+++ How to แต่งตัวไปเที่ยวช่วงนี้ยังไงให้เหมาะสม +++

เป็นที่ทราบกันดีว่าขณะนี้ทั้งประเทศกำลังแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ แต่หลายคนที่จองตั๋ว จองที่พักสำหรับเดินทางไปเที่ยวไว้แล้ว คงไม่อยากเสียเงินยกเลิกทริปไปเฉยๆ งั้นเรามาดูวิธีแต่งกายให้เหมาะสมกับกาลเทศะในช่วงที่จะไปเที่ยวกันดีกว่า

1. ชุดคุมโทนไว้ทุกข์
    แต่งตัวปกตินี่แหละแต่คุมโทนให้อยู่ในชุดสีดำ ขาว เทา ที่แสดงออกถึงการไว้ทุกข์ อาจจะเลือกเสื้อผ้าที่ไม่มีลวดลาย เป็นสีพื้นก็ใช้ได้ เรียบง่าย และเหมาะสม (สำรวม ไม่วับๆ แวมๆ แต่คำนึงถึงสถานที่ที่จะไป เช่น จะไปปีนเขาก็ไม่ต้องถึงขนาดใส่กระโปรงยาวกรอมเท้า ไรงี้) หรือจะเลือกเสื้อผ้ามีลวดลายก็ได้ แต่ขอให้อยู่ในโทนสีเข้มแล้วกันนะ

2. ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ สำหรับคนไม่มีชุดดำ
    หากใครไม่มีชุดโทนดำ ลองหาผ้าคลุมไหล่หรือผ้าพันคอสีดำมาใช้ก็ได้ หรือไม่ก็เป็นเสื้อคลุม คาร์ดิแกน นำมาใส่ทับไว้ ซื้อแค่ตัวเดียวแต่นำมาใส่ได้ตลอดเลย

3. ติดริบบิ้นหรือโบสีดำ
    อย่างสายการบินต่างๆ ก็ให้ลูกเรือติดริบบิ้นหรือใส่เนคไทดำไว้ทุกข์ เราก็สามารถติดริบบิ้นหรือโบสีดำไว้ที่หน้าอกหรือแขนเสื้อเพื่อแสดงความอาลัยได้เหมือนกัน

    อย่างไรก็ตาม หากเป็นไปได้ควรงดความบันเทิงหรือส่งเสียงดังประเภทเปิดเพลงเต้นดังๆ ควรเป็นการไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนจิตใจ คลายความหมองหม่น ความโศกเศร้าอะไรก็ว่าไป ฟังดูแล้วอาจจะยุ่งยากไปหน่อยสำหรับการไปเที่ยว แต่ในช่วงที่ต้องแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ยังไงก็ลองปรับดูตามความเหมาะสมแล้วกันเนอะ
    ช่วงนี้ทั้งประเทศอยู่ในภาวะโศกเศร้า แต่เราต้องดำเนินชีวิตต่อไป เหมือนที่พระองค์ทรงสั่งสอนให้ “รู้จักหน้าที่ตนเอง” จะให้เศร้าโศกตลอดเวลา ไม่เป็นอันทำอะไรก็ไม่ใช่เรื่อง ขอให้ความเศร้านี้เป็นการแสดงความอาลัย มิใช่นำมาเป็นเหตุผลในการประหัตประหารคนที่แสดงออกถึงความเศร้าแตกต่างไปจากตนเอง
    สุดท้ายนี้ขอแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ผองผสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ตราบนิจนิรันดร์

ตัวอย่างการแต่งกาย ภาพจาก www.google.co.th
ผู้ชาย

ผู้หญิง


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่