อยากได้คำปรึกษาค่ะ ?

อมยิ้ม17 สวัสดีดีค่ะ ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ ผิดถูกยังไงก็ขอโทษนะคะ คือหนูอ่ะ อยู่ ม.3 แล้วกำลังจะขึ้น ม.ปลายค่ะ ซึ่งหนูคิดว่าจะต่อสายวิทย์-คณิตค่ะ ส่วนตัวเลยนะคะ หนูคิดว่ามันน่าจะเลือกได้หลายคณะอ่ะค่ะ อมยิ้ม07 แต่ก็ยังไม่ได้ใจ ส่วนพอจบ ม.6 ค่ะ ก็อยากจะเข้า ม.บูรพา ค่ะ หัวเราะ
ส่วนคณะที่สนใจก็มี  -คณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขานิเทศศาสตร์
                           -คณะการจัดการและการท่องเที่ยว หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด
                           -คณะศิลปกรรมศาสตร์ หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศิลป์
                           -คณะศิลปกรรมศาสตร์ หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชากราฟิกอาร์ต และกราฟิกมีเดีย
   ร้องไห้ อยากจะเข้านิเทศค่ะ แต่กลัวว่าพ่อจะไม่ให้เข้า เพราะว่าพ่อบอกจบแล้วจะทำอะไรหนูก็คิดนะคะ เลยลองคิดๆดูว่าตัวเองอ่ะ ถนัดเรื่องอะไรบ้าง
ลองค้นหาตัวเองดูค่ะ หนูคิดตอน ม.2 นะคะ ว่าหนูอ่ะอยากจะเป็นช่างภาพ มีอยู่ครั้งนึงหนูลองคุยกับครูที่ปรึกษาว่าหนูเรียนด้านนี้ดีมั้ย ครูเค้าบอกว่าเรียนด้านนี้ก็ดีนะ หนูก็ดูอาร์ตๆ เก่งพอสมควร พอขึ้น ม.3 ก็รู้สึกมีความสุขนะคะที่ได้เจอครูที่ปรึกษาที่ถ่ายภาพงานโรงเรียน ซึ่งเปิดเทอมเเรกยังไม่รู้หรอกค่ะ เพราะครูเค้าเพิ่งจะย้ายเข้ามาเทอมนี้ หนูก็รู้สึกดีใจมากอ่ะค่ะ เพราะบางครั้ง ครูเค้าถือกล้องมาที่แถว พอเลิกแถวหนูจะบอกครูประมาณว่าให้ช่วยถือมั้ยคะ ละก็ได้กล้องมาครอบครอง 555555555 เอามาทำไมหรอคะ เอามาถ่ายรูปเพื่อนค่ะ เพื่อนก็บอกหนูว่าถ่ายสวย แต่หนูคิดว่าหนูควรมีเรื่องที่ควรจะเรียนและปรับปรุงอีกเยอะ หนูคิดนะคะ ว่าถ้าเป็นช่างภาพจริงๆจะเป็นยังไง เพราะหนูรักการถ่ายรูปมากๆค่ะ
   ก็ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่านยังไงก็ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ ยังมีอีกหลายอย่างที่หนูถนัด และไม่ถนัด สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ หนูอยากจะปรึกษาอีกหลายเรื่องถ้าเป็นไปได้หลังไมค์มาหน่อยนะคะ หรือทิ้งไอดีไลน์ไว้ก็ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ หัวเราะ หลิ่วตา
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่