[CR] ...ผลลัพธ์ของคนที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่มีความรู้อะไรเลย...TripOSAKA & TOKYO 5Day4Night ลางาน 3 วันสบายๆกระทู้เดียวจบ

เริ่มต้นจากมีโปร Airasia ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2015 เราก็เริ่มมีความคิดแค่ว่าราคาถูกอยากเที่ยวเอาเลยคะจองทริปไปเกาหลีสิ้นเดือนตุลาคม 2016 จองเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใจก็อยากจะไปญี่ปุ่นด้วยเลยชวนเพื่อนที่ทำงานไปสิ้นเดือน กันยายน 2016 โดยเลือก ไป โอซาก้า คันไซ และ กลับ โตเกียว นาริตะ ไหนๆไปทั้งที่เอาให้คุ้ม ไม่รู้อะไรซะแล้วฮ่าๆๆๆๆรอติดตามเรื่อยๆนะคะ คิดว่าจองรอยาวๆมีเวลาเก็บเงินอีกนาน ค่าอย่างอื่นก็คงไม่เท่าไร แล้วนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของสองทริป...

เมื่อจองตั๋วเสร็จแล้วเราได้จองไป สนามบินคันไซ โอซาก้า วันที่ 21 กันยายน 2016 และ กลับสนามบินนนาริตะ 25 กันยายน 2016 เริ่มเลยคะจองโรงแรมแต่เนิ่นๆ จะได้ราคาถูกกว่าใกล้ๆจะบิน อ่านรีวิวคนที่ไปมา เป็นประโยชน์มากคะ ขอบอกว่าที่พักที่ญี่ปุ่นราคาค่อนข้างสูง เราก็ต้องเลือกโรงแรมที่ประหยัดและสะดวกที่สุด หาไปหามาเรามาเจอ เวป Japanican ราคาถูกและเห็นว่าติดรถไฟใต้ดิน เพราะได้ราคาที่ถูกที่สุดแล้วโดยตกคืนละ 3400 บาทพักได้ 2 คนอุปกรณ์ในห้องก็มีครบ แถมยังมีบ่อออนเซนอีก หูยราคานี้มีให้ออนเซนด้วย จัดสิคะ ทำการจองไว้ก่อนการเดินทาง 7 เดือนจึงได้ราคาดีงาม

หลังจากที่จองโรงแรมเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาจัดทริปคะ
เอาไงดีหาอ่านรีวิวไปเรื่อยๆคะ โอซาก้า มีอะไรน่าสนใจ ส่วนตัวเกียวเคยไปคะ มีสถานที่หลักๆไม่กี่ที จัดไม่ยาก และแล้วก็ได้ทริปแปลกๆใหม่ๆ ในแถบคันไซมาคือ KINOSAKI ONSEN หรือ ออนเซน 7 บ่อมาคะอยากแช่ออนเซนเลยจัดเลยคะ List ของเรามีไม่เยอะคะ ส่วนมากก็สถานที่หลักๆและสถานที่ ที่คนไม่ค่อยไปเพราะอยากลองอะไรใหม่ ท้าทายดีคะ พาเพื่อนไปเหนื่อยอีกเราฮ่าๆๆๆๆ
List ตามนี้เลยคะ
Day 1 : OSAKA_บินถึงดึกคะไม่มีแพลน
Day 2 : OSAKA_KINOSAKI ONSEN
Day 3 : OSAKA_ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)/ตามรอยอิคคิวซัง วัดอังโคะคุจิ/ศาลเจ้าเทพอินาริ (伏見稲荷大社, Fushimi Inari Shrine)/วัดไดโกจิ (醍醐寺, Daigoji Temple)/ย่าน ชินไซบาชิ/ย่าน โดทงโบริ/ย่าน มิโดสุจิ/ดองกี้สาขาโอสาก้า (ของปลอดภาษี)
Day 4 : TOKYO_TOKYO SKY TREE STAION/วัดเซ็นโซจิ Asakusa/ตลาดอะเมโยโกะ – Ameyoko Market/HARAJUKU/SHIBUYA/SHINJUKU
Day 5 : TOKYO_SAWARA CHIBA

ทำทริปเสร็จก็ต้องศึกษาตั๋วรถไฟเดินทางคะ เอาละคะ เรื่องสนุกเรื่องแรกมาให้สะดุ้งแล้ว...

เสริจหาข้อมูลเรื่องตั๋วรถไฟพบว่าค่ารถไฟ ข้ามจังหวัดไม่ธรรมดาเลยคะ OMG อื้อหือ นี่เพิ่มอีกนิดเดียวซื้อตั๋วบินมาใหม่อีกรอบได้เลยพลาดแล้วคะ ถ้าซื้อตั๋วข้ามจังหวัดแล้วยังต้องซื้อตั๋วเที่ยวในโอซาก้า กับ โตเกียว รวมกันนี่คงเป็นหมื่นแน่ๆเลย หาเลยคะ เจอตั๋ว JR RAILPASS เกือบ 30000 เยนแต่ก็ยังดีที่เที่ยวได้ทั้งประเทศ 7 วันไหนๆก็ไหนละคะ ยังไงก็ต้องซื้อจองตั๋วไปแล้ว
การเดินทางเองในญี่ปุ่นไม่ยากเลยคะเสริชจากเวป Hyperdia ได้เลยมีให้เลือกด้วยว่าตั๋วที่เราถือเดินทางอะไรได้บ้าง
เวลาผ่านไปไวมาก 21 กันยายน 2016 อยากไปมาก เที่ยวดีฟ่า หุหุ ได้ข่าวหน้าไต้ฝุ่นอีกจะสนุกไหมนะ...

Day 1 : ไฟล์บิน XJ 610 เราเชคอินผ่านเวปไซด์มาแล้วคะ เหลือแต่โหลดกระเป๋า ซื้อกระเป๋าน้อยไปหน่อยคะ ชะลาใจว่า เสื้อผ้าไม่หนักหรอก แต่พอเอาเข้าจริงทุกคนจัดเต็ม ซื้อไว้ 40 กิโลกรัมแต่พลาดคะ คิดว่าซื้อไว้ 50 กิโลกรัม ชั่งรวมกันเกินก็เอาของออกมาช่างให้ได้ 50 เอาละคะไปโหลดกระเป๋ากันฮ่าๆๆ เราเอาน้ำเปล่าไปกินที่นู้นด้วยเห็นว่าที่ญี่ปุ่นแพงตอนแรกคิดว่าน้ำหนักเหลือๆ พอถึงหน้าเค้าเตอช้อคคะตื่นเต้นตั้งแต่เริ่มทริปเลย สรุปซื้อไว้ 40 กิโลกรัมรีบเปิดแอพดูเลยยากแล้ว เค้าบอกเกินกก.ละ 500 เหมา 1800 ตอนนั้นทำตัวไม่ถูกจะเอาของออกคนก็รอเยอะ สรุปต้องซื้อคะ 1800 โชคดีว่าไปกัน 6 คนหารกันไม่เท่าไรเห้อ...รู้สึกพลาดเอาเถอะคะมันแก้ไขไรไม่ได้แล้วไปเกทรอขึ้นเครื่องดีกว่า



ถึงเวลาบินแล้ว ผ่านไปเกือบ 6 ชม.ถึงสนามบินคันไซโดยสวัสดิภาพ เครื่องนิ่มดีคะ โชคดีสภาพอากาศฝนไม่ตกวันที่ไปพอดี เราขี้กลัวคะ ไม่ค่อยชอบตอนเครื่องตกหลุมอากาศ
เสร็จก็ไปโรงแรมกันเลยคะมาถึงก็รถไฟเข้าเมืองขบวนสุดท้ายพอดีฮ่าๆๆ ลงสถานี Tennoji จะไปโรงแรมต้องนั่งใต้ดินสาย Midosuji Line ไปลงสถานี Namba ออก EXIT11 คะออกปุ้ป ซอยข้างหน้าเดินเข้าไปเจอ Family Mart เลี้ยวขวาซอยแรกก็เจอโรงแรมเลยคะสะดวกมากๆ ที่พักก็กำลังพอดีคะ ตามราคาถือว่าโอเคมากๆ มีออนเซนด้วย

ห้องที่พักตามภาพด้านล่างเลยพออยู่ได้คะ กระเป๋าเรา 3 ใบเอาเข้าไปได้อยู่



ดึกมากแล้วกินมาม่าแล้วนอนดีฟ่าต้องตื่นเช้าไปออนเซนอิอิ

Day 2 : ตื่นแต่เช้าเลยคะ 6 โมงง่วงมากแต่งตัวเสร็จ 7 โมงก็ออกไปขึ้นรถไฟ ให้ไปลงที่สถานี OSAKA ก่อนที่จะต่อไป KINOSAKI ONSEN นะคะ รถไฟออกประมาณ 8 โมงคะ เอาตั๋ว JR ไปจองที่นั่งเผื่อที่เคาเตอร์ JR ทุกสถานีคะ เสิร์ชดูในเวปจะไปรอบไหนก็บอกเจ้าหน้าที่เลยคะ จองเสร็จก็ไปขึ้นรถไฟ




ใช้เวลา 3 ชม.ลงมาก็ถึงสถานีเลยคะ เดินออกไปก็เป็นออนเซน 7 บ่อแล้วทางเข้าไปมีร้านขายของ ร้านข้าวตามข้างทางมากมาย








เดินไปเรื่อยๆจะเจอสะพานข้ามนั้นแหละคะข้ามไปเลยจะเจอบ่แรกตรงข้างสะพานเลย ลีลาอยู่นานเพราะไม่เคยออนเซนได้ยินว่าต้องแก้ผ้าหมดเขิลมากคะ ตอนแรกเข้าไปก็สตั๊นคะไม่เคยเห็นใครแก้ผ้ามากมายต่อหน้าขนาดนี้เค้ายืนแก้กันตรงนั้นเลยคะฮ่าๆๆ ทำใจไม่ได้คะ เดินออกมา ทำใจแปปนึงแล้วก็ฮึ่บๆๆๆ เข้าไปแก้ๆๆๆๆแล้วลงเลยคะ โชคดีบ่อแรกที่แช่ไม่ค่อยมีคนเลยไม่เท่าไร แช่ไปแล้วรู้สึกดีมากเลยคะเริ่มฟิน บ่อต่อไปก็ไปเรื่อยๆแล้ว แช่ไปเรื่อยๆถึงบ่อที่ฟินที่สุดคือบ่อที่ 5 คะน้ำไหลลงมาจากภูเขาเลยบรรยากาศดีมากเลยฟินๆเลยคะ มีแต่ภาพบรรยากาศข้างนอกนะคะ ข้างในห้ามถ่ายรูปเราไม่กล้าหยิบกล้องขึ้นมาเลยคะ เกรงใจคะ



แช่ยังไม่ครบ 7 บ่อคะเหนื่อยแล้ว หิวมาด้วยแวะกินข้าว ร้านที่มีปูยักษ์ฮ่าๆๆ สั่งข้างหน้าปูมา จานละ 1300เยน ตกประมาณจานละ 450 บาทคะ รสชาติก็โอเคนะคะไม่เสียดายเงินถือว่ามาถึงแล้วก็คุ้มแล้วคะ ได้แช่ออนเซน ได้กินปูอิอิ เดินกลับตามข้างทางก็มีของฝากเต็มไปหมดเลยน่ารักๆทั้งนั้นได้ขนมไส้คาสตาสรูปปู มา 4 กล่องราคาไม่แพงเลยคะซื้อเป็นของฝากได้ในแพคเกตสวยราคาตกกล่องละไม่เกิน 200 บาท



ได้เวลาแล้ว 5 โมงกลับคะใช้เวลาเดินทางนาน เดี๋ยวจะถึงดึก สรุปรถไฟมาพอดีเลยคะรีบวิ่งไปขึ้นทันทีฮ่าๆๆ ที่นี่เวลาเป้ะๆทุกอย่างเราต้องเผื่อเวลาทุกอย่างไม่ว่าจะทำอะไร รู้สึกดีนะคะ ตื่นตัวตลอดเวลาดีคะ

ถึงแล้วคะสถานี OSAKA นั่งรถไฟกลับโรงแรมเอาของไปเก็บคะ เกิดอากาศคันไม้คันมืออยากช้อปคะ ตามหาด้องกี้สาขา โอซาก้าด่วนคะ
พอเก็บของปุ๊ปออกมาจากโรงแรม ละลานตาด้วยร้านเต็มสองข้างทางเลือกไม่ถูกเลยคะจะเข้าร้านไหนแต่ใจเรามั่นคงกับดองกี้มากคะ เดินๆๆ ผ่านป้ายกุลิโกะแล้วเห็น ตัวนกฟ้าๆตึกใหญ่มาก กริ้สดิ่งๆๆไปเลยคะเปิด 24 ชม. สวรรค์เลยคะของเยอะมากมีครบทุกอย่างยันแบรนเนม แต่เราไม่ซื้อแบรนเนมคะ เราดูไม่ออกไม่เอาดีกว่าฮ่าๆๆ มากัน 6 คนคะแยกย้ายกันชอบถึงร้าน สามทุ่มนัดกันว่าสักสี่ทุ่มเจอกัน หน้าร้าน แต่แล้ว...



เมื่อขาช้อปมาอยู่ด้วยกันเวลาล่วงเลยสิคะ สามสี่ตะกร้าไม่พอ และแล้วก็ 5 ทุ่ม ฮ่าๆๆ จ่ายเงินสดหมดไปคนละ 3หมื่นเยนฮ่าๆๆ ขนมญี่ปุ่นทั้งนั้นเลยคะของมันช่างน่าหยิบทุกอย่าง ช้อปเสร็จจ่ายเงินก็ขอคืน TAXFREE คะ เจ้าหน้าที่จะทำการแพคของใส่ถุงห้ามแกะที่ญี่ปุ่นนะคะ เพราะเราไม่จ่ายภาษีให้ที่ประเทศเขาไปแล้ว เสร็ตแล้วเจ้าหน้าที่จะทำการคืนเงินเป็นเงินสด 8% คะ ทุกอย่างเสร็จสรรพประมาน ตี1 คะกลับห้องนอนคะ เดินกลับได้สบายโรงแรมใกล้แหล่งมากคะ

Day 3 : แพลนคือออกเช้านะคะ เพราะจะต้องไปหลายที่ แต่ด้วยความเหนื่อยล้าจากออนเซน และช้อปปิ้ง ไม่ไหวคะ ออกประมาณ 10 โมงกินข้าวเสร็จ 11 โมงเดินทางไป ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) คะ เดินทางลง สถานี Morinomiya ได้ทั้ง รถไฟ JR และ รถไฟใต้ดินคะ ถามเจ้าหน้าที่ว่าออกทางไหนได้เลยคะ เขาจะมีป้ายแปะไว้เลยคะ เดินมาสักพักเข้ามาตามทางเลยคะจะเจอ ปราสาทโอซาก้า เลยคะคนเยอะมากเลยคะตามรูปหามุมถ่ายคนน้อยแทบไม่มีฮ่าๆๆๆ





เวลาล่วงเลยไปมากแล้ว บ่ายโมงนิดๆไปต่อเลยคะเดี๋ยวไปไม่ครบตามแพลน เราเลือกจะไปสถานที่ ที่คนไม่ค่อยไปคะ ศึกษาหาข้อมูลวัดนี้คือวัดที่อิคิซังจำพรรษาจนมรณภาพจริงๆ นั้นคือ วัดอังโคะคุจิ Shuonan (Ikkyuji) อยู่ที่เมือง Kyotanabe จังหวัดเกียวโต จากโอซาก้า ใช้ JR มาลงที่สถานี kyotanabe แล้วต่อรถเมล์ หรือจะเดินก็ได้นะคะ เพราะเรากับเพื่อนๆก็เลือกเดินตามทางมาเรื่อยๆโดยใช้ GPRS นำทางพิมพ์ภาษาไทยได้เลยคะ เดินไกลมาขอบอกฮ่าๆๆ ถึงนั่งรถเมล์มาลงก็เดินไกลอยู่ดีคะ งั้นเลือกเดินดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลารอรถ ขึ้นลงรถด้วย

ถึงแล้วคะ ตามรอยวัดอิคิวซัง เข้ามาในวัดรูสึกเงียบเหงาสุดๆคนไม่ค่อยมาคะอาจเป็นเพราะไกลมากด้วย แต่เราชอบนะคะสถานที่ ที่คนไม่พลุกพล่านอย่างน้อยก็ได้มาแล้วเข้าไปข้างในเสียค่าเข้าคนละ 500เยนคะ บรรยากาศ ธรรมชาติและสงบร่มเย็นดีคะ เข้าไปด้านในจะมี รูปปั้นอิคิซังแต่เห็นไกลๆนะคะ เขาไม่ให้เข้าไปถึงหน้ารูปปั้น มีรูปลายเสือตามในการ์ตูนเลยคะ







นั่งพัก ชมบรรยากาศสวยๆไปสักพักก็เลือกที่จะกลับคะเพราะเดินมาไกลใช้เวลามาเยอะ ต้องไปต่ออีก 2 ที่ไม่รู้จะทันไหม เพราะวัดไดโกจิปิด 5 โมงเยนตอนนี้ก็ 3โมงกว่ารีบไปสถานีรถไฟกำลังจะไล่ไปศาลเจ้าเทพอินาริ แล้วค่อยไปวัดไดโกจิ
ชื่อสินค้า:   OSAKA & TOKYO
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่