ศาลพระภูมิ เจ้าที่งูดำใหญ่

คือเราย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้มา 2 ปีแล้ว มีศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ ศาลตายาย เราจะต้องจุดธูป ผลไม้หมากพลูทุกวันพระ  การค้าขายก็ไม่ค่อยดีแค่พอกินไม่สามารถทำให้ร่ำรวยได้ เราเปิดร้าน ทุกอย่าง 20 บาท เรามาอยู่ที่นี่เราฝันทุกวัน เหนื่อยมากค่ะ แต่ถ้ากลับบ้านที่ร้อยเอ็ดไม่ฝันเลย  อยู่ที่นี่เราแท้งลูกมาแล้ว 3 ครั้ง เราก็อยากมีลูกกัน ครั้งที่ 3 เราทำแบบฉีดเชื้อ iui ก่อนท้องฝันว่ามีผู้ชายหน้าคล้ายแฟนโยนสร้อยพระเลี่ยมทองให้ มั่นใจว่าท้องแน่นอน พอถึงวันจะไปหาหมอก็แท้งเลย หมอบอกแท้งสมบูรณ์ไม่ต้องขูดมดลูก ผ่านมาจะสามเดือนแล้ว ครั้งนี้ไม่ได้บอกพ่อกับแม่เกรงว่าท่านจะกังวล
เคยมีเพื่อนแฟนเขามาซื้อของที่ร้านเขาพูดว่าเอางูไปไว้ที่อื่นได้ไหม มันไม่ดี เขาพูดแค่นั้นแล้วเขาก็ไป หายไปสามเดือนไม่รู้ว่าเขาไปทำงานสิงคโปร์ เขากลับมาซื้อของที่ร้านสัปดาห์ที่แล้วเป็นวันพระพอดี ก็เลยถามเพราะเหตุอะไรถึงต้องเอางูออก เขาบอกว่าเห็นเป็นป่ารกร้าง มีงูหวงไข่ ถ้าจะมีลูกมีไม่ได้เขาไม่ให้มี เราก็ขอคำแนะนำ เขาก็บอกว่าให้เชิญไปอยู่ที่อื่น เพราะตั้งศาลแล้วก็ไม่อยู่ เขาบอกให้หาคนมาทำให้ เขาบอกว่าบอกได้แค่นี้ เหนื่อย คือเขาเลิกดูดวงแล้วค่ะ
เราก็บอกพ่อกับแม่แฟน พ่อเลยเชิญคนที่เคยตั้งศาลมาดูให้พร้อมร่างทรง มาถึงเขาก็ถามว่าเราเป็นคนที่ไหน ฝันว่าอะไร ใครเห็นอะไร ค้าขายเป็นไงบ้าง
แฟนเป็นคนเล่าทั้งหมด ช่วงที่ทำพิธี ร่างทรงก็พูดเหมือนที่เแฟนพูดให้ฟัง คำพูดเดียวกันเป๊ะ แล้วบอกว่าเรากินงู บรรพบุรุษมันก็กิน ประมาณว่าไม่พอใจที่กินงู มาเรื่องค้าขาย ให้ไหว้ผี อาหารคาวหวานไว้หน้าบ้าน สุดท้ายเรื่องลูก  กูไม่ให้ อยากได้ไปขอพญานาคเองถ้าท้องแล้วให้มาหากูอีก กูหวงกูไม่ไปไหน แล้วก็ออกค่ะ
อยากได้ความคิดเห็นที่แตกต่างเลยมาเล่าให้ฟัง โดยส่วนตัวไม่เชื่อ มีใจเอนเอียงเชื่อเพื่อนแฟนมากกว่าเพราะเขาไม่ถามพื้นเพหรือประวัติเราก่อน และไม่ใช่เพื่อนสนิทกันด้วย แต่ไม่รู้จะทำยังไง อยากมีลูกให้พ่อกับแม่ พ่อกำลังจะมองไม่เห็นทั้งสองข้างแล้วเหมือนท่านกำลังคิดจะลาออกจากครูแล้วด้วยก็อยากให้ท่านเห็นหน้าหลานคนแรก  ถ้าเรารู้ล่วงหน้าอนาคตก็คงดี จะได้แรดๆตั้งแต่เรียนเลย ตอนนี้ ก็ 30 แล้ว
มีวิธีแก้ไข แนะนำหรือพูดคุย หรือแสดงความคิดเห็นอะไรก็ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่