[SR] (SR) ขึ้นหลังเสือแล้วลงมายากนะ มาทำความรู้จักกับ Triumph Tiger800 XRT รถ Adventure สายพันธุ์ใหม่

กระแสรถแนวแอดเวนเจอร์ยังแรงอย่างต่อเนื่อง  ค่ายอื่น ๆ ต่างออกมาเข็นรถมาประชันกันอย่างต่อเนื่อง   ทางTriumph Motorcycles Thailand ให้ยืมรถ Triumph Tiger800 XRT มาให้ขี่ทดสอบอย่างจริงจัง  เอาไปขี่ตามปกติตามสไตล์เรา ๆ ไม่มีเงื่อนไขใดๆ  ถ้ามีดีก็บอกดี  ถ้าไม่ดีก็บอกไม่ดี  

ดูคลิปวีดีโอเปิดตัว Triumph Tiger 800  2016 เป็นน้ำจิ้มเติมเต็มจินตนาการนิดหนึ่ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

พอดีปิ่นกำลังจะอัพซีซีใหม่พอดี   ใช้โอกาสนี้ เอารถแนว Adventure  ค่ายนี้ไปลองขี่ดูเผื่อติดใจ แบ่งปันประสบการณ์กัน  เป็นเรื่องใหม่ น่าสนุก   มีคนกล่าวไว้ว่า “ขึ้นหลังเสือแล้วลงมายากนะ”   เป็นคำพูดเปรียบเปรย คำถามนี้ทำเอาปิ่นคาใจ  ไม่ลองไม่รู้ ก็ต้องเอาไปลองขี่แล้ว  จึงรับปากตกลงไปรับเจ้าเสือ  นับจากนี้ ปิ่นจะเรียกคันนี้ว่า “เสือ”

ทางไทรอัพม์ได้จัดรถให้ 3 คันกับสมาชิกกลุ่มของปิ่นไปคนละคัน  ปิ่นเลือก XRT  อีก 2 คันจะเป็น XCA  กับ  Street Triple 675 RX   เป็นตัวท๊อปของแบรนด์นี้แล้ว   สองคันหลังจะมาเขียนรีวิวเร็ว ๆ นี้  XCA เป็นรถดีอีกคันที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป  สำหรับสายโหดปิ่นมีความสูงเพียง 160 ซม.   กับเบาะเสือ XRT มีความสูงเบาะต่ำสุด 810 มม.  ส่วน XCA สูงกว่าหน่อยหนึ่ง  830มม.   แต่สามารถปรับเบาะได้ถึง 1-3 ระดับ  แน่นอนว่า ของปิ่นต้องปรับเบาะให้ต่ำสุด แต่ก็ยังสูงอยู่ดี  ปลายเท้าจิกพื้นทั้ง 2 ข้าง  ต้องเอียงตัวลงมา เพื่อวางให้เต็มเท้าอีกข้างเพื่อบาลานซ์รถได้ง่ายขึ้น   ดีที่ว่า เสือมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ จึงเอารถขึ้นได้สบาย  แต่ก็ยังน้ำหนักรวมถึง 222 กิโลกรัมรวมน้ำมันเต็มถัง จุได้ถึง 19 ลิตร  ถามว่า หนักไหม  หนักนะ สำหรับคนตัวเล็กอย่างปิ่น  ตัวปิ่นเองน้ำหนัก 54 กิโลกรัมเอง  เสือพอมองไกล ๆ รถดูไม่ใหญ่  แต่พอมาใกล้ ๆ แล้ว เทียบกับขนาดเสือใหญ่กว่าคนขี่  แรก ๆ ก็มีหวั่นบ้างว่า เอาอยู่ไหม  พอได้สัมผัสเสือแล้ว รู้สึกว่า เชื่องดี ไม่กัดด้วย  หล่อ น่ารักชื่อสินค้า:   Triumph Tiger 800 XRT
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่