[CR] รีวิวซีรี่ส์เกาหลีครั้งยิ่งใหญ่(มาก) จากอดีต-ปัจจุบัน ฉบับติ่งยุค 90.

ขอออกตัวก่อนเลยว่า จขกท.เป็นคนที่คลั่งไคล้การดูซีรี่ส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจม๊ากมากกกกกกกกก ดังนั้นจึงจะเอาซีรี่ส์ที่เคยดูทั้งหมด ย้ำ!!ว่าทั้งหมดตั้งแต่ ในอดีต-ปัจจุบันมาทำการรีวิวให้เพื่อนๆที่สนใจในการดูซีรี่ส์เกาหลีได้เลือกชมกัน ทั้งนี้คะแนนการรีวิวขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะ อาจจะไม่สนุกสำหรับคนอื่น แต่สนุกกับเฉพาะจขกท.ก็เป็นไปได้5555 ปล.จขกท.ยืมไอดีพี่สาวมารีวิวน้าา ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยจ้าา  เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าา ไปโล้ดดดด

1. [ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า ]

คะแนนรีวิว:: 9/10


  
สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์ที่ค่อนข้างจะนานมากมาแล้ว แต่ด้วยเนื้อหาและความดราม่าของเนื้อเรื่อง จึงทำให้ยังมีอีกหลายคนที่ยังรู้จักซีรี่ส์
   เรื่องนี้ ด้วยเนื้อหาที่ดราม่าสุดหนักหน่วง จะว่าเป็นชีวิตที่บัดซบเลยก็ได้นะ อารมณ์แบบมีการพลัดพรากกันตั้งแต่ยังเด็ก มาเจอกันอีกทีนางเอกก็จำ  พระเอกไม่ได้ไปซะงั้น เอาเป็นว่ารวมๆเป็นซีรี่ส์ที่สำหรับคนที่ชอบความดราม่าอย่างหนักหน่วงควรดูมากเลยล่ะ ส่วนใครที่เป็นติ่งพระรองในเรื่อง ขอสปอยเบาๆว่าตอนหลังมีเสียน้ำตาอย่างหนักแน่!! จขกท.ผ่านมาแล้วจ้าา หนักจริงๆ T_T


2. [ Autumn in my heart ] รักนี้ชั่วนิรันดร์

คะแนนรีวิว:: 9/10


สำหรับซีรี่ส์ในยุคสมัยโน้นนแน่นอนค่ะ เป็นอีกเรื่องที่ดราม่าหนักหน่วงอีกเช่นกัน แถมยังเป็นซีรี่ส์ที่มีการนำมาทำเป็นฉบับของไทยด้วยนะคะ และยังมีวลีเด็ด "พี่ชาย ฉันหนาว" อีกด้วย จึงน่าจะเป็นที่รู้จักของคอซีรี่สเกาหลีหลายๆคนอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาดราม่าแบบรุนแรงตั้งแต่เด็กๆจนถึงตอนโตกันเลยทีเดียว ใครที่สนใจซีรี่ส์เกาหลีแนวดราม่าเรียกน้ำตาหนักๆ ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่น่าสนใจค่ะ เศร้า


3. [ My name is Kim Sam Soon ] ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน

คะแนนรีวิว::9.5/10


หลังจากที่เราดราม่ากันอย่างหนักหน่วงกับสองเรื่องข้างบนกันแล้ว ก็มาถึงกับช่วงซีรี่ส์ที่ฮาๆกันบ้างเนอะ เรื่องนี้ก็จัดเป็นซีรี่ส์ที่มีชื่อเสียงในยุคสมัยก่อนอีกเรื่องนึง ด้วยเนื้อหาที่ตลกและตัวหลักอย่างนางเอกที่เป็นผู้หญิงรูปร่างใหญ่หรือก็คืออ้วนนั้นเอง จึงเรียกกระแสจากตรงนี้แหละจขกท.ว่า555 โดยรวมสำหรับเราเป็นซีรี่ส์ที่สนุกนะ แบบตัวละครมีการรับส่งกันฮา แถมยังได้พระเอกฮยอนบินมาร่วมแสดงอีกด้วย เพรราะฉะนั้นหากใครจะตัดสินที่หน้าตาของนางเอกเราขอให้คิดใหม่ก่อนน้าา เพราะเรื่องนี้สนุกจริงๆจ้าาา


4. [ My girl ] รักหมดใจ ยัยกะล่อน

คะแนนรีวิว:: 10/10


สำหรับเรื่องนี้จขกท.ยกให้เป็นซีรี่ส์ขึ้นหิ้งกันเลยทีเดียว ด้วยความตลกของนางเอก ความน่ารักของพระเอก และความแสนดีของพระรอง โอ้ยยแม่คุณเอ้ย มันชั่งดีต่อใจจริงๆเลยเชียว555 ไม่ควรพลาดกันจริงๆนะเออ เป็นเรื่องที่มันครบรสจริงๆอ่ะสำหรับเรา เลยได้คะแนนรีวิวแบบ 10/10 กันเลยจ้าา หัวใจ


5. [Boys over flowers ] รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง

คะแนนรีวิว:: 9.5/10


เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักซีรี่ส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน นั้นก็คือ!! F4 นั้นเอง ตอนนั้นอะไรๆก็มีแต่คำว่า "รุ่นพี่" เต็มไปหมด หัวใจของอิฉันจำยอมเลยค่ะ55555555 พูดแล้วก็คิดถึงซีรี่ส์เรื่องนี้มากกก อารมณ์แบบ หึ้ย ทำไมรุ่นพี่ในชีวิตจริงไม่หล่อกระชากม้ามแบบในซีรี่ส์บ้างนะ แต่ถึงจะหล่อขนาดไหน ก็ขอหักคะแนน0.5 เนื่องจากอิจฉาความรวยของพวกเหล่าคุณชายนั้นแหละ อิอิอมยิ้ม16


6. [ My girlfriend is a Gumiho ] แฟนผมเป็นจิ้งจอกเก้าหาง

คะแนนรีวิว::9.5/10


ในส่วนของเรื่องนี้อันดับแรกเลยคือ พระรองงานดีมากกกกกกกกกกจ้าา ประหลาดใจ และนางเอกชิมมินอาก็เล่นได้อย่างน่ารักมากเลยทีเดียว ส่วนใครที่เป็นทีมพระเอกก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะลึซึงกิก็เล่นบทพระเอกได้อย่างดีงามพระรามแปดเช่นกันจ้าา เอาเป็นเรื่องนี้ก็เป็นอีกซีรี่ส์ที่ไม่ควรพลาดเหมือนกันเหมาะสำหรับคนที่ชอบซีรี่ส์แบบใสๆน่ารักๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังเลย


7. [ You're beautiful ] หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ

คะแนนรีวิว:: 10/10


สำหรับเรื่องนี้ก็เอาไป 10/10เลย!! คือชอบมากกก ทีมพระรองอีกเหมือนเดิมอ่ะ ยงฮวากับฮงกิ โอ้ยน่ารักมากก เนื้อเรื่องก็เดาได้ไม่ยากแบบนางเอกปลอมตัวมาอยู่ในวงของพระเอกอะไรทำนองนี้ โดยได้รับการดูแลและความรักจากพระรอง(ยงฮวา)อย่างท่วมท้นแถมยังมีฮงกิที่สร้างเสียงหัวเราะ แต่สุดท้ายพระเอกก็ได้ครอบครอง ตามแบบฉบับซีรี่ส์ทั่วไป ไอเท็มที่แพร่หลายกันเลยนั้นก็คือ ตุ๊กตาหมูกระต่ายนั้นเอง เยี่ยม


8. [ Tree in heaven ] สุดปลายฟ้า สัญญารักนิรันดร์

คะแนนรีวิว:: 9.5/10


จัดเป็นซีรี่ส์เกาหลีอีกเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้กับปาร์คชินเฮเลยก็ว่าได้ เล่นได้แบบเรียกคะแนนสงสารกันอย่างท่วมท้นกันเลยทีเดียว ด้วยคาแรกเตอร์ของสาวน้อยที่ถูกลูกพี่ลูกน้องคอยกลั่นแกล้ง จนกระทั่งมาเจอกับพระเอกของเรา ชีวิตของนางเอกก็เลยเปลี่ยนไปตลอดกาล แนะนำว่าคอซีรี่ส์ที่ชอบเกี่ยวกับแนวดราม่าไม่ควรพลาด เนื่องจากความเท่และความรักของพระเอกนั้นจะกินใจทุกคนอย่างแน่นอน


9. [Princess hours ] เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา

คะแนนรีวิว:: 10/10


สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้ที่เราให้ 10/10 เนื่องจากหลงพระรองอย่างองค์ชายลียุนอย่างมากกกกก ไม่ใช่ไม่สนเนื้อหานะ แต่สนพระรองมากกว่า5555 โดยรวมเนื้อหาสนุกดี นางเอกเป็นผู้หญิงเปิ่นๆ โก๊ะๆ ติดจะตลก ทำให้พระเอกก็หลงเสน่ห์ในความน่ารักของนางอ่ะ ส่วนนางร้าย(ที่ไม่ร้าย)อย่างเจ้มงก็มีบทบาทในฐานะแฟนเก่าของพระเอก เอาเป็นว่าใครที่ชอบแนวกึ่งพีเรียดปนตลกก็ไม่ควรพลาดเลยนะ


10. [Secret Graden ] เสกฉันให้เป็นเธอ

คะแนนรีวิว:: 9.5/10


สำหรับเรื่องนี้เป็นกระแสอยู่พักใหญ่กันเลยทีเดียว ด้วยการแสดงของพ่อพระเอกที่จะเอาฮาไปไหนบวกกับสีสันของชุดวอร์มพระเอกเอาไปเลยค่ะ9.5/10 อีก0.5 เรารู้สึกว่าไม่ค่อยจะดันบทพระรองเท่าที่ควรง่ะ -.- เอาเป็นว่าโดยรวม เน้นความฮาเต็มพิกัดมากจ้าา


11. [ Heartstrings ]

คะแนนรีวิว:: 8/10


ส่วนซีรี่ส์เรื่องนี้ก็จะเป็นการพูดถึงนางเอกกับพระเอกที่อยู่คนละชมรมกัน แต่ก็มีเรื่องให้โคจรมาเจอกันจนได้ ได้นักแสดงอย่างยงฮวาและปาร์คชินเฮเป็นตัวหลัก แต่น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องค่อนข้างอืดไปหน่อยสำหรับเราอ่ะ มันน่าจะพีคมากกว่านี้สักหน่อย ก็เลยให้คะแนนที่ 8/10


12. [Faith] สุภาพบุรษยอดองครักษ์

คะแนนรีวิว:: 8/10


สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้ค่อนข้างจะนอกกระแสความนิยมสักหน่อย แต่ในตอนนั้นที่เราดูยอมรับว่าเพราะว่างจริงๆและไม่มีเรื่องอะไรจะดู แต่พอมาดูแล้วก็ไม่ได้แย่อะไรมากมายขนาดนั้นนะ สำหรับเราก็โอเค ทั้งนางเอกและพระเอกอ่ะ ลีมินโฮก็เล่นเป็นองครักษ์ได้เท่มาก ส่วนนางเอกก็เป็นแพทย์ที่พระเอกพามาจากโลกอนาคต สำหรับคนที่ชอบแนวพีเรียดและเป็นแฟนคลับลีมินโฮเราว่าก็คุ้มนะถ้าจะดูอ่ะ


13. [Dream high1 ] มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน

คะแนนรีวิว:: 9/10


มาถึงซีรี่ส์ที่ทำเราไม่ได้หลับได้นอน ติ่งจนตับจะแตกกันเลยทีเดียว ถ้าเป็นคนคลั่งไคล้ไอดอลเรื่องนี้เราแนะนำเพราะขนไอดอลมาเยอะจริงๆ โดยส่วนตัวเราติ่งอูยองมากกก และยิ่งมาเจอกับไอยูนี้ เคมีฟุ้งฟริ้งมากกกก ทำให้ติ่งไอยูมาจนถึงทุกวันนี้เลยทีเดียว เพลงก็เพราะทุกเพลง แต่ที่ไม่ให้เต็ม10 เนื่องจากผิดหวังกับตอนจบอ่ะ อยากให้ชัดเจนมากกว่านี้สักหน่อยนึง เลยให้9/10แทน


14. [Dream high 2] ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์แห่งดาว

คะแนนรีวิว:: 8.5/10


ส่วนอันนี้ได้ชื่อว่าเป็น Dream high2 แต่เนื้อเรื่องไม่ได้มีความเชื่อมโยงกันแต่อย่างใดเลย เพราะฉะนั้นใครที่จะแยกดูก็ไม่มีผลอะไรทั้งนั้นนะ โดยส่วนตัวเราอินกับภาคแรกมากกว่าเนื่องจากเราชอบคู่รองของภาคแรกมากกว่าอ่ะ แต่ความน่ารักมุ้งมิ้งก็ยกให้เจบีน้าา Got7!! เอาเป็นว่าภาคนี้เราให้ 8.5 เนื่องจาก ตอนจบกับบทบาทคู่รองที่เราไม่อินอ่ะ เลยให้ 8.5/10


15. [The Moon That Embraces the Sun ] ลิขิตรักตะวันและจันทรา

คะแนนรีวิว:: 9.5/10


สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรี่ส์แนวพีเรียดปนดราม่าด้วย กระแสตอนออนแอร์นี้ก็ถล่มทลายทั้งไทยทั้งเกาหลีหรือเรียกง่ายๆดังและปังสุดๆ เมื่อไม่นานมานี้ช่อง3ก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์จนมีกระแสขึ้นมาอีกครั้ง เนื้อหาค่อนข้างหน่วงอีกเช่นเคย ความดราม่ามาเต็ม เหมาะสำหรับคนที่หลงไหลความดราม่านะจ้ะ ส่วนพระเอกแน่นอนจะเป็นใครที่ไหนไปได้นอกจากคิมซูฮยอนสุดหล่อนั้นเอง เพราะฉะนั้นแฟนๆไม่ควรพลาดนะจ้ะ


16. [Arang and the Magistrate ] อารัง ภูติสาวนิรันดร์

คะแนนรีวิว:: 9/10


แนวพีเรียดก็มาเยี่ยมเยียนกันอีกแล้ววว โดยเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องของภูตและนายอำเภอที่มาช่วยกันไขเรื่องการตายของตัวหลักอย่างนางเอก สำหรับเราโอเคนะ เรื่องดำเนินมีปมมีความต้องค้นหาความจริงอ่ะ แต่ตอนจบมีปนดราม่าเบาๆ แต่ไม่ถึงกับหนักหน่วงเท่าไหร่ ให้ 9/10 เนื่องจากตอนรู้ตัวฆาตกรนี้แหละ


17. [ To the beautiful ] ปิ๊งรักสลับขั้ว

คะแนนรีวิว:: 8.5/10


สำหรับเราแน่นอนมาเน้นที่พระรองอีกแล้วว มีความน่ารักมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งสุดๆไปเลยอ่ะ ชอบมากก จบเรื่องนี้ปุ๊ปก็เป็นติ่งฮยอนวูทันใด ส่วนพระเอกนางเอกหลบไปค่ะ555 ไม่ใช่ละ โดยรวมน่ารักทุกตัวละครมีความละมุนละไมมาก แต่ให้8.5/10 เพราะมีหลายเวอร์ชั่นแล้ว และเราก็ได้รับการสปอยมาเกือบทุกฉากในการมาดูเลยขาดอรรถรสไปนิสนุง แล้วก็หลังๆเนื้อเรื่องดำเนินไปแบบอืดอ่ะเราเลยให้8.5/10
ชื่อสินค้า:   ซีรี่ส์เกาหลี ซีรี่ส์สนุกๆ ซีรี่ส์แนะนำ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่