ซื้อIphone เครื่องแรกในชีวิตก็โดนAISสับขาหลอกซะละ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่าเราได้ซื้อ Iphone6s Plus ที่ศูนย์AIS สาขาโรบินสัน สมุทรปราการ เมื่อประมาณเดือน กค.59 สาเหตุของเรื่องนี้เกิดจากเรารู้สึกว่าโทรศัพท์ชาร์ตแบตเข้าช้า (ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้เราใช้ซัมซุงมาก่อนนีเป็นไอโฟนเครื่องแรกในชีวิตของเรา) เราเลยไปลองหาข้อมูลในเน็ตมาเราถึงรู้ว่าไอโฟนจะชาร์ตไฟเข้าช้า แต่พอผ่านมาสักพักนึงเรารู้สึกผิดสังเกตุเพราะ 1ชม.แบตเข้าประมาณ10%เท่านั้น เราว่ามันไม่ปกติแล้วล่ะ เราเลยเข้าไปที่ ศูนย์ Ais ที่เดอะมอล์ท่าพระเราก็เข้าไปกดคิวรอเรียกปรกติ พอถึงเรียกคิว พนักงานก้ถามว่าเป็นอะไรมา ผมก็บอกไปว่า โทรศัพท์ชาจแบตเข้าช้ามากและผมก้เปิดรูปที่ผมแคฟหน้าจอไว้ให้พนักงานดู 1ชั่วโมงเข้าแค่10% ที่แรกในใจคิดว่าเครื่องต้องเป็นอะไรแน่ๆเลยแต่คำตอบที่ได้จากพนักงานคือเครื่องปรกติครับ.......อ่าวววววละงี้เป็นที่อะไรหละ......พนักงานก้ทำการตรวจสอบหัวชาจและที่ชาจให้เราและคำตอบที่ได้คือ.....สายชาจเหมือนจะเป็นของปลอมนะครับ.....และก้ได้ถามเราว่าเอ่อที่บ้านลูกค้ามีสายชาจอื่นอีกไหมเราเลยบอกว่าเนี่ยไอโฟนเครื่องแรกในชีวิตไม่มีสายอื่นหลอกคับ....คำถามมาเต็มหัวเลยว่านี้ซื้อศูนย์ยังจะมีของปลอมอีกหรอแล้วเป็นไปได้ไงที่สายจะเป็นของปลอม...ตอนนั้นความรู้สึกคือ เซ็ง เฟลมาก เซ็งสุด นี้มันไอโฟนเครื่องแรกในชีวิตเลยนะเว้ยอะไรว่ะ.....และพนักงานก้ได้แนะนำบอกว่าให้ลูกไปที่ศูนย์AISเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเพราะที่นั่นจะเป็นศูนย์สำหรับพวกเคลมอุปกรณ์โดยตรง.....เราก้โอเครเราจะลองไปดู

และวันต่อมาผมได้ไปศูนย์เซ็นทรัลปิ่นเกล้าตามที่พนักงานสาขาท่าพระบอกเราก็ไปแต่เช้าเพื่อที่จะได้คิวแรกๆดพื่อจะไปทำธุระอื่นต่อ ก้เหมือนเดิมเราก้กดบัตรคิวรอเรียกและถึงคิวพนักงานก้ได้ตรวจสอบ.....แต่คราวนี้พนักงานบอกเราว่าเครื่องมีปัญหาไม่อัพเดทอะไรไม่รู้และบอกว่าถ้าเราจะให้ทางศูนย์เช็คใช้เวลาประมาณ20วันหรือถ้าเราไม่อยากรอพนักงานบอกว่าให้ทางเราไปที่ ไอแคร์ได้เลย ที่นั่นจะไวกว่า เราจึงตัดสินใจเอาเครื่องกลับแล้วไปไอแคร์ตามที่พนักงานแนะนำ.....เราจึงกลับมาไอแคร์ที่ ซีค่อนบางแค เพราะใกล้บ้านที่สุด และเราก้ไปที่ไอแคร์ซีค่อนบางแคเมือถึงเราก้รับบัตรคิวเหมือนรอเรียกเมื่อถึงคิวพนักงานก็เรียกเราและถามอาการ.....พนักงานได้ตรวจสอบเครื่องและบอกว่าเครื่องปรกติไม่มีปัญหาอะไรหลังจากนั้นพนักงานก้ขอที่ชาจแบตเราไปตรวจสอบหลังจากนั้นก้เดินมาบอกเราว่าสายของเรามีปัญหาไฟเข้าช้าแต่หัวปรกติ......และพนักงานก้ถามเราว่านี้สายที่มากับเครื่องหรือเปล่าเราก้บอกใช่มากะเครื่องเลยและก้ทำหน้าแปลกๆ(ในใจคิดแสดงว่าสายต้องมีอะไรแน่ๆหรือจะเป็นสายปลอมอย่างที่สาขาท่าพระบอกแต่เค้าไม่ได้บอกนะส่าปลอม)...และเราก้ถามว่าเราต้องทำยังไงต่อพนักงานก้ถามเราว่าซื้อมาจากไหนเราก้ตอบไปว่าศูนย์AISและเค้าก้บอกเราว่าให้เรากลับไปที่ศูนย์ที่เราซื้อเราก้โอเครและกลับที่ศูนย์Aisเหมือนเดิมที่สาขาค่อนบางแคนั่นเลย

พอเราเดินไปถึงAISซีค่อนบางแคก้กดบัตรคิวและรอเรียกเหมือนเดิมหลังจากได้คิวพนักงานก้ถามเหมือนเดิมเราก้ตอบเหมือนเดิมว่าอาการเป็นยังไงแต่คราวนี้เราบอกด้วยว่าเราไปไอแคร์มาแล้วเมื่อกี้เค้าบอกว่าสายเรามีปัญหา....พนักงานก้ทำหน้างงแล้วถามว่าอ่าวทำไมลูกค้าไม่ให้ที่ไอแคร์เคลมให้เลยเพราะว่าถ้าให้ไอแคร์เคบมให้จะใช้เวลาเร็วกว่าให้aisเคลมอยุ่หลายวันและพนักงงานก้บอกว่าเราก้ต้องส่งไอแคร์เหมือนกันทำไมไอแคร์ถึงให้ลูกค้ามาหาเราแล้วพนักงานก้ทำเรื่องส่งสายไปเคลมให้เรา.....คอนนี้ก้ทำได้แค่รอผลต่อไป

ที่มาตั้งกระทู้ไม่ได้มีเจตนาจะใส้ร้ายใครหรือดีสเครดิตใครแต่ที่ผมพิมพ์มาทั้งหมดเป็นเรื่องจริง

และขอบอกด้วยว่าพนักงานทุกสาขาพูดจาดีหน้าตายิ้มแย้มให้การต้อนรับดีมากทุกสาขาแต่ที่ค่องใจคือทำไมการทำงานถึงไม่เป็นระบบเลยให้ลูกวิ่งไปวิ่งมาเหนื่อยนะเสียค่าน้ำมันเสียเวลา.....ตอนนี้ก้ทำได้แค่รอฟังผลไม่รู้จะเป็นไงต่อไป

#สุดท้ายนี้เราก้อยากจะทราบว่าในที่นี้ที่มีใครได้มาอ่านกระทู้ของเรา มีใครเคยมีประสบการณ์แบบเราบ้างไหม แล้วพอจะมีวิธีแก้ไขยังไง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่