[CR] ที่พึ่งยามดึก ในยามเจ

นานาสวัสดีนานาสวัสดีนานาสวัสดี

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็หมดช่วงเทศกาลกินเจแล้ว ^^ ปกติมื้อเช้าหรือมื้อกลางวันก็ไม่ค่อยมีปัญหาหรอกค่ะ แต่ดั๊นนน มีความวิกฤตในช่วงกลางคืน ช่วงเจที่ผ่านมา ใครมีนมหรือของกินอะไรเป็นตัวช่วยแก้หิวยามดึกบ้าง บางทีต้องทำงานดึกๆ ตัวช่วยของเราคือร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชม. แถวที่เราอยู่ก็มี Max Value นี่แหละค่ะ ใกล้สุด ถ้าเป็นอีกร้านนึงจะเดินไกลกว่าหน่อย ไปสำรวจกันค่ะว่ามีอะไรที่เป็นเจ น่าทานบ้าง ถึงจะผ่านเจไปแล้วก็กินได้นะ

ต้องบอกว่าที่นี่ของเจน้อยกว่าเซเว่นสุดๆ  ตัวเลือกเลยมีไม่มาก พวกอาหารแช่แช็งแบบเจก็มีค่ะ แต่ไม่เยอะ ส่วนเรามองหาอะไรทานที่ไม่หนักท้องมาก กินตอนดึกก็กลัวจะเป็นกรดไหลย้อนหรือท้องอืดเอาได้ ก็เลยมองหาพวกที่เป็นนมๆ หรือของทานเล่นมากกว่า หามาตุนไว้ค่ะ  เพราะคืนนึงมันช่างยาวนาน ฮ่าๆๆ มาดูกันเลยจ้า


พลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุ


- เริ่มที่เจ้าประจำหน้าเจเลย อันนี้กินบ่อย เค้าทำเพื่อลองรับหน้าเจโดยเฉพาะ สำหรับนมถั่วเหลืองมีทั้งแบบกล่องและแบบขวดให้เลือกสรร ได้ประโยชน์และรสชาตินมถั่วเหลืองแท้ๆ มีหลายสูตรให้ลองเลยสำหรับยี่ห้อนี้ อะซึกิรสชาติเป็นไงอ่ะ ใครเคยลองบ้าง


- อันนี้น่าจะเป็นสูตรใหม่ มีความเฮลท์ตี้ กล่องน่ารัก รสชาติดี ปริมาณก็เหมาะกับราคาค่ะ คนชอบยี่ห้อนี้ ก็โดนกันปายยยยยยย ยาวๆ มีประโยชน์แถมอิ่ม


- น้ำเต้าหู้ก็มา!!! เดี๋ยวนี้น้ำเต้าหู้ก็ออกมาในรูปแบบพาสเจอร์ไรเซอร์ กินง่ายกว่าแต่ก่อน มีแบบเย็น และยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนเหมือนเดิม เหมือนที่เรากินร้านป้าหน้าปากซอยตอนเช้าๆ ค่ะ ต้องลอง เจนี้จัดไป! มีหลายยี่ห้อให้เลือก ลองดูกันได้ที่ตู้แช่ร้านสะดวกซื้อจ้า


- ส่วนอันนี้ก็น้ำนมถั่วเหลืองผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น สายน้ำเต้าหู้เหมือนกัน รสชาติดี หอมจมูกข้าวญี่ปุ่น ได้คุณประโยชน์อีกเช่นกัน ไม่แพ้ด้านบนจ้า ดัชมิลค์เค้าก็จัดออกมารับกระแสเจเหมือนกัน อาจจะมีมานานแล้วด้วยซ้ำ แต่เราอ่ะเพิ่งได้ลองเจจริงๆจังๆก็ปีนี้ เลยเห็นว่าเป็นของใหม่สำหรับตัวเองไปเลย คนที่ต้องการลดน้ำหนัก ก็หวานน้อยนะตัวนี้


- ฝั่งมาลีเค้าก็มีให้เลือกเพียบ นอกจากน้ำผลไม้ ที่ได้วิตามินหลายชนิดแล้ว สำหรับคนที่กินเป็นประจำอยู่ ก็น่าจะถูกใจช่วงเจ รสชาติโอเคนะ ต้องไปลองค่ะ


- ประเภทน้ำผลไม้หรือ น้ำชาเขียว ที่เรากินกันบ่อยๆ ก็ติดธงเจบอกไว้เลย อันนี้ชัดเจนดี ได้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เรายามดึกที่ไม่ชอบกินประเภทนมได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แต่นิดนึง เพราะเป็นน้ำหวาน กินแต่พอดี อย่างตัวเราเนี้ย กินแค่พอหายอยาก จะได้ไม่มีปัญหาน้ำหนักทีหลัง น้ำหนักเรายิ่งขึ้นง่ายลงยากอยู่ด้วยค่ะ


- ยี่ห้อประจำของเราอีกตัวนึง ช่วงไม่เจเราก็กินประจำอยู่แล้ว ไม่หวานมากแถมดีต่อสุขภาพด้วย ถ้าใครสายคลีนก็แนะนำตัวนี้เป็นอีกทางเลือก อีกหนึ่งรสที่เรากินบ่อยๆ ก็คือน้ำนมข้าวไรซ์เบอร์รี่และน้ำนมข้าวกล้องงอกผสมงาดำ แต่จริงๆ มีหลายสูตรนะ


- แกงเห็ดเจ อันนี้ออกแนวของคาว เอาใจคนชอบกินเห็ด มาทำแกงซะเลยไม่อิ่มก็ควบคู่กับกล้วยค่ะ รอเหลืองกว่านี้อีกนิด 555555555 กินตอนนี้ฝืดคอแน่ ก็เข้ากันไปอีกแบบ ไม่เจก็กินได้ จัดมาเบาๆ


- ขนมขบเคี้ยวกันบ้าง อันนี้หลายคนคุ้นเคย snack jack เจ้าประจำของช่วงเจเลยค่ะ กินง่าย แก้หิวได้ เพลินดีนะ ใครเคยลองกินเล่นๆเวลาทำงานบ้าง 5555555 เราเป็นบ่อย


- หรือจะเป็นบันบัน ก็อร่อยเหมือนกัน กินขนมแล้วต้องมีประโยชน์ด้วยค่ะ หุหุ- สุดท้ายและท้ายสุดขออาหารเจ ที่เราเฟ้นหามาได้ ก็ได้ยี่ห้อนี้มาตุน Vfit และก็ลองของใหม่ตัวที่เป็นน้ำเต้าหู้ผสมอัลมอนด์&วอลนัท
มะพร้าวอบกรอบ เจ ไม่เจ ก็กิน แต่ไม่มีขายที่ max value นะ อันนี้เราซื้อมาจาก FOODLAND อร่อย เหมือนแบบมะพร้าวแก้ว ไม่หวานมากด้วย


หมดแล้วจ้า แล้วเพื่อนๆ มีผลิตภัณฑ์อะไรเป็นตัวช่วยในการกินเจบ้างคะ หรือจะช่วงเจที่ผ่านมาก็ได้นะ  มาแชร์กันได้นะ ใครเคยกินตัวไหนในนี้บ้าง แล้วเป็นอย่างไรมาแชร์รสชาติกันได้ค่ะ เผื่อจะได้กินส่งท้ายช่วงเทศกาลกินเจ เผื่อใครติดใจ อยากกินเจไปอีกสักอาทิตย์นึง ไม่แน่นะ กินไว้จะได้ชินๆ ไว้กินปีหน้าได้ค่ะ


พลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุพลุ
ชื่อสินค้า:   ขนม & เครื่องดื่ม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่