[CR][SR] ประสบการณ์จ้างบริษัทตรวจบ้าน

สวัสดีครับวันนี้ผมขอรบกวนแชร์ประสบการณ์การใช้บริการเนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นหลังที่ 2 ครับซึ่งต้องบอกก่อนเลยครับบ้านหลังแรกนั้นตรวจบ้านกันเอง ซึ่งเมื่อก่อนคิดว่าคงไม่มีอะไรมากครับไม่ต้องจ้างก็ได้ครับเสียดายเงิน ตอนนี้บ้านที่อยู่ ณ.ปัจจุบันน้ำยังรั่วซึมจากพื้นห้องน้ำลงฝ้าเพดานยังไม่หายเลยเลยครับซ่อมจนหมดประกัน  1 ปี
เคยมีคนบอกไว้ว่าหากเราค้นหาใน Googlegเว็บที่เจอในหน้าแรกจะเป็นเว็บที่จ่ายเงินเพื่อให้ขึ้นลำดับต้นๆ  เรื่มจากหาข้อมูลก่อนเลยครับเริ่มจาก Pantip นี้ล่ะครับ ซึ่งก็มีเยอะมากครับไม่รู้จะเลือกใครดีครับจนมาตกลง BlueHome รับตรวจบ้าน โดยจากข้อมูลนั้นเห็นว่ามีคนใช้บริการกันเยอะครับและไม่มีชื่อเสียเลย  เราก็ได้มีโอกาสเข้าไปดูใน Facebook Fanpage ซึ่งมีการลงรีวิวอย่างต่อเนื่อง และมีการให้คะแนนด้วยครับ ชัดเจนและตรงไป-ตรงมาดีครับ   https://www.facebook.com/Bluehome-Official-201635460044653/ ลองเข้าไปดูน่ะครับ
มาเริ่มกันเลยครับ โดยก่อนถึงวันเข้าตรวจบ้านจริง 1 วันทาง BlueHome จะมีเจ้าหน้าที่ที่เป็นหัวหน้าทีมโทรเข้ามารายตัวครับ สำหรับวันนี้วิศวกรที่ส่งเข้ามาชื่อคุณสุขสันต์ (ช่างตุ่น)  เมื่อถึงวันเข้าตรวจบ้านจริงเราได้นัดหมายไว้ ปรากฏครับว่าช่างเข้ามาก่อนเวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงครับดีมากเลยครับมาก่อนเวลา ทีมงานมากันทั้งหมด 4 ท่านครับ ทักทายกันพอสมควรและ พร้อมลุยเต็มที่ครับ
พอได้เริ่มงานหัวหน้าทีมนั้นแนะนำตัว และอธิบายขั้นตอนการทำงาน และระยะเวลาที่ให้ในการทำงานครับ ทีมงานก็แยกย้ายกันทำหน้าที่ ครับ โดยช่างท่านนี้ปั้นดินน้ำมันบริเวณห้องน้ำเพื่ออุดตรวจสอบการรั่วซึมของน้ำบริเวณพื้น
และอีกท่านขึ้นตรวจสอบบนหลังคาว่ามีการรั่วซึมของน้ำหรือไม่ (พบน้ำรั่วด้วยน่ะครับ) ตรวจสอบระบบการเดินท่อร้อยสายไฟ โดยรอบและท่านนี้เตรียมงานตรวจสอบระบบไฟฟ้าครับโดยมีการต่อบล็อกน้ำอุ่นเพื่อตรวจสอบสายดิน และเปิดตู้บล็อกไฟ และตู้ไว้รอหัวหน้าทีมครับ เริ่มล่ะครับปล่อยน้ำขังพื้นกันสาด,ระเบียง,และห้องน้ำครับ  แอบลุ่นนิดๆครับว่าขอให้อย่ารั่วลงมาเหมือนบ้านเดิมเลยน่ะครับ และทีมงานอื่นๆนั้นเริ่มแปะสติกเกอร์ตามจุดต่างๆกันแล้วครับช่างบอกครับว่าให้เป็นแนวทางสำหรับการเก็บแก้ไขงานเนื่องจากช่างบางคนที่เข้ามาเก็บงานนั้นเป็นชาวต่างชาติ จะอ่านภาษาไทยไม่ออกจึงต้องแปะสติกเกอร์ตามจุดต่างๆ ที่ต้องแก้ไขให้ได้มากที่สุดครับ การที่เราเขียน และแปะไว้ตามผนังนั้นคนต่างชาติอ่านไม่ออก จึงทำให้การเก็บแก้ไขงานนั้นอาจเกิดการล่าช้า และไม่ครบถ้วน   อืมๆๆได้ฟังแล้วก็มีเหตุผลดี เห็นด้วย กระเบื้องพื้น และผนังทีมงาน BlueHome นั้นเคาะทุกแผ่นเพื่อตรวจสอบกันเลยทีเดียว
งานระบบท่อน้ำทิ้งบ่อพักบ่อระบายน้ำเปิดตรวจสอบทุกจุดครับละเอียด และครบถ้วนดีจัง
  งานรั้วบ้านภายนอกโดยรอบบ้านเดินตรวจสอบโดยรอบเลยครับโดยมีหลายจุดเลยล่ะครับที่ผนังบล็อกที่หลุด และแตกบิ่น ส่วนงานระบบสุขาภิบาลการระบายน้ำช่างเขาดูให้หมดเลยครับท่อน้ำทิ้งที่เห็นในรูป2ท่อนั้นล่ะครับที่พบปัญหาคือท่อน้ำทิ้งอ่างล่างจานไม่ได้ต่อลงบ่อดักไขมันครับ ระหว่างที่ทีมงานอีกชุดตรวจงานนั้น  อีกทีมก็ตามจด และถ่ายรูปเก็บข้อมูลเพื่อทำรายงานครับต้องบอกเลยว่าเก็บรายละเอียดกันเยอะเลยครับ ช่างบอกว่าทุกรายการจะมีรูปประกอบ และใต้รูปมีคำบรรยายทุกรายการครับเพื่อความเข้าใจง่าย ทั้งนี้ทีมงานนั้นอารมณ์ดีมากเลยครับตรวจงานกันไปถามกันไป มีแซวกันในทีมด้วยน่ะครับสร้างบรรยากาศในการทำงานมากครับไม่เครียดเลยผมยังแอบยิ้มเลยครับสุดยอดจริงๆ ช่วงท้ายๆแล้วครับตรวจสอบงานระบบไฟฟ้า,ประปา,สุขาภิบาล ต้องปีนสูงกันพอควรล่ะครับนี้ล่ะครับคืองานที่เรานั้นคงไม่ปีนบันไดไปตรวจเองแน่นอนครับ ทุกจุดเลยทดสอบระบบไฟฟ้า สายดิน และระบบตัดไปให้เห็นกันเลยครับมีรายการแก้ไขอยู่น่ะครับแต่ไม่มากเท่าไรช่างบอกถือว่าเล็กน้อยแก้ไขกันง่ายครับสบายใจได้  พักทานข้าวกันครับผมเลยจัดให้ 2 ถาดครับ เป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆกับความตั้งใจในงานบริการครับ  ขนาดนั้นกินกันยังแซวกันไม่เลิกเลยครับ  5555 ปิดท้ายอีกเล็กน้อยครับแต่งานนี้อาจจะแก้ไขกันยากสักหน่อยครับเนื่องจากบ่อพักบ่อพักมีน้ำขังรอการระบาย(เห็นช่างเขาบอกน่ะครับ) ซึ่งอาจส่งผลให้ส่งกลิ่นได้ครับ ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบงานแล้วเสร็จนั้นทีมงาน BlueHome ได้ขอเชิญทางช่างของโครงการได้เขามารับทราบรายการแก้ไขที่เกิดขึ้นโดยเดินอธิบายรายการแก้ไขทีล่ะห้อง กันเลยครับซึ่งดีมากเลยครับทำงานแทนเราทุกอย่างเราก็สบายเลยครับค่อยรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น โดยหากเกิดประเด็นทาง BlueHome จะเรียกเราไปเพื่อขอความเห็น และนำเสนอแนวทางแก้ไขเสมอครับ ตอนนี้ได้รับรายงานเรียบร้อยแล้วครับและทางโครงการกำลังดำเนินการเก็บแก้ไขงานตามรายการอยู่ครับต้องขอบคุณทีมงาน BlueHome มากเลยครับสำหรับงานวันนี้ประทับใจในงานบริการครั้งนี้มาก สำหรับบ้านหลังนี้ ราคาหลักล้าน แต่เราจ่ายค่างานบริการไป 5,500 บาทสำหรับการเข้าตรวจงาน 2 ครั้ง เป็นราคาที่ผมรับได้ และยินดีมากเลยครับอยากจะย้อนไปให้ตรวจบ้านหลังแรกจังเลยครับ  ทั้งนี้ผมคงต้องบอกต่ออย่างแน่นอนครับ หากมีความคืบหน้าในการตรวจบ้านครั้งที่ 2 แล้วนั้นจะมาลงให้ชมกันอีกน่ะครับขอบคุณครับผมสำหรับทีมงาน BlueHome
ชื่อสินค้า:   ตรวจรับบ้าน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่