซอ brotherhood: FF15  แล้วเกิดคำถามครับ ทั้งจาก FF15 และ FF7 เลย  รบกวนหน่อยน่ะครับ ผมสงสัยจริงๆ  ตามผู้ที่ร็มากกว่าน่าจะได้อะไรเยอะเลย

1. ในเรื่อง Kingsglaive: Final Fantasy XV เนี่ย นครนิฟเฟอไฮม์มีการใช่พลังจากคริสตอลอขงตัวเองมั้ยครับ เหมือนในหนังบอกว่ามี แต่งงว่า ทำไมมันดูเหมือนว่า คริสตอลของลูซิสดูจะมีอิมแพคมากกว่า  ตอนนี้เรารู้มั้ยครับ ว่าคริสตอลของทั้งสองนครแตกต่างกันยังไง ทำไมนิฟเฟอไฮม์ถึงอยากได้คริสติลของลูซิสไปละครับ

2. จากเรื่อง Kingsglaive: Final Fantasy XV เหมือนเดิมครับ ผมเข้าใจถูกใช่มั้ยว่า ราชาเรจิสต้องการให้เจ้าชายนอคติสไปแต่งงานกับลูน่าที่อื่นนอกเมือง โดยตัวเองรู้อยู่แล้วใช่มั้ยครับ ว่ารอบนี้นิฟเฟอไฮม์มาแบบไม่ดีและเมืองไม่รอดแน่ๆ  

3.พลังที่เจ้าชายนอคติสใช้อยู่ประจำ กับในระหว่างเล่นเกม เป็นพลังของตัวเองใช่ปะครับ โดยไม่ได้ยิมมาจากพ่อของตัวเอง และเพื่อนทั้งสามคนก็ยิมพลังของนิดติสมาใช้ใช่เปล่าครับ เพราะจาก Kingsglaive เหมือนเจ้าของพลังตาย ผู้ที่ยิมพลังก็ใช้ไม่ได้แล้ว

4. อันนี้เป็นของ FF7 น่ะครับ คือผมสงสัยมานานมากแล้ว ไม่รู้ตกหล่นข้อมูลอะไรไป เลยไม่ทราบ คือผมสงสัยเรื่องดาบของคลาวด์อ่ะครับ ที่ใช้ในเรื่อง FF7 :AC น่าจะ 6-7 เล่ม ประกอบกันได้  คือสงสัยว่า มีข้อมูลหรือเกร็ดอะไรมั้ยครับ ที่บอกว่า คลาวไปเอาดาบพวกนี้มาจากไหน เพราะถ้าสามารถสู้ได้ขนาดนี้ มันต้องเป็นดาบที่ทรงพลังมากๆ ไม่ต่างจาก bluster sword เลย

ขอบคุณคำตอบล่วงหน้ามากๆเลยน่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Final Fantasy Kingsglaive: Final Fantasy XV (ภาพยนตร์) การ์ตูนญี่ปุ่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่