คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้า ลค เอาบัตรให้คุณ แต่คุณเอาบัตรแฟนยิง อันนี้ผิดนะ โกงแต้มลูกค้า อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ก่อนจะใช้บัตรตัวเอง ขอลูกค้าหรือยัง หรือยิงไปเองโดยลูกค้าไม่สมัครใจ บางคนขี้ก็ไม่ให้หมากิน (เป็นคำโบราณ ไว้เปรียบเทียบ ไม่ได้ว่าใครนะ แต่นึกคำอื่นไม่ออก) ลองถามหัวหน้างานว่าได้ไหม ถ้าหัวหน้างานไม่ว่า ลูกค้าไม่ว่าก็ไม่เป็นไรมั้ง
พวกสหกรณ์ในมหาวิทยาลัยก็เห็นเอาบัตรตัวเองยิงตลอดๆๆ ไม่เห็นจะเป็นไร แล้วแต่ที่แหละ
พวกสหกรณ์ในมหาวิทยาลัยก็เห็นเอาบัตรตัวเองยิงตลอดๆๆ ไม่เห็นจะเป็นไร แล้วแต่ที่แหละ
แสดงความคิดเห็น
สอบถามคดียักยอกทรัพย์ ค่ะ
วันที่22 กันยายน 2559
ดิฉันเป็นแคชเชียร์สินค้า ดิฉันทำผิดกฏพนักงานค่ะ
คือ ลูกค้าไม่มีบัตรสมาชิก ดิฉันจึงเห็นใจ เพราะว่าเป็นลูกค้าประจำซื้อทุกวันสนิทกัน ซื้อนำ้ 7 บาท ถ้ามีบัตรสมาชิกจะได้ส่วนลดขวดล่ะ 5%
ใช้ ดิฉันใช้รหัสบัตรสมาชิกของแฟนกดให้ลูกค้า จำนวน 20 ครั้ง บัตรสมาชิกที่ร้านสะสมแต้ม (ลูกค้าซื้อของทุกครั้งจะมีคะแนนเข้าบัตร) 1000คะแนน = 10 บาท และในบัตรสมาชิกแฟนมี 50บาท = 5000 คะแนน
เหมือนดิฉันโกงเงินบริษัท จำนวน 50 บาท ทางบริษัทจะคิดว่าดิฉันหาผลประโยชน์จากลูกค้าบริษัทเขา และบริษัทจะคิดค่าเสียหายกับดิฉันไหมที่ทำให้บริษัท เสียชื่อเสียง เสียรายได้ ทางบริษัทจะดำเนินคดีกับดิฉันไหมค่ะ ถ้าดำเนินคดีดิฉันสามารถทำอะไรได้ หรือว่าประวัติติด Black list
เหตุเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดิฉันทำงานนี้เป็นงานแรก
ขอบคุณค้ะ