เกิดอะไรขึ้นที่แมนซิตี้

แมนซิตี้ไม่ชนะ 6 นัดรวด คือผลงานที่แย่ที่สุดในชีวิตผู้จัดการทีมของเป๊บ ทำไมทีมที่ชนะ 10 นัดแรกด้วยการยิงประตูถล่มทลาย จนใครๆก็บอกว่านี่คือทีมที่จะนำม้วนเดียวจบ กลายมาเป็นทีมที่ไม่ชนะใครเลยมาถึง 6 นัด ถูกยิงมากกว่า 10 ลูก ตกรอบลีกคัพ และคนเริ่มสงสัยว่าจะได้แช้มป์จริงหรือ

ลองดูสถิติจาก whoscored เราพอจะเห็นคำตอบ ซิตี้คือทีมที่ผิดพลาดแล้วทำให้เสียประตูมากที่สุดในลีก คือ 6 ประตู โดยเกิดจากความผิดพลาดของการต่อบอลขึ้นมาจากแดนหลังทั้งสิ้น คำถามคือเป๊บรู้ไหม ถ้ารู้แล้วเขาคิดอย่างไร

ตอนนักข่าวถามเป๊บตอนบราโวพลาด ว่าทำไมถึงให้บราโวเล่นแบบนั้น เป๊บตอบว่า เพราะเขาให้นักเตะเล่นแบบนี้แล้วได้แช้มป์ 21 ครั้ง !!!!

หลังเกมส์เสมอเซ้าท์ที่สโตนพลาด เป๊บขังนักเตะ 50 นาทีในห้องแต่งตัว บอกนักเตะให้เชื่อมั่น และเล่นแนวทางเดิมต่อไป แต่นี่คือการแก้ไขความผิดพลาดที่ถูกต้อง ????

แผนของเป๊บ คือให้ต่อบอลจากแดนหลัง เล่นเกมส์พาสซิ่ง เคลื่อนที่ไปทั่วสนาม และเพรสซิ่งสูงเพื่อแย่งบอลกลับมา ฟังดูง่าย แต่ในทางปฏิบัติต้องอาศัย วินัย ความฟิต และคุณภาพนักเตะ ตอนเป๊บอยู่บาซ่า และบาเยิน  เป๊บมีนักเตะอย่างเมสซี่ อิเนสต้า ปิเก้ มาสเคราโน ลาห์ม ร้อบเบ้น ริเบรี่ มุลเลอร์ ตอนนี้ที่แมนซิตี้ เป๊บมีนักเตะแบบนั้นไหม

การดื้อเล่นแต่แบบเดิม เพราะถือว่าเคยเล่นแล้วได้แช้มป์ ยังทำให้คู่แข่งต่างๆเริ่มจับทางได้ และจะเข้ามาบีบสูงทันที เมื่อซิตี้พยายามจะต่อบอลขึ้นมาจากแดนหลัง เพื่อบีบให้ซิตี้เล่นผิดพลาด และมีหลายทีมแสดงให้เห็นแล้วว่าใช้ได้ผล

โค้ชที่ดีต้องรู้จักปรับเปลี่ยน เพื่อหาระบบที่เหมาะสมกับนักเตะ เหมือนกรณีคอนเต้ที่ปรับแล้วปรับอีกจนได้ได้สูตรสำเร็จ หลัง 3 ตัว แต่เป๊บยืนกรานจะไม่เปลี่ยนแนวทางการเล่นของซิตี้ ????

ซิตี้อาจจะอยู่อันดับหนึ่งของตารางอยู่ก็จริง แต่ตอนนี้ไม่มีใครเชื่อว่าซิตี้จะนำม้วนเดียวจบอีกต่อไปแล้ว

ปล. ตัดเติมเสริมแต่งจาก Pep Guardiola, in worst slump of his career, will stick to his plan at Man City
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่