วิธีลืมแฟนเก่า

บทเรียนเรื่องนี้สอบให้รู้ว่า อย่าประชดคนที่เรารักเพราะจุดจบมันจะทำให้ “ชีวิตคู่” ต้องจบลง
คุณเธอรักใครคนหนึ่งมากจนไม่สามารถรักใครได้อีกไหม แต่ฉันรักผู้ชายคนหนึ่งมาก มากจนตอนนี้ไม่สามารถรักใครได้นอกจากเขา นิสัยเขาเป็นคนนิ่งๆคนที่ไม่รู้จักเขาดีก็จะคิดว่าเขาเป็นคนที่หยิ่ง แต่พอได้รู้จักก็จะรู้ทันทีว่าเขาเป็นคนตลกใครๆที่อยู่แล้วจะสบายใจมากเลย แต่นิสัยเราแตกต่างจากเขามา เราเป็นคนนิสัยใจร้อนเอาแต่ใจ งีเง่าชอบเอาประชดขี้หึง ความรักของเราเริ่มต้นมาจากเพื่อนจะเรียกว่าเพื่อนได้หรือป่าวเราก็ไม่รู้ เขาชอบเราก่อนแต่เขาก็ไม่รู้เลยว่าเราก็ชอบเขาก่อน ชอบมากนานเรารู้ถ้าบอกเขาไปก็จะมองกันไม่ติดและจะต้องเสียเพื่อนที่ดีไป เวลาผ่านไปสองปีเขากลับมาหาเราอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาเปลืยนไปมากจากเมื่อก่อน การกลับมาครั้งนี้มันทำให้เราได้คบกับไม่ได้คบกันแบบเพื่อนแต่เป็นแบบคนรัก เขาเป็นคนเริ่มจีบเราก่อน เราก็ตอบตกลง ตอนกันใหม่ๆเราบอกเขาไปว่าเราเป็นคนนิสัยยังไง เขาบอกว่าเขารับได้ทุกอย่างที่เราเป็น เขาบอกว่าเวลาเราเป็นตัวของตัวเองมันน่ารักเขาชอบแบบนั้นมากกว่า ผ่านไป 5 วัน เขาก็เล่าเรื่องแฟนเก่าเขาคนหนึ่ง ซึ่งแฟนเก่าเขาเป็นกลายทอมแล้ว  ตอนนั้นเราไม่ว่า(ปั่นงานอยู่) เขาก็คิดว่าเรางอล เราบอกว่าจะนอนล่ะนะ เขาก็ตอบว่า อืม(ตอนนั้นตรูโคตรน้อยใจเลยทำไมไม่อธิบายต่อว่ะ) แต่แล้ววันต่อมานางมาง้อ นางก็เราไปที่ห้างxxแล้วนางก็เพื่อนของนางถ่ายคลิปตอนที่นางง้อเราค่ะ(ตอนนั้นเราไปกับเพื่อนไปเป็นฝูงเราพอเพื่อนนางหันกล้องมาแค่นั้นล่ะค่ะ เพื่อนเราก็หายก็ไปหมด สรุปคือตรูโดนเพื่อนทิ้งค่ะ ตอนนั้นโคตรเขินเลยทำไรไม่ถูก ชีวิตพึ่งมีผู้ชายทำอะไรแบบนี้ให้จะหันไปให้เพื่อนช่วยพวกมันไม่อยู่เลยสักคน)
พอมันง้อเราเสร็จเราก็เดินตามภาษาคนเป็นแฟนกันอ่ะ หลังจากวันนั้นไม่นานเรามารู้จะแม่เราว่าเขาเป็นลูกเพื่อนพ่อเราเองค่ะ(โลกยิ้มโคตรกลมเลย)ที่นี้เรารู้ชื่อทางบ้านนางหมดเลยค่ะ แล้วนางก็เอาคือโดนการเอาเฟสเพื่อนนางมาโพสต์น่าวอลเรา(ซื่อพ่อชื่อลุงตรู) มันโพสต์ที่เดียวรู้กันทั้งห้องเลย สรุปวันนั้นไม่มีใครเรียกชื่อตรูเลยเรียกพ่อตรูแทน แต่เราก็ไม่น้อยหน้านะ เราเอาเฟสเพื่อนเราไปโพสต์หน้าวอลนางกลับแต่เราไม่ได้บอกชื่อพ่อชื่อแม่นางนะ เราแค่โพสต์  น.  แค่นั้นล่ะค่ะ นางโทรหาเราทันที ระหว่างคุยกันนางเรียกชื่อพ่อเราโคตรบ่อยจนมันจะไม่เรียกชื่อเราล่ะมันจะเรียกชื่อพ่อเราแทน(น่ารักเ….)ละไว้ในสถานะที่เข้าใจ
ตอนเย็นพวกเราจะเจอกันทุกวันต้องแต่บ่อยสามจนถึงห้าโมงเย็น ตอนเยนเราไม่ได้ทำไรกันมาก เจอกันปุ๊บชวนกันไปหาของกินเลย พากันอ้วนแล้วก็บ่นกันว่าอ้วน เราอยู่กับนางน้ำหนักเรามีแต่ขึ้นไม่มีลดเลย จะให้ลดได้ไง นางก็ชวนกินเพื่อนสนิทเราก็ชวนเรากิน เจอหน้ากันที่ไรมีแต่ชวนกันกิน แต่เราชอบเวลานางอ้วนมากกว่าผอม นางอ้วนแล้วน่ารักดี อ้วนมันจะมีเสน่ห์อย่างหนึ่ง นี้ตรูชอบคนอ้วนต้องแต่เมื่อไร
ที่เราชอบเวลานางอ้วนก็เพราะว่านางมีแก้มให้เราเล่น มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของคนอ้วน ตอนเราคบกับนางเราเป็นคู่รักที่มีแต่คนอิจฉาระหว่างที่เราคบกับไปสักพัก แฟนเก่านางกลับมา แฟนเก่านางแอดเฟสเรามาเรารับแต่แฟนเก่านางโพสต์ข้อความถึงนางตลอด ตอนแรกเราก็สงสารนาง ตอนหลังเรามั่นใส้นางมากไม่รู้จะโพตส์อะไรนักหนา เรื่องแฟนเก่าก็หายไปสักพัก จนมากถึงว่าที่เราไปได้ไปเที่ยวกับนางด้วยเพราะนางไม่ชวนเรานางให้เหตุผลว่าไปกับเพื่อนอยากเที่ยวกับเพื่อน เราก็ตามใจนางเราไม่อย่างี่เง่าใสนางเหมือนเมื่อก่อนตอนคบกันแรกๆ ตอนคบกันแรกเราโคตรงี่เง่าเอาแต่ใจชอบการประชดเขาบ่อยและงอลนางบ่อยด้วย แต่นางก็ง้อเราทุกครั้งที่เรางอล (พิมไปยิ่งคิดถึงนางจัง ยิ่งพิมยิ่งร้องไห้) #นางมาเล่าให้ฟังหลังจากหลังจากที่เรารู้เรื่องหมดแล้ว กลับมาจากเที่ยวกับเพื่อน ว่าวันนั้นไปเจอแฟนเก่านางมาแฟนเก่านางชวนไปกินข้าวนางไม่ไปแฟนเก่าจะซื้อหมวกให้นางบอกว่าไม่เป็นไรแล้วแฟนเก่านางเอาไปโพสต์ในเฟสว่า ว่านี้เห็นน้องด้วยรู้ไหมว่าพี่คิดถึงเรามาก แล้วเพื่อนคนที่1 นางก็มาเม้นว่าคิดถึงก็บอกเขาไปสิ เพื่อนคนที่2 ตัดใจเถอะเขามีแฟนใหม่แล้วนะ
เพื่อนคนที่3 ก็ทักไปคุยกับเขาสิ เพื่อนคนที่ 4  ใช่น้อง….ป่าว  เราส่องเข้าไปส่องเฟสแฟนเก่านาง เพราะเพื่อนเราบอกว่านางโพสต์ถึงแฟนเรา แต่เรารู้ก่อนที่แฟนเราจะมาเล่าให้ฟัง (จำไว้นะไม่พูดไม่ใช่ว่าเราจะไม่รู้) หลังจะเราเครียเรื่องนี้กับนางเราก็ให้โอกาสนางอีกครั้ง มีอีกเรื่องที่นางไม่ยอมบอกเราก็คือ วันนี้นางไปไหนกับเพื่อนไม่รู้ นางบอกว่าในห้องมีแต่ผู้ชาย เราโทรไปก็มีแต่ผู้ชายจริง หลังจากวันนั้นได้สามวัน นางก็ขอไปกินเหล้ากับเพื่อนนางเราก็ให้ไป พอนางกับมาจากนางเมามากนางหลุดปากเล่าเรื่องวันที่นางไปเที่ยวกับเพื่อน(ชายและผู้หญิง) นางบอว่าเพื่อนนางไปซื้อเหลือนางไว้ที่ห้อง แล้วเพื่อนผู้หญิงมาค็อกประตูห้องขอเข้าห้องน้ำหน่อยห้องเราห้องน้ำเสีย หลังจากนั้นนางก็ไม่เล่านางเงียบไป(คนเมามันจะผู้ความจริงตลอด มันหลุดมาหมดทุกเรื่อง) เราเข้าใจนางว่าไม่อยากเล่าต่อเราก็ไม่ว่าอะไรเราเฉยๆ(ในใจตรูโคตรเจ็บ ไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ เจ็บแบบไม่เคยเจ็บมาก่อน บอกเลยว่าตอนนั้นเราหมดความเชื่อใจในตัวเขาแล้วจากเรื่องแฟนเก่าตอนนั้นแทบไม่เหลือเลย) เราก็ไม่ว่าไง วันต่อมานางหายเมานางก็โทรมาหานางถามทำไมวันนี้เราตื่นเช้าจัง(ตรูไม่ได้นอนเลย) เราบอกว่าตื่นเช้าจะไปทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร นางเงียบ เราก็เลยถามว่ากินไรยัง
นางก็บอกว่าพึ่งตื่นเดียวไปอาบน้ำก่อนแล้วค่อยไปหาไรกินจะเรื่องนั้นเราไม่เคยเชื่อใจเขาอีกเลย (กลัวเสียใจอีก) เขาทำทุกอย่างให้เรากลับไปเชื่อใจเขาอีกครั้งเราก็ให้โอกาสเขาอีกครั้ง นี้เป็นครั้งที่สอง(เราเป็นคนที่ไม่ชอบให้โอกาสใครเกินสามครั้ง) เราก็กลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิม ในครั้งนี้เรากับเขาทะเลาะกันบ่อยมากบ่อยจนเพื่อนเราคิดว่าเราเลิกกับเขาไปแล้ว จากเมื่อก่อนเขาเป็นคนง้อแต่ตอนนี้กลับกลายเป็นที่เป็นคนงอลส่วนเขาก่อนเล่นเกมไม่สนใจเราเท่าไหร่ (ตอนนั้นทำใจไว้แล้วว่าจะต้องโดนเทแน่นอน )  จากเมื่อก่อนเราคุยกันตั้งแต่เช่าจนถึงดีกแต่ตอนนี้คุยกันไม่เกินชั่วโมงเลยด้วยช้ำ เขาให้เหตุผลว่าเขาไม่ว่าต้องทำงาน เราก็ไม่กวนเขา มันเป็นแบบนี้มาสักพัก เขามาบอกเลิกเรา เราถามเขาว่าเราทำไรผิด เขาบอกว่าเราเข้ากันไม่ได้ ไปด้วยกันไม่รอด (เหตุผลเ….ละไว้ในสถานะที่เข้าใจนะค่ะ) จะเลิกกันจริงๆใช่ไหม เขาบอกว่าใช่ เราตอบแค่ อืมขอบคุณนะที่มาทำให้เรารักแล้วมาทิ้งเราไปในวันที่เราไม่สามารถรักใครได้อีก
หลังจากที่เราเลิกกันเรากินอะไรไม่ได้เลย เราโทรหาเพื่อนเราทุกครั้งอยู่เป็นเพื่อนเราทุกวัน (แฟนจากทิ้งเราตอนไหนไม่มีใครรู้ แต่เพื่อนมันไม่มีวันที่จะทิ้งเราแน่นอน) เราไม่กินข้าวประมาณ 1 อาทิตย์ น้ำหนักลดลงไป 2กิโล  ตอนนั้นเพื่อนเราเป็นห่วงเรามาก  เรากินเหล้าบาง แต่สุดท้ายแม่เราก็เป็นคนปลอบเราเรากลับมาเป็นคนเดียว กว่าจะกลับมาเป็นคนเดียวได้กินน้ำตาแทบข้าวไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว เวลาผ่านไปเกือบเดือนรุ่นพี่รับเขาทักเรามาถามว่าเราเป็นไงบ้าง เราบอกว่าเราเริ่มโอเคแล้ว พี่เขาบอกว่าเขาอยากกกลับมาคืนดีกับเรา เราบอกพี่เขาว่าเขาจะมาจริงหรอ (ตอนนั้นตัดใจไม่ขาด) สักพักเขาก็ทักเฟสเรามา ทักๆๆ  เราตอบ อืม
นางก็บอกว่าคืนดีกันนะ เราก็บอกว่าก็ดี แต่อย่าทิ้งเราไปอีกนะ (ให้โอกาสครั้งที่สามแล้วจะไม่ให้ครั้งสีอีก)
ก็เราจะกับไปคืนดีกับนางเราคุยกับเพื่อนว่าเขากลับมาขอเราคืนดี เพื่อนเราบอกแค่ว่า ชีวิตของแกจะทำไรก่อนคิดให้ดีนะมันเคยทิ้งแกไปครั้งหนึ่งแล้วมันจะไม่กล้าทิ้งแก่อีกครั้งหรอ เราก็เงียบ เพื่อนเราก็วางสายเราไปเรากับมาเป็นแฟนกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาก็ทำแบบเดิมก่อนที่เราจะเลิกกันการกลับมาคบกันเขาอยากให้เราคบกับแบบลับ เขาบอกกลัวเพื่อนเขาว่า เราก็ตอบตกลงไป เราลองเข้าเฟสเขาดูเขาคุยกับรุ่นน้องคนหนึ่ง (ตอนนั้นเราก็ทำจำไว้แล้วว่าเราต้องโดนเทอีกครั้ง)เรานั่งอ่านแชทที่เขาคุยกับน้องคนนั้น  (เราร้องจนไม่มีน้ำตาแล้ว ) เราคุยกันมาจนผ่านไปก่อนถึงวันครบรอบของเราประมาณ 5 วัน เขาก็บอกเลิกเรา เขาบอกเหตุผลว่าแม่เขาไม่ชอบเรา แต่ไปบอกเพื่อนเราว่าเราคุยกับผู้ชายอื่น ไปบอกกับรุ่นพี่ว่าแม่เขาไม่อยากให้คบ
ตั้งแต่ตอนนั้นมาเราทำทุกอยากเพื่อที่จะให้ลืมเขา เก็บตัวไม่ไปไหน ไม่คุยกับเพื่อนเลยสักคน เราอยู่อยากนั้นสามอาทิตย์ แม่เราชวนเราไปทำบุญตอนเราไปทำบุญเราไม่ได้บอกเพื่อนเราเลย เราเข้าวัดทำบุญไปวัดต่างๆเราทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร หลังจากเราทำบุญเสร็จเราก็ไปเที่ยวภูเก็ตต่อ เราไปหาพี่เราเพราะมันน่าจะเข้าใจเรามาที่สุดเพราะพี่เราก็โดนทิ้งก่อนหน้าเราสามเดือนแล้วตอนนี้เข้าก็ทำใจได้แล้ว เราก็ไปเที่ยวเล่น ไปหาไรกินกันตามภาษาพี่น้องที่นานจะเจอกันที เราอยากจะบอกว่าอย่าเอาใจเราไปผูกที่ตีนใครอีกมันจะทำให้คุณเจ็บป่าว และอย่าไปเก็บแก้วที่แตกเพราะคนที่เก็บมันจะเจ็บมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่