!!!ดราม่าใหม่.......สงครามโค้ชฟุตซอล!โรดริโก้ฉุนจวกวิคเตอร์กรุณาเงียบปาก..............!!!

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


กลายเป็นประเด็นเดือดซะแล้ว หลังจากวิคเตอร์ เฮอร์แมน อดีตเฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทยชาวดัตช์ ได้วิจารณ์การทำงานของมิเกล โรดริโก้ กุนซือคนปัจจุบัน ล่าสุด โรดริโก้ได้ตอบโต้อย่างหนักหน่วง โดยระบุว่า ถ้ามีปัญหาอะไรทำไมไม่แก้ในยุคตัวเอง และให้ย้อนไปดูผลงานว่าใครดีกว่ากัน        วิคเตอร์ เฮอร์แมน โพสต์ในบล็อกส่วนตัว ถึงทีมชาติไทยที่ตกรอบสองในฟุตซอลชิงแชมป์โลก โดยมีเนื้อหาว่า "ประเทศไทยมีนักเตะตัวสร้างสรรค์เกมดีๆมากมาย แต่ในยุคที่ผมเป็นโค้ช เราเล่นเกมรับได้แข็งแกร่งมากกว่านี้ ผมกลัวอยู่แล้ว ตอนเห็นเลือกผู้เล่นไปฟุตซอลโลก แล้วไม่มีตัวรับอย่าง ก้อ (ปิยพันธ์ รัตนะ) และ จ๊อบ (ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง) ซึ่งมันก็ปรากฎให้เห็นในเกมเจออาเซอร์ไบจานนั่นแหละ เมื่อคุณยิง 8 ลูก คุณก็ไม่ควรเสีย 13 ลูก การลงเล่น 4 เกมเสียไป 25 ลูก มันมากเกินไปเยอะ"

        ล่าสุดหลังจากโพสต์ไม่นาน มิเกล โรดริโก้ เฮดโค้ชทีมชาติไทยคนปัจจุบัน ได้ออกมาตอบโต้อย่างรวดเร็วทางทวิตเตอร์ของตัวเอง โดยร่ายยาวเป็นชุดอย่างเดือดดาล

        "มันง่ายนะ วิค ถ้าจะวิจารณ์จากวงนอกแบบนั้น ผมรู้ว่าเกมรับมีปัญหา แต่ไม่ใช่คุณหรอที่มีเวลาแก้ไข 4 ปี แล้วทำไมไม่แก้ให้ได้"  มิเกลเริ่ม

        "จำได้ไหม ประเทศไหนในฟุตซอลโลก 2012 นะ ที่เข้ารอบได้ เพราะหมู่เกาะโซโลม่อน ชนะกัวเตมาลาแบบพลิกล็อค? เพราะฉะนั้นเงียบไว้ดีกว่านะ" มิเกลพูดถึงไทย ในปี 2012 ที่โชคดี ได้หมู่เกาะโซโลม่อน เอาชนะกัวเตมาลาได้ ทำให้ไทยกลายเป็นอันดับสามที่ดีที่สุด

        "หนึ่งเดือนที่นี่ ที่มาทำทีมไทย ผมมาชนะอิหร่าน (ทีมระดับรอบรองฟุตซอลโลก) เสมอ คาซัคสถาน (ทีมระดับรอบรองฟุตซอลยูโร) เสมออาเซอร์ไบจาน (ทีมระดับควอเตอร์ฟุตซอลโลกและยูโร) ซึ่งมันไม่ใช่ผลงานที่แย่ว่าไหมเพื่อนชาวดัตช์"

        "ยุคสมัยของดัตช์มันจบแล้ว ด้วยความเคารพนะ ถ้าพูดถึงเรื่องของกีฬา โค้ชชาวสเปน เรามีผลงานที่ดีแทบทุกกีฬา เราควรได้รับความเคารพตรงนี้ แล้วโค้ชดัตช์ล่ะ มีใครประสบความสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันไหม ?"

        ทั้งนี้ หลังจากมิเกลใส่ไปชุดใหญ่ ทางวิคเตอร์ เฮอร์แมน ยังคงเก็บเงียบและไม่ได้ตอบโต้อะไร

        สำหรับ วิคเตอร์ เฮอร์แมน เคยคุมทีมฟุตซอลมาไทยมาถึง 4 ปี ผลงานดีที่สุดคือ ผ่านถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตซอลโลกที่กรุงเทพ ส่วนมิเกล มาคุมทีมไทย 1 เดือน ผลงานคือถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตซอลโลกที่โคลอมเบียเช่นกัน

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
อู๊ยย มันส์อ่ะ 5555 ผมอยู่ทีม #โรดริโก้ ตอบโต้ได้แบบเจ็บจี๊ดดดดเข้าไปถึงทรวงจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่