สับสนกับ True Smart Choice

กระทู้คำถาม
ถึงคุณ True Intelligence
ประสบการณ์กับ True Smart Choice
เริ่มต้นกับ True โดย
1. ใช้โทรศัพท์ True Move H รายเดือน 3 หมายเลขใช้ True Share Plan Package
2. อินเตอร์เนตใช้ของผู้ประกอบการรายอื่น
3. รับชม Truevisions Platinum Package 2 จุด ผ่านระบบจานดาวเทียม
ต่อมาเปลี่ยนเป็น True Smart Choice 2999 + Package เสริม Truevisions Platinum 400 บาท รวม 3399 บาทต่อเดือน
เพราะเห็นว่ารวมบิลจ่ายครั้งเดียว และลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนลง
สิ่งที่ได้มา
1. รวมค่าบริการโทรศัพท์ Truemove H รายเดือน 2 หมายเลข อีกหมายเลขนึงต้องแยกจ่ายต่างหาก
2. อินเตอร์เนต True Speed Fiber 50mb/10mb
3. Truevisions Platinum Package 1 จุดผ่านระบบ True Speed Fiber
4. เหมายเลขโทรศัพท์บ้าน ไม่มีเครื่องมาให้ (ตาม Package True Smart Choice)
ปัญหา
1. สำหรับหมายเลขโทรศัพท์ของ Treumove H รายเดือนทั้ง 3 หมายเลข ต้องแยกจ่ายเป็น 2 ครั้ง จาก True Smart Choice Package 1 ครั้ง และหมายเลขโทรศัพท์รายเดือนอีก 1 หมายเลขที่ไม่ได้รวมเข้าไปใน True Smart Choice Package อีก 1 ครั้ง (ต้องรอใบเรียกเก็บเงิน และแยกจ่ายเหมือนเดิม)
2. Truevisions ในจุดที่ 2 ยังต้องดูผ่านระบบจานดาวเทียมเหมือนเดิม และต้องลด Package ลงเป็น Happy Family เนื่องจากถ้าคง Platinum Package ต้องจ่ายค่ารายเดือนเต็มตาม Platinum Package  เนื่องจากเป็นคนละระบบกัน โดยในข้อ 2 นี้ ได้สอบถามไปยัง Call Center ของ Truevisions แล้ว แจ้งว่าสามารถเพิ่มจุดเสริมจุดที่ 2 เป็น Platinum Package รับชมผ่านระบบ True Speed Fiber ได้ ต้องจ่ายเงินเพิ่ม 437.26 บาท (สอบถาม 2 รอบเพื่อความแน่ใจ) แต่เมื่อจะทำการติดตั้งจริง ปรากฎว่าไม่สามารถเพิ่มจุดรับชมจุดที่ 2 ผ่านระบบ True Speed Fiber ได้ จุดที่ 2 ปัจจุบันยังต้องดูผ่านระบบจานดาวเทียม ที่บ้านเลยมีทั้งระบบจาน ทั้งระบบดูผ่าน True Speed Fiber และต้องแยกจ่ายเงินค่าบริการของระบบจานดาวเทียม Package  Happy Family (ต้องรอใบเรียกเก็บเงินและแยกจ่ายเหมือนเดิม)
3. สรุปก็ต้องมาจ่าย 3 บิลเหมือนเดิม จาก True Smart Choice 1 บิล หมายเลขโทรศัพท์ที่ไม่ได้รวมใน True Smart Choice 1 บิล และ Truevisions ระบบจานดาวเทียมอีก 1 บิล
สับสนใน True Smart Choice Package
ขอทราบข้อเท็จจริงใน True Smart Choice Package
1. การเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ที่ 3,4,5 ใน True Smart Choice
2. การเพิ่มจุดรับชม Truevisions จุดที่ 2 ผ่านระบบ True Speed Fiber ตกลงแล้วได้หรือไม่ได้
และ
****สิ่งที่ต้องการ***
1. รวมหมายเลขโทรศัพท์ของ Truemove H รายเดือนอีก 1 หมายเลขเข้าไปใน True Smart Choice เป็น 3 หมายเลข
2. เพิ่มจุดรับชมเสริม Truevisions Platinum Package อีก 1 จุด ชมผ่านระบบ True Speed Fiber
3. ขอให้รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดออกเป็นใบเรียกเก็บเงินใบเดียว
4. แนวทางแก้ไข (กรณีทำไม่ได้)
หมายเหตุ
ไม่ต้องแนะนำให้ใช้การจ่ายเงินผ่านระบบ True i Service หรือ Internet Banking เพื่อความสะดวกรวดเร็วนะครับ เพราะผมใช้อยู่
สิ่งที่ต้องการคือไม่ต้องการมานั่งรอตัดรอบบิลทีละบิลและทยอยจ่ายทีละบิล
"1 เดือนขอจ่ายครั้งเดียวโดยรวมค่าบริการทุกอย่างของ True เข้าไปในใบเรียกเก็บเงินใบเดียว"
ข้อเสนอแนะ
เวลา True ทำข้อมูลลูกค้าทั้ง True ID หรือ True i Service
True จะทราบว่า ลูกค้า 1 คน ใช้บริการอะไรของ True บ้าง รวบรวมข้อมูลทุกอย่างได้
แต่เวลาตัดรอบบิลค่าบริการแต่ละอย่างทำไมต้องแยกกัน ควรจะรวมค่าบริการทุกอย่างของ True ในบิลเดียวสำหรับลูกค้า 1 คน
จะได้ไม่เสียเวลาที่จะต้องมารอจ่ายทีละบิล ตั้งแต่ต้นเดือนยันปลายเดือน
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่