[CR] มารีวิวบ้านหลังน้อยๆค้าบ เผื่อมีประโยชน์กับเพื่อนๆ

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ วันนี้จะมารีวิวบ้านหลังน้อยๆ งบไม่มาก เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆในการสร้างบ้านหลังเล็กๆ ไว้ไปพักตากอากาศ ในวันหยุดอากาศดีๆครับ คือผมมีไม้เก่าอยู่ส่วนนึง ไม้ว่าจะเป็นเสา พื้น และไม้สำหรับทำโครงหลังคาและโครงตัวบ้าน รวมทั้งประตูหน้าต่างที่ซื้อสะสมไว้มา6ปีแล้ว ซื้อไว้โดยยังไม่คิดเลยว่าจะสร้างบ้าน ซึ่งประตูหน้าต่างทั้งหมดเป็นไม้สักแก่ งบที่ตั้งไว้ที่อาจจะต้องซื้อไม้เพิ่ม หลังคา น็อต ตะปู ค่าช่างที่ตั้งไว้ประมาณไม่เกินสองแสนน่าจะจบตามประสาคนไม่มีประสบการณ์ ... นี่ยังไม่รวมน้ำใจคือ งบที่จะต้องเลี้ยงข้าวเที่ยง ค่าเหล้าขาวหลังเลิกงานช่าง ... และตัวเอง ฮิฮิ มาเริ่มกันเลยครับ

นี่ในวันที่ลงเสา แถวอีสานบ้านผมเขาเรียกวันข่มเสา(น่าจะใช่นะ อิอิ)


ถัดมาก็เป็นเรื่องของโครงสร้าง สำหรับปูพื้นและโครงสำหรับมุงหลังคา


และก็จะเริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วครับ ช่วงนี้แหละที่เริ่มมั่นใจอย่างมากว่า งบสองแสนที่ตั้งไว้ กลายเป็นเรื่องตลกซะแล้ว


ต่อไปเป็นเรื่องของฝาบ้าน ซึงเป็นฝาบ้านเก่าบวกกับซื้อใหม่ ฝาส่วนนึงจะเป็นไม้เนื้อแข็งเกรดดี จึงพยายามให้เป็นฝาด้านหน้าบ้านเพื่อโชว์ความสวยก๊าบ
นี่เป็นอีกขั้นตอนที่ต้องซื้อไม้เพิ่ม ตั้งแต่ขึ้นโครงมาแล้วสั่งไม้ที่ร้านเขาบรรทุกมากองไว้ แล้วช่างหยิบใช้ในแต่ละวัน ไม้ในกองดูลดจำนวนลงไปอย่างรวดเร็ว จนรู้สึกใจหายแปร๊บๆ


ตอนนี้แหละครับที่จะเห็นประตูหน้าต่างไม้สักเก่าที่ซื้อไว้มา5-6ปี เจ้าของบ้านก็ลุ้นไปด้วยว่าติดตั้งแล้วมันจะสวยหรือขี้เหร่ ก็รู้สึกว่าค่อนข้างพอใจ เพราะผมเป็นคนที่คาดหวังค่อนข้างน้อย แบบสบายๆ


ช่วงนี้ไปดูภายในก่อนนะครับ มาพร้อมกับกระจกสีลายโบราณหลายสีเชียว ถึงช่วงนี้กระเป๋าเริ่มแห้งขึ้นเรื่อยๆแล้ว ฮ่าๆๆ สนุกดี


ส่วนของห้องรับแขกเป็นฝ้าหลุม2สเตปครับ ส่วนห้องนอนสองห้องฉาบเรียบ ใช้ยิปซัมบอร์ดทาสีขาว เพื่อความสว่างค้าบ
ตอนนี้ก็ซื้อไม้มาเพิ่มอีกแล้ว เพื่อทำโครงฝ้า ตอนนี้เปลืองไม้มากเลย


มาดูส่วนของมุกและระเบียงต่อเลยครับ ซื้อไม้อีกแล้วว เพราะต้องใช้ทำหลังคาคลุมระเบียงกันฝน เพื่อรักษาไม้ให้ใช้ได้นานๆ


หลังคาเมื่อมุงระเบียงแล้วมันดูเกินๆแปลกๆ ก็เลยต้องหาวิธีขึ้นระแนง เพื่อให้สายตาที่มองมันดูกลมกลืน อันนี้ไม่ได้อยู่ในแบบนะครับ เพียงแต่นึกขึ้นได้ในนาทีนั้น ฮ่าๆๆ จุดที่ลูกศรชี้นั่นแหละครับ


และนี่คือบ้านที่สำเร็จออกมาในมุมต่างๆคร้าบ ไชโย๊ ไชโย๊ ไชโย๊
เดี๋ยววันหลังจะเอาไฟและโคมไฟ รวมทั้งดาวน์ไลท์มาให้ชมเพื่อความบันเทิงนะครับ


รูปสุดท้าย เป็นรูปบ่อปลาที่อยู่หลังบ้านที่รอวันพัฒนาให้สวยขึ้น แต่งบหมดแล้ว อาจจะต้องปลูกผลไม้ที่กินได้และให้ผลดีทางภาคอีสานไปพลางๆก่อน

ขอบพระคุณมากครับที่กรุณาอ่านกระทู้นี้จนจบ รู้สึกมีความสุขมากครับที่ได้แบ่งปัน
วันนี้ตามที่สัญญาไว้ครับ เรื่องของโคมไฟ และบรรยากาศในตอนกลางคืนกับโคมไฟสวยๆ ... อ้อ แถมห้องน้ำด้วยครับ
แอ่นแอนแอ๊นมาเริ่มที่ห้องน้ำก่อนนะครับ ห้องน้ำเป็นปูนโดยเสาทุกต้นหล่อขึ้นมาที่หน้างานเลยครับ ดูกันไปทีละสเตปนะครับ

เอาบรรยากาศหลังบ้านไปดูก่อน ฮิฮิ
จะเห็นว่าเสาหล่อเองครับ


มองจากข้างบ้านด้านทิศตะวันตก จะมองเห็นตำแหน่งของห้องน้ำไกลๆครับ


เริ่มก่อแล้วครับก่อเสร็จเอามาให้ดูทั้งสามมุมเลยครับ โดยมีท่านรองนายก อบต. ให้เกียรติมายืนลุ้นชี้โบ้ชี้เบ้อะไรก็ไม่รู้ 555


ฉาบเสร็จแล้วครับเดี๋ยวไปดูภายในกันต่อนี่คือลายกระเบื้องผนังภายในห้องน้ำครับ ติดตั้งสุขภัณฑ์เมื่อไหร่จะถ่ายรูปให้ดูอีกทีครับเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาดูโคมไฟและบรรยากาศกลางค่ำกลางคืนกันครับ วู้ววว

มีข้าราชการที่เป็นเพื่อนรักคนนึง ไม่กล้าเอ่ยชื่อเพราะยังไม่ขออนุญาติเขา ฮิฮิ มีความสามารถหลายอย่างมาก รวมทั้งเรื่องไฟที่เพื่อนรักคนนี้มาช่วยเดินสายไฟติดหลอดไฟและโคมไฟให้ทั้งหลังเลย โดยไม่คิดค่าตอบแทนเลยแม้แต่บาทเดียว นอกจากทำกับข้าวให้กินตอนเย็น...อ๋อเบาๆ มีเหล้าไว้แก้มข้าวด้วย...ก็เลยไม่รู้จะขอบคุณเพื่อนยังไง เพราะมันขอบคุณไม่ออก(คือตื้นตันอ่ะ)ว่าจะโดดหอมแก้มซักที แต่ก็ยั้งใจไว้ เพราะเราทั้งสองคนต่างก็มีเมียแล้ว เพื่อป้องกันปัญหา ผมเลยไม่ทำเช่นนั้น ต่อกันเลยครับ

เพื่อนกำลังทำไฟ กับอีกหนึ่งเพื่อนรักมายืนลุ้น ใครต้องการต้นไม้ใหญ่แบบขุดล้อม ต้องคนนี้เลยนะครับ เพราะนี่คือธุรกิจของเขา(ถือโอกาสโฆษณาให้เพื่อนซะเลย)

ส่วนข้างล่างนี่คือตู้ไม้สักของบ้านผมหลังที่กทม. กะว่าจะแบ่งไปตกแต่งภายในบ้านไม้หลังนี้ จะได้ไม่ต้องซื้อ 555
วันนี้แค่นี้ก่อนนะจ๊ะ ถ้านึกอะไรขึ้นได้หรือมีอะไรที่น่าจะมีประโยชน์ที่เกี่ยวกับบ้านหลังนี้พอจะแบ่งปันเพื่อนๆได้อีก จะเอาลงมาให้ชมนะครับ คิดซะว่าดูเล่นๆเพลินๆนะครับ
วันนี้ขอตัวนอนก่อนนะก๊าบ ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   บ้านตากอากาศ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่