ไม่รู้มีใครมองแบบนี้มั๊ย

1. ลูกแรกที่เสียลูกแรก สารัชยืนคุมเส้นอย่างเดียว แต่ไม่ออกมาช่วยเล่นเลย ได้แต่โยกตัวตามเหมือนเป็นผู้รักษาประตู แถมยกมือฟ้องล้ำหน้า ซึ่งตัวเองเป็นตัวสุดท้ายแท้ๆ ส่วนโด ยืนอยู่ข้างหลังตัวที่ยิงได้ วิ่งตามนะ แต่ก็อยู่ข้างหลังอยู่ดี แน่นนอน เขาถึงบอลก่อนเสมอ
2 ลูกที่สอง หลุดมาจากฝั่งโด ตั้มวิ่งหน้าตั้งตามมา ตังอยู่ข้างหน้าแต่ชะงักไป1จังหวะโดนแซงแล้วรีบวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน จนอิรักได้เปิด ตอนนั้นอุ้มชะงักไปจังหวะนึงเหมือนรอดูว่าอิรักจะเปิดหรือยิง กรวิทย์มองแต่ตัวเปิด ไม่มองตัวหลัง ซึ่งมีอุ้มคนเดียวที่มองเห็น พออุ้มหยุด แต่ตัวของอิรักไม่หยุดวิ่งมาที่ว่างหน้าโกล อีกตัวเปิดเข้ามา ทำให้อุ้มตามไปไม่ทันแล้ว แต่โชคดีที่ยิงไม่เข้า จนกระดอนมาถึงตัวด้านหลังอุ้ม โหม่งชนเสาไปเอง ตอนนั้นตังกับตั้มถลำออกนอนสนามไปแล้ว กรวิทย์ก็เสียหลัก อุ้มรีบกลับตัววิ่งตามบอลมา แต่บอลถึงตัวผู้เล่นอิรักก่อนและส่งก่อนอุ้มจะถึงตัว ตังวิ่งเข้าไๆปประจำการที่เส้น อิรักยิงติดขากวินเข้าทางอีกคน จังหวะนั้น กรวิทย์ ยินมองอย่างเดียว ตั้มมองเห็นว่าว่างตั้งแต่ก่อนหน้าแต่ไม่เข้ามาประกบ ทั้ง2คนเหมือนขาตาย มีเพียงตังที่ขยับจะบล๊อกให้ได้ แต่เขายิงสูงและแรง สุดท้ายก็ทำไรไม่ได้เลย
3.ลูกที่3 เจวิ่งไล่ตามมา แต่แผงหลังจำเป็น ยืนมองเพื่อคุมโซน ไม่มีใครเข้ามาขวาง หรือแย่งบอลเลย มีมุ้ยมาจิ้งแต่ไม่พ้น อุ้มพยายามตามแล้ว แต่ซ้ายเขาว่าง เปิดมาทางซ้าย แผงหลังไทยไปกระจุกอยู่ที่เดียวกัน3คน ปกเกล้าใกล้สุด มาขวางทางได้ แต่โดนล๊อกเข้าขวาของเขา จังหวะเงื้อยิง ปกเกล้ายืนมองตาม กวินเซฟได้ จังหวะนั้นตรงนั้น มีผู้เล่นอิรัก5คน ไทย4  บอลเด้งมาหาตัวทางซ้าย ปกเกล้าเดินตามและมองต่อ อิรักยิงเต็มแรง แต่เหมือนแป๊ก โดเหมือนหลบมากกว่าบล๊อก กวินอยู่เสาแรก ตังเข้าประจำการเส้นเหมือนเดิม ทำให้ผู้เล่นอิรัก"ว่าง"อยู่ตรงนั้น 3 คน ไม่มีใครประกบ ยิงเกือบไม่เข้าพุ่งแรงและโด่ง แต่ก็เข้าอยู่ดี
4. ลูกที่4 มุ้ยมองเห็นตัวที่อยู่หลังโด แต่ปล่อยให้วิ่งตัดหน้าสอดเข้าไปยิงจากด้านหลังโด เหมือนโดจะแหย่ขาสกัดแต่กั๊กไว้คงกลัวพลาดเพราะลูกพุ่งแรง


สังเกตุว่าทั้ง 4 ลูกที่เสีย กวินได้แต่มองทุกลูก ไม่ได้พุ่งเลย และเสียแบบโดนยิงจ่อๆทุกลูก
ที่พิมพ์ให้ดูไม่ได้จะโทษใคร เพราะมันเร็วมาก นักเตะไม่มีเวลามาคิดและวิเคราะห์เหมือนคนดู และมองไม่เห็นในมุมสูงที่จะเห็นตำแหน่งทุกคนเหมือนพวกเราๆ แต่อยากฝากให้เป็นการบ้านเรื่องการประกบ การเข้าสกัด ที่ผ่านมาเหมือนนักเตะไทยจะยืนคุมโซนกันจนเคยตัว ยืนมองกันเป็นปกติ อยากให้กล้าได้กล้าเสี่ยงมากกว่านี้ ถ้าหลังจะคุมโซน กลางต้องช่วยสกัด ไม่ใช่ต่างฝ่ายต่างมองและยืนคุมโซน ช่วยเกมรับกันมากกว่านี้ เวลาหลุดมาถึงหน้าประตูทีไร นักเตะไทยมักมีน้อยกว่าหรือเท่ากันเสมอ จะมารอลุ้นกวินให้เซฟอย่างเดียวมันคงไม่ได้ กองกลางตัวชนตัวตัดเกมควรมีจริงๆจังๆได้แล้วในเกมระดับนี้ จะยกภาระมาให้กองหลังอย่างเดียวไม่ไหว

ปล. บางทีก็อยากเห็นนักเตะไทยโอเวอร์แอคติ้งบ้างนะเวลาโดนสกัด ที่ผ่านมาเราเสียฟาล์วจากการโอเวอร์แอคติ้งของฝ่ายตรงข้ามอยู่บ่อยๆ

ปล.2 อยากเห็น23นักเตะที่เรียกไปติดทีมชาติถูกหมุนเวียนลงในยามที่บางตำแหน่งฟอร์มไม่ดีบ้าง นักเตะจะได้มีแรงกระตุ้นในการแย่งตำแหน่งกันบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่