[SPOIL] TERRA FORMARS New world ตอนที่ 22 - 25

ข้อตกลงคร่าว ๆ เกี่ยวกับการสปอยล์ของเรา
1. แปะบางภาพจาก 16 - 20 หน้าในหนึ่งตอน
2. ขอเซนเซอร์แหล่งที่มา
3. ภาษาญี่ปุ่นเราไม่แข็งแรงนัก สปอยล์บางส่วนอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องร้อยเปอร์เซนต์ ถ้าอยากอ่านเรื่องโดยละเอียด อย่าลืมอุดหนุนฉบับลิขสิทธิ์

ความเดิมก่อนหน้า
http://pantip.com/topic/35548396

ตอนที่ 22

หลังจากปล่อยคอมโบใยระเบิดกวาดแมลงสาบรอบๆ เสร็จ อาการิก็จะวิ่งไปรอบๆ เพื่อบวกกับแมลงสาบ แต่มิเชลหยุดเขาเอาไว้แล้วอธิบายว่าควรจะคิดอะไรให้รอบคอบ ยานโนอาตอนนี้อยู่สูงจากพวกเขาถึง 30 เมตร และต่อให้พวกจัดการแมลงสาบด้านล่างได้ สนามแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะป้องกันไม่ให้เข้าถึงยานได้อยู่ดี แล้วเธอก็แสดงความเสียใจกับเขาเรื่องชิงุเระว่าแล้วมิเชลก็อุ้มอาการิหนีออกจากดงแมลงสาบ ขณะที่ฟาติมาก็ต้องการให้ใช้แมลงสาบซอมบี้เพิ่มขึ้นเพื่อจับตัวทั้งคู่ทว่าเธอกลับเห็นว่ามนุษย์ที่เธอจับมาพากันหลบหนีไปทางเรือของหน่วยรบพิเศษแล้ว

ดร. เล่ยอธิบายว่าเกิดความเสียหายในส่วนใต้น้ำของอาคาร อาจเป็นฝีมือพวกหน่วยรบพีเศษที่บุกเข้ามาทำลายและช่วยมนุษย์ที่ถูกจับมาออกไปฟาติมาถามถึงน้องสาวของดร. เล่ย (น่าจะเป็นเจ๊แมงดา) ที่ประจำอยู่ในแล็บ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก ดร.เลยไม่ค่อยพอใจฟาติมาสักเท่าไร

ฟาติมาเธอเห็นว่าเฮียวกะทำให้บาเรียที่คลุมปราการกลางทะเลมีปัญหา และมีเครื่องบินลำหนึ่งกำลังจะบินหนีออกไปจากปราการ เธอรู้ว่ามิเชลกับอาการิอยู่บนนั้นจึงออกคำสั่งเสียงกับยานโนอาเป็นภาษาฮินดี ซึ่งดร.เล่ยไม่เข้าใจ เธอบอกว่าเป็นการยกเลิกการกางสนามพลังและเตรียมจะตามพวกอาการิไป

ทว่ายังไม่ทันจะได้ตาม บางอย่างก็พุ่งทะลุกระจกยานเข้ามา
ฮอนโกวร่าง Overdose นั่นเอง เขาคงบินตามยานและถีบกระจกเขามาด้วยแรงขามหาศาล เขาเข้ามาตะโกนหาลูกของน้องสาวของเขา ที่แมลงสาบราชาพาขึ้นมาบนโนอาด้วย
แต่ยังไม่ทันทำอะไร ชายสวมหน้ากากปริศนาก็ปรากฏตัวขึ้น และขวางไม่ให้ฮอนโกวเข้าถึงแมลงสาบราชา ก่อนจะมองไปที่ขาของเขา แล้วพูดขึ้นมา...

"ฉันคิดถึงนาย..."ตอนที่ 23เมื่อโดนขวาง ฮอนโกวร่าง Overdoes จึงหวดแข้งเต็มข้อใส่ชายสวมหน้ากาก ด้วยพลังเตะอันมหาศาลระดับใกล้เคียงพี่เทียน
แต่ลูกเตะอันทรงพลังที่เคยพังเกราะแขนเจ๊แมงดากลับถูกหยุดเอาไว้อย่างง่ายดาย
แล้วชายสวมหน้ากากก็สวนกลับเป็นคอมโบชุดใหญ่
ฮอนโกวปลิวไปหาฟาติมา เจ๊แกรวบปีกตั๊กแตนทะเลทรายเอาไว้ ก่อนจะขว้างฮอนโกออกไปโดยไม่ยอมปล่อยปีก ส่งผลให้พี่ตั๊กแตนปลิวทะลุออกยานไป ส่วนพาติมาก็เอาปีกมาพัดเล่น

จากนั้นฟาติมาก็ถาม ดร.เล่ยถึงการควบยคุมชายสวมหน้ากาก ดร.บอกว่าสมองของมนุษย์แตกต่างจากแมลงสาบ การควบคุมใช้วิธีที่ต่างกัน เขาไม่สามารถออกคำสั่งอันซับซ้อนกับชายสวมหน้ากากได้ แต่ก็พอสั่งคำสั่งง่ายๆ ได้อยู่บ้าง ด้วยการบังคับผ่านแท็บเล็ต

หลังกำจัดฮอนโกวได้ ฟาติมาใช้อาวุธบางอย่าง ทำให้เครื่องบินของอาการิตกลง และกำลังจะมุ่งหน้าโนอาตามพวกอาการิไป
แต่แล้วก็มีบางอย่างพุ่งเข้ามาในตัวยาน
เป็นฝีมือของอเล็กซ์นั่นเอง ตอนนี้เขากำลังตามมาสมทบพวกญี่ปุ่นแล้วตอนที่ 24สิ่งที่อเล็กซ์ขว้างมาคือระเบิดแม่เหล็กไฟฟ้า ทำลายระบบคอมพิวเตอร์หลายอย่างภายในยาน ทำให้โนอาไม่สามารถออกคำสั่งซับซ้อนได้
เมื่อเห็นท่าไม่ดี ดร.เล่ย เลยขอแยกวงกับฟาติมาเพียงเท่านี้ เพราะคิดว่ากองทัพอเมริกาคงจะตามมาถล่มโนอาแน่ๆ ก่อนจะพาชายสวมหน้ากากลงจากโนอาหนีไปทางเรือชูชีพ ทำเอาฟาติมาไม่พอใจเท่าไรนัก
ดร.เล่ยลงเรือมาก็พบกับพวกอาการิที่กำลังลอยคอหลังสละเครื่องบิน อาการิได้รู้ว่าชายสวมหน้ากากคือกัปตันโคมาจิ เขาพยายามจะเรียกชื่ออาการิและพูดบางอย่าง แต่ทำได้อย่างยากลำบาก ดร.เล่ยบอกว่าตอนนี้โคมาจิอยู่ในความดูแลของพวกเขา เขายังคงมีความทรงจำและความนึกคิดเหมือนเดิม แต่ร่างกายของเขามีบางอย่างเปลี่ยนไปแปลงไปเล็กน้อย

ดร. เล่ยบอกว่าจะอนุญาตให้โคมาจิพูดกับอาการิสักหน่อยก็ได้ แต่ยังไม่ทันจะทำ เครื่องบินของอเมริกาก็บินมาไกลๆ  ดร.เลยต้องชิ่งหนีไปก่อนด้านฮอนโกวที่กำลังตกลงมาจากยานและกำลังจะกระแทกบาเรีย สาวมีปีกที่ปล่อยพลังไฟฟ้าได้ก็บินมารับตัวเขาเอาไว้ และประคองลงไปบนพื้นปราการอย่างปลอดภัย ขณะที่มาร์กอสเก็บกวาดแมลงสาบบนปราการจนเกลี้ยง สาวนั้นคือ "เอวา ฟรอสต์" แห่งเยอรมันนั่นเองเอวาจะให้พลังของเธอให้ฮอนโกวเอาไปทำ C.B. จะได้ฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ แต่เขาปฏิเสธ ยาเอโกะจึงปรากฏตัวขึ้นมาบอกว่าถ้าเช่นนั้นให้พวกเธอรักษาก็ได้มาร์กอสแซวคานาโกะเล็กน้อยในขณะที่เธอลุกขึ้นยืน เธอกำลังสั่นด้วยความตื่นต้นใจ เมื่อเธอพบว่าจากการแลกเปลี่ยนสารคัดหลั่งกับเอวาเพื่อให้เเอวาใช้พลังของเธอได้ด้วย C.B. พลังพลานาเรียของเอวาได้ทำให้นิ้วเท้าซ้ายของเธอที่ถูกตัดขาดไปทั้งแต่ตอนลุยกับทีมจีน งอกกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

ทางด้านอาการิ เขานึกถึงโคมาจิที่บอกว่า "เขาตายตั้งแต่ไปดาวอังคารแล้ว" และร้องไห้ออกมา


ตอนที่ 25หน่วยรบพิเศษฉลองการจบภารกิจกันที่ฐานทัพของหน่วยรบพิเศษที่ 4 แห่งอเมริกา มีการย้อนความหลังเทียบกับตอนฉลองหลังจากรอดชีวิตกลับมาจากดาวอังคารได้
มิเชลพูดเรื่องโคมาจิกับอากา่ริด้วยสีหน้าจริงจัง แต่ฟองเบียร์ติดปากเธอทำเอาอาการิต้องหัวเราะออกมา
มีประกาศถ่ายทอดสดจากรัฐบาลจีนถึงเรื่องราวในปราการที่เกิดขึ้น ผู้ประกาศข่าวบอกว่ารัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของจีนจะเป็นผู้แถลงอธิบายเหตุการณ์ แต่เมื่อภาพตัดไป กลับปรากฏเป็นแมลงสาบราชาโผล่ขึ้นมาบนจอ สร้างความตื่นตะลึงให้ผู้คนมากมีความเคลื่อนไหวของเรือแปลกๆ ที่กำลังล้ำน่านน้ำญี่ปุ่น ทว่าเมื่อเรือททางการญี่ปุ่นเข้าไปใกล้ กลับพบว่ามันไม่ใช่เรือ แต่เป็นวาฬที่มีกองทัพแมลงสาบสร้างบ้านอยู่ด้านบน!
โจเซฟโผล่มายืนอ่านบันทึกของปู่ที่พูดถึงราหับและไวรัส AE ก่อนจะพูดถึงทฤษฎีวิวัฒนาการของซิลเวสเตอร์
ในปราการที่พวกพระเอกช่วยมนุษย์ทดลองออกมา ทหารอเมริกาเข้าไปตรวจสองร่องรอยแและหลักฐาน แต่กลับล้มลงโดยหาสาเหตุไม่ได้ เมื่อมีบางคนเดินผ่านมา
และเมื่อคนผู้นั้นถอดหน้ากากออกมา ก็ปรากฏว่ามีหน้าตาคล้ายกับแมลงสาบ ขณะที่ภาพก็ตัดมาว่าหลานของฮอนโกวที่แมลงสาบราชาอุ้มมา ก็มีลักษณะแบบเดียวกัน

แมลงสาบใช้วิธีการฉีดเซลล์ของแมลงสาบเข้าไปในรังไข่ของมนุษย์และสัตว์ที่จับมาทดลองระหว่างที่ตัวอ่อนปฏิสนธิ ทำให้เด็กที่เกิดมีความเป็นครึ่งแมลงสาบ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่มันจับชายหญิงมาสมสู่กันให้เกิดลูก แต่วิธีนี้ใช่ว่าจะมีโอกาสสำเร็จร้อยเปอร์เซนต์ มีเด็กเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่เกิดมาพร้อมความเป็นครึ่งแมลงสาบ (วาฬพวกที่มันใช้เป็นพาหนะก็น่าจะใช้วิธีนี้ด้วย พวกมันจึงสามารถควบคุมวาฬได้)

โปรดติดตามกันต่อไปครับ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่