หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามครับ ค่าประกันภัยอาคารของคอนโด ลูกบ้านต้องจ่ายเอง ไม่ได้รวมกับค่าส่วนกลางเหรอครับ
กระทู้คำถาม
อสังหาริมทรัพย์
คอนโดมิเนียม
ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
ผมพึ่งย้ายเข้าอยู่ ได้ไม่นาน ก็เห็นใบเรียกเก็บค่าเบี้ยประกันภัยอาคารจากนิติ เลยสงสัยว่า ในเมื่อเราจ่ายค่าส่วนกลางไปแล้ว ทำไมไม่เอาเงินค่าส่วนกลางนั้นไปจ่ายล่ะครับ เพราะคอนโดละแวกใกล้เคียงเท่าที่สอบถามก็ไม่ต้องจ่ายกัน แล้วคอนโดเพื่อนๆ ต้องจ่ายกันไหมครับ
ถามเพิ่มเติม กรณี อาคารมีร้าว ตั้งแต่ กำแพงรอบคอนโด ยันดาดฟ้าของตัวตึก สามารถฟ้องร้อง เจ้าของโครงการ หรือผู้ก่อสร้างได้ไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประกันอาคารใครครวนจ่าย เรา หรือ คอนโด
เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อต้นเดือนมีบิลเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการทำประกันคอนโดมาที่ห้อง ต้องขอบอกก่อนว่าเราพึ่งซื้อห้องได้แค่ 3 เดือนค่ะ ตอนซื้อก็นิติก็ไม่ได้แจ้งว่าต้
สมาชิกหมายเลข 5725152
นิติฯคอนโด แจ้งให้จ่ายค่าเบี้ยประกันอาคาร ถ้าไม่จ่ายจะตัดน้ำ
รบกวนถาม ที่ไหนมีแบบนี้บ้างครับ เนื่องจากปีนี้ อยู่ๆทางนิติฯของคอนโด มีจดหมายแจ้งให้จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยอาคาร ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีเลย และ ขอบอกก่อนนะครับว่า ค
Chinแล้ว
เสียค่าเบี้ยประกันภัยอาคารส่วนกลางคอนโดตารางเมตรละเท่าไหร่กันบ้างครับ
พอดีตอนนี้มีแพลนกำลังจะต้องโอนคอนโดแล้ว มีการเรียกเก็บค่าเบี้ยประกันภัยอาคาร คิดเป็น ต่อตารางเมตร เป็นรายเดือน แยกออกมาจากค่าใช้จ่ายส่วนกลาง ส่วนตัวเคยอยู่คอนโด
magazine_line
สอบถามเรื่องค่าประกันอาคาร ( คอนโด )
พอดีซื้อคอนโดใหม่ครับแต่สงสัย เรื่องค่าเบี้ยประกันอาคารของคอนโดครับ อ่านในสัญญาจะซื้อจะขาย ไม่มี ระบุให้ผู้ซื้อต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันอาคาร อะไรครับ จะมีก็ ข้อ ค
วัฒน์ท่าเรือ
ประกันภัยคอนโดคืออะไร ทำแล้วดีอย่างไร
ฃ คำว่าประกัน หลายคนอาจจะคุ้นเคยแค่ประกันชีวิต หรือประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ แต่ยังมีประกันอยู่อีกหนึ่งประเภท ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยนัก นั่นก็คือประกั
CondoNewb
ใครอยู่คอนโด LPN บ้างคะ รู้สึกว่านิติเยอะเกินไป และเรื่องส่วนกลางเปรียบลูกบ้าน
1 ส่วนกลางเก็บเป็นหมื่น แต่สระว่ายน้ำต้องทำบัตรทุกคนใบละ 200 ต่อให้อยู่กับครอบครัวไม่มีบัตรจ่ายครั้งละ 100 อบซาวหน้าจะใช้ต้องจ่ายเงินเพิ่มทุกครั้ง ทั้งที่จ่ายส่
สมาชิกหมายเลข 7001023
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อสังหาริมทรัพย์
คอนโดมิเนียม
ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามครับ ค่าประกันภัยอาคารของคอนโด ลูกบ้านต้องจ่ายเอง ไม่ได้รวมกับค่าส่วนกลางเหรอครับ
ถามเพิ่มเติม กรณี อาคารมีร้าว ตั้งแต่ กำแพงรอบคอนโด ยันดาดฟ้าของตัวตึก สามารถฟ้องร้อง เจ้าของโครงการ หรือผู้ก่อสร้างได้ไหมครับ