11 สิ่งสุดยอดที่ถูกซ่อนอยู่ใน Star Wars ภาคล่าสุดและคุณมองข้ามไปเต็มๆ!

การกลับมาของหนังเรื่องสตาร์วอร์สในภาค Star Wars: The Force Awakens ที่ผู้คนเฝ้ารอคอยมาแสนนาน


ความมันส์ในภาคนี้ก็ยังคงจัดเต็มเช่นเคย แต่ที่เรากำลังเพลิดเพลินกับการดูนั้น แน่นอนว่าย่อมมี ‘สุดยอดรายละเอียด’ หลายอย่างที่ถูกมองข้ามไป จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเล้ย!หมายเลขของชุดสตอร์มทรูปเปอร์ของ Finn (ฟินน์) คือหมายเลข FN-2187 และนั่นเป็นหมายเลขเดียวกับคุกที่องค์หญิง Leia (เลอา) ถูกจับไปขังในภาค A New Hope

                                     

ชุดของ Rey (เรย์) ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพในยุคแรก ของคนออกแบบคอนเซปต์อาร์ตสตาร์วอร์ส Ralph McQuarrie และที่แปลกคือ ในตอนนั้นมันเป็นเพียงภาพสเก็ตช์ที่ Ralph McQuarrie จงใจวาดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ที่ว่า ‘ถ้า Luke Skywalker (ลุค สกายวอล์คเกอร์) เป็นผู้หญิงจะดูเป็นยังไง’

                                    

เจ้าหุ่น BB-8 ได้รับแรงบันดาลใจจากคอนเซปต์ในยุคเริ่มแรกของหุ่นคลาสสิกตลอดกาล R2-D2

                                   

ยาน Millennium Falcon มีการเปลี่ยนแปลงเสาอากาศ (ในวงกลมสีแดง) โดยเสาอากาศดั้งเดิมพังไปตอนภาค ภาค Return of the Jedi ฉาก Battle of Endor

                                  

ฉากนี้ไง!

                                  

ในตอนที่ Reyพบยาน Millennium Falcon เป็นครั้งแรก เธอเรียกมันว่า “Garbage” (ขยะชัดๆ) และนั่นดันไปสอดคล้องกับ คำพูดของ Luke Skywalker ในภาคก่อน โดยตอนที่ Luke Skywalker เห็นยานลำเดียวกันนี้เป็นครั้งแรก เขาก็เรียกมันว่า “Piece of Junk” (ซากขยะชัดๆ) เช่นกัน กล่าวคือ Rey กับ Luke Skywalker พูดจาเหมือนกันเปี๊ยบ

                                  

ในซีนที่ Rey จับดาบไลท์เซเบอร์ จะมีเสียงจากห้วงอดีตแทรกเข้ามา และท่ามกลางเสียงนั้นมีเสียงของปรมาจารย์เจไดอย่าง Obi-Wan (โอบีวัน) แทรกอยู่ด้วย!!

                                  

ในตอนที่ Rey สู้ กับ Kylo Ren (ไคโล เร็น) ตัวร้ายได้รับบาดแผลบนใบหน้าในรูปทรงเดียวกับ Anakin Skywalker (อนาคิน สกายวอล์คเกอร์) ผู้เป็นคนที่ Kylo Ren นับถือ

                                  

หลายคนสงสัยว่าตัวร้ายร่างยักษ์อย่าง Snoke (สโน๊ค) คือใคร? และในต่างประเทศกำลังมีการตั้งทฤษฏีที่ว่าแท้จริงแล้ว เขาอาจเป็นคนๆเดียวกันกับ Darth Plagueis ปรมาจารย์ด้านมืดแห่ง Sith ที่ศึกษาวิถีแห่งการอยู่เหนือความตาย แฟนสตาร์วอร์สเผยว่า ที่สอดคล้องกันมากคือเพลงแบล็คกราวด์ที่เผยตอน Snoke ปรากฏตัว มันเป็นเพลงเดียวกันกับที่ Palpatine เล่าเรื่องของ Darth Pagueis ในภาค Episode III

                                

เกมหมากรุกที่ Finn บังเอิญกดปุ่มใส่ตอนอยู่บนยาน Millennium Falcon คือเกมเดียวกันกับที่เจ้า Chewie (ชิววี่) เคยเล่นกับ R2 (อาร์ทู)ในภาค A New Hope

                               

มีซีนหนึ่งที่ Han Solo (ฮาน โซโล) ในภาค The Force Awakens พูดออกมาว่า “I’ve got a bad feeling about this” (ฉันเริ่มรู้สึกท่าไม่ดีแล้วล่ะ)  และนี่เป็นประโยคคลาสสิก ที่ปรากฏอยู่ในทุกภาคของหนังเรื่องสตาร์วอร์ส โดยมันเป็นประโยคที่ผู้กำกับจงใจแทรกไว้เนียนๆเรื่อยมา

                            

สตอร์มทรูปเปอร์ที่คุมตัว Rey ตอนโดนจับขัง ก่อนโดนเธอสะกดจิตด้วยพลังเจได แท้จริงแล้วคนที่อยู่ในชุดคือพี่เจมส์ บอนด์ของเรา Daniel Craig นั่นเอง

                            

ที่มา: Buzzfeed
บทความจาก meekhao.com/news/star-wars-movie
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่