ความรู้สึกที่มีตอนนี้ ถึงแม้ว่ามันจะดูมากมาย แต่มันก็ไม่ใช่ "ความรัก"

ไม่รู้ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว... เรื่องราวของเรา
บางครั้งฉันยังเหมือนมีคำถามในใจว่า ว่า ทำไมเรายังนึกถึงเธออยู่ มองรูปเธอแล้วรู้ว่าว่าไม่ได้รักแล้วนะ ให้กลับไปคบกันเหมือนเดิม ?
ก็ไม่ได้อยากกลับไปขนาดนั้น  อึดอัดใจที่เราไม่รู้ว่าเราเป็นอะไร มันรู้สึกค้างคาใจ ว่าเหตุใดยังคงนึกถึง ทำไมเธอยังวนเวียนอยู่ในความคิด
บางครั้งความรู้สึกนี้มันทำให้กลับไปดูรูปของเธอ เรื่องราวของเธอ แต่เมื่อดูแล้ว บางทีก็รู้สึกเจ็บใจ บางทีก็รู้สึกเหมือนวันเวลาย้อนมา
บางทีก็ไม่รู้สึกอะไรเลย เราแค่อึดอัด เราแค่ไม่เข้าใจ ว่าเราเป็นอะไร รัก ? ผูกพันธ์ ? ฝังใจ ? หรืออะไร

เมื่อก่อนเราเคยคิดว่าเรากับเธอคงเป็นนคู่เวรคู่กรรมกัน เป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน อยู่ให้อีกคนเจ็บ ไม่มีวันได้คบกันเป็นเหมือนเส้นขนาน
จนวันนึงเราก็ได้คบกัน แม้กระทั่งเราอยู่ด้วยกันยังรู้สึกเจ็บปวด เธอยังคงทำให้เราร้องไห้ เสียใจ เสียน้ำตา คิดมาก ทรมาน
จนเราคิดว่าถึงเวลาใช้กกรม ชาติก่อนเราคงเคยทำให้เขาเจ็บ อยู่ไปเพื่อจาก ให้หมดเวรหมดกรรมกันไปเสียที
แต่วันนึงเธอก็เปลี่ยนไป กลับมาดูแลเรา ดีกับเราทุกอย่าง ไม่ทำให้เราต้องเสียใจ เสียน้ำตาอีก จนมันทำให้เราคิดว่าเราได้ชดใช้เวรกรรมกันหมดสิ้นแล้ว
เรายอมรับบางครั้งเราอาจแย่ อาจเอาใจตัวเองมากเกินไป แต่เราก็ไม่เคยคิดว่าเราสองคนต้องแยกจากกัน
ไม่รู้อะไรทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็น "คู่กัน" หรือ "คู่กรรม"

หลังจากที่เราเลิกกัน ก็ผ่านมาเป็นปีๆ แล้วไม่ได้ติดต่อ ไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกันอีกเลย แต่ทำไมเรายังรู้สึกว่า เรายังเป็นของกันและกัน
เรื่องราวของเราไม่ได้เกิดขึ้นแค่ ปี สองปี มันนานกว่านั้นมากและทุกๆ ครั้ง ช่วงเดือนนี้แหละ (เดือนที่ได้กลิ่นต้นตีนเป็ดนี่แหละ)
เป็นเดือนที่ความรู้สึกมันชัดเจนขึ้นมาก  ไม่ปีใดก็ปีนึงที่ทนไม่ไหว จนต้องนั่งเขียนระบายและลบทิ้งไป....

คำถามที่มันค้างคาในใจ มันซับซ้อนเกินไป มันเป็นแบบนี้มานานมากแล้วจริงๆ มันเป็นแบบนี้ซ้ำๆ ทุกครั้ง ตลอดเวลา 8 ปี
เคยคิดว่า บางที " เธอก็คงจะคิดเหมือนกัน " แต่มันก็เป็นแค่ความคิด ไม่รู้ทำไมชอบคิดเข้าข้างตัวเองทุกที
หรือต่อจากนี้อาจจะไม่มีอีกแล้ว ความรู้สึกที่มีให้ในตอนนี้ ถึงแม้ว่ามันจะดูมากมาย แต่มันก็ไม่ใช่ความรัก จริงๆ นะ

ไม่ได้รักเขาหรอก ไม่ได้อยากครอบครอง ไม่ได้อยากกลับไปคบ แต่เหมือนกับว่า แค่อยากรู้ว่าใจเรายังตรงกัน
ยังเป็นเป็นห่วงกันอยู่ งงมั้ยล่ะ - -?  เราก็งงกับตัวเองนะ แต่นี่เราก็พูดออกมาจากความรู้สึกนะ ก็งงนั่นแหละ
มันเลยไม่สามารถไปปรึกษา ไปคุยกับใครได้จริงๆ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ถ้าเกิดความรู้สึกแบบนี้ ความรู้สึกที่มันชัดเจนมากขนาดนี้ เหมือนมันสามารถส่งความรู้สึกถึงกันได้
และจะต้องได้คุยกัน (อันนี้จริงนะ เคยมีครั้งนึงนึกถึงมากจนตื่นมาเขียนระบายกลางดึกแล้วเค้าก็โทรมาคุยด้วย ทั้งๆที่ไม่ได้ติดต่อกันมานาน)
แต่ครั้งนี้คงจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว และคงจะไม่มีเรื่องแบบนี้อีกแล้ว....

เอาล่ะ... บางทีมันคงเป็นแค่ความรู้สึกชั่ววูบนึงที่มันเข้ามาครอบงำจิตใจ ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต
ยิ่งดึก ยิ่งเงียบ ความคิดมันคงฟุ้งซ่านไปเองแล้วบังเอิญวันนี้มันมานึกถึงเรื่องเก่าๆ
ต่อไปนี้ แค่อยากภาวนาให้ใจมันรู้ตัวเองเสียทีว่าสิ่งที่เราค้างคา คำตอบมันคืออะไร ?
รัก ? คิดถึง ? ผูกพันธ์ ? ห่วงใย ? เจ็บ ? จำ ? ฝังใจ ?
ภาพติดตา ความรู้สึกติดใจ หรือบางที ความรักที่เราเคยรักมาก มันถูกลบด้วยความที่เจ็บมากเกินไป
มันเลยเป็นอะไรที่ฝังใจ ฝังรากลงไปในจิตใต้ความสำนึกของเราไปแล้ว......



ปล.ไม่รู้อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น ขนาดหมายเลขสมาชิกที่เพิ่งสมัครยังไม่พ้นเลขของเธอเลขของฉัน - -"
แต่ช่างเถอะ สมัครมาเพื่อระบาย และเราพร้อมจะลืมรหัส user นี้ ปล่อยให้มันหายไปกับความรู้สึกของเรา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่