U Chaing Mai โรงแรมสวยๆใจกลางเวียง

อีกครั้งกับ U ChaingMai hotel

24/9/59ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วกับการเลือกพักโรงแรมนี้ แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้องหลังจากเพื่อนมารับแล้วก็ไปไหว้หลวงพ่อทันใจก่อนเลย แต่ขอแวะกินส้มตำอุดร ตรงกาดฝรั่งก่อน คนเยอะมากรสชาติแซ่บดี เสร็จแล้วก็ขึ้นไปไหว้หลวงพ่อกัน
จากนั้นค่อยเข้าโรงแรม มาครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว น้องๆพนักงานก็ยังน่ารักเหมือนเดิม ประทับใจทุกครั้ง รอบนี้ขอห้องติดสระไว้ โชคดีที่มีห้องว่างพอดี ห้องที่มีสระมีไม่มากนะครับ โรงแรมจะออกแนวไทยๆแต่ทันสมัยหน่อย ไม่รู้เรียกว่าแนวอะไร โทนสีจะเน้นสีดำ ม่วง ออกมาก็เท่ดีครับ ตามcopcept ของUเลยครับ ใช้ห้องได้24ชั่วโมง welcome drink จะอยู่ในห้องเลือกได้คนละหนึ่งอย่าง อาหารเช้า ได้เกือบทั้งวัน จะเลือกไปทานที่ห้องอาหารก็ได้หรือจะเลือกให้มาส่งที่ห้องก็ได้  โรงแรมจะอยู่เส้นถนนคนเดินวันอาทิตย์พอดี เรียกว่ากลางเวียงเลย ใกล้วัดพระสิงห์ วัดเจดีย์หลวง เรียกว่าเดินไปได้ง่ายๆเลย ทางโรงแรมมีจักรยานให้ยืมด้วย ส่วนตัวไม่ค่อยได้ออกไปไหนเท่าไร จะเน้นพักผ่อนในโรงแรมมากกว่า ไปดูห้องกันเลยดีกว่า
ในห้องก็ให้อารมณ์แบบล้านนาไทยๆดี แต่ห้องจะไม่ได้ออกแนวสว่างมาก มีชากาแฟฟรีไว้บริการในห้อง ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำแยกส่วนเปียกแห้ง กะจกบานใหญ่สะใจดีครับ^_^  มีสายชำระปลื้มตรงนี้   นอกระเบียงก็จะมีโซฟาไว้นั่งชิล เช้าๆเย็นๆอากาศดี ตึกนี้จะไม่ค่อยโดนแดดเท่าไร นั่งได้เกือบ ทั้งวัน สระนี้เป็นของเรา5555 ออกจากห้องก็ลงสระได้เลย แต่ลึก80ซม.เท่านั้น เด็กๆก็เล่นได้สบาย
ส่วนอาหารเช้าแน่นอน ผมเลือกทานที่ห้องมีให้เลือกหลายชุดในรายการอาหาร  อาหารที่นี้อร่อยมากจริงๆๆ บรรยากาศรอบๆโรงแรมร่มรื่นดีครับ ค่อนข้างเงียบสงบดี
สำหรับคนที่นำรถยนต์มาอาจหาที่จอดยากสักหน่อย ต้องสอบถามโรงแรมว่าให้จอดที่ไหน ส่วนตัวผมเพื่อนไปรับไปส่งเลยสะดวกหน่อย  แนะนำหากใครมาเชียงใหม่แล้วอยากพักผ่อนจริงๆไม่เน้นเที่ยวผมว่าที่นี้เหมาะเลย ยิ่งได้ราคาจากงานท่องเที่ยวผมว่าค่อนข้างคุ้มที่เดียว  แต่ตอนนี้เชียงใหม่มี สองU แล้วนะครับ กำลังจะเปิดที่ที่แถวๆนิมมาน   ประทับใจแน่นอนครับ รูปทั้งหมดถ่ายจากไอโฟหกพลัสครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่