ถอย Xiaomi Mi Max มาแล้วครับ เล่าให้ฟัง

ก่อนหน้านี้มี ipad mini 4 อยู่เครื่องนึงครับ พก คู่กับ SS Note 3(เครื่องนอกLTE Snap) อีกเครื่องนึง  Mini เอาไว้เรียนครับ เปิด vdo lecture อ่าน file pdf เล่นเกม casual นิดหน่อย แต่เบื่อการ sync ของ iOS ที่ลำบากยากเย็น เซฟ lectureเข้าเครื่องค่อนข้างลำบาก และต้องคอยถือ ipad ไปมาเวลาไม่ได้สะพายกระเป๋า รู้สึกรำคาญครับ พอเจอข่าว Mi Max ก็อยากได้ขึ้นมาทันที แต่ว่าไม่ได้รีบไปซื้อเพราะยังกังวลเรื่องการประกัน เรื่อง รอม global รอมจีน และชิพ snap 650-652 รู้สึกว่าเลขต่ำกว่า Snap 800 ใน SS Note 3 แบบ มันจะโอเคไหม จะช้าไหม สุดท้ายก็ลองเสี่ยงดู

ผมได้ Xiaomi Mi Max มาเมื่อวันก่อน 64GB รู้สึกสับสนอยู่ว่าตัดสินใจถูกหรือผิดก็ไม่รู้ เพราะว่าเสียเวลามากๆไปกับการ ลง play store เองเพราะว่าไป factory reset หายหมดเลย ขี้เกียจกลับไปที่ร้าน รู้สึกว่าGoogle serviceมันก็ยังเพี้ยนๆอยู่ทำงานเข้ากันไม่ 100% กับ MIUI รู้งี้ซื้อ 32 GBดีกว่า เหนื่อย เสียเวลา

ตอนนี้ใช้งานได้ 97% แล้วถือว่ารับได้ครับ ชอบมากๆเลย จอใหญ่ แบตอึดสะใจ  แต่ใส่กระเป๋ากางเกงได้ไม่ต้องถือไปมาเหมือน Ipad Mini เล็กกว่าหน่อยแต่อารมณ์มาเต็มครับ ไม่แพ้ mini,Note3เลย  ไม่กระตุกเหมือน Note3 รู้สึกอ้าวเฮ้ย snap 652 ดันดีกว่า800 ทั้งที่ไม่ได้เป็นรุ่นท๊อป และเหมือนจะทำงานได้เร็วกว่า Mini ในหลายเรื่องด้วยซ้ำ บางเกมเล่นแล้วลื่นกว่าMini แบตอึดเกือบเท่า mini เลย กล้องก็ดีกว่า GPS ก็ดีไม่แพ้กัน ผมจะโละ ipad Mini แล้ว จะได้เหลือแต่สาย MicroUSB อันเดียวจิ้มได้ทั้ง Note 3 ทั้ง Mini

คิดไปคิดมา ผมอาจโละNote 3 ไปด้วยเลย ใส่ 2 ซิมไปเลยครับ เพราะตั้งแต่ได้ Max มาผมไม่ได้แตะ Note 3 เท่าไหร่ทั้งๆที่ใส่กระเป๋ากางเกงไปด้วย 2 อัน แต่ยังติดเรื่องกล้องมันห่วยครับเลยยังไม่เอาออก

สรุปว่า ดีมากครับ แนะนำสำหรับคนที่อยากได้ ถ้ารับเรื่องเหล่านี้ได้ครับ
1. google service vs MUIU รอมจีน  เช่นเวลาดาวน์โหลด เราเลือก download manager อื่นไม่ได้ยังเป็นของ MIUIอยู่ ไม่รู้จะrestore defaultยังไง หลายอย่างดูทำงานทับกันเอง ก่อนหน้านี้ผมซนไปลบนู่นลบนี่ของ Xiaomi เลยพัง ต้องfactory resetลงใหม่เอง
ตอนนี้ playstore ก็ยังเอ๋อบ่อยๆ เป็นวันละครั้งสองครับ คือเข้าไปแล้วมันError ดูแอปโหลดแอปไมไ่ด้ ต้อง clear cache ไม่รู้ผมลง google service ไม่ดีเองหรือเปล่า  แต่หลังจากนี้คงเข้าไปโหลดไม่บ่อยแแล้วเพราะลงตัวแล้วครับ
2. กล้อง : ผมว่าไม่โอเค ถึงจะดีกว่า ipad mini แต่ถ้าดีกว่านี้ผมจะได้เลิกใช้ Note3 ได้
3. สำหรับผู้ที่กระเป๋ากางเกงเล็กอาจไม่เหมาะต่อการพก สำหรับผมไม่มีปัญหา
4. ประกัน อันนี้ต้องทำใจครับไม่มีประกันในไทย เครื่องหิ้วล้วนๆ ถ้าได้ร้าน stepgeek ซ่อมเครื่องเองเลย ยอมจ่ายแพงกว่านิดนึง ก็เบาใจไปได้มากครับ

เยี่ยมครับ ขอบคุณทุกท่านที่ตอบคำถามผมในกระทู้ก่อนหน้านี้

edited : เพิ่มเรื่อง playstore เอ๋อ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าลงรอม eu แล้วมันก็เหมือนรอม global คับ...ใช้งานเสถียรมากๆคับ ใช้ 4G+ 2ca เร็วฝุดๆ  ลงรอม eu dev ตัวล่าสุด...กล้องจะดีขึ้นมากๆเลยคับทั้งกล้องหน้าและหลัง.....

เหมือนๆกันเลยผมถอย mi max pro 3/64  มาใช้  ขายทิ้ง ipad mini 4G ไปเรียบร้อย......
ตอนนี้ใช้ mi max ติดใจกะจะรอสอยตัว 4/128 อีกตัวรอให้ราคาต่ำหมื่นก่อน.....

แนะนำไปสมัครเข้ากลุ่ม fb mi max thailand เค้าจะมีปักหมุดแนะนำเกือบทุกอย่างคับ....

รอมแนะนำลง eu 6.9.22 สาย dev
mi eu มี update rom สาย dev ทุกสัปดาห์....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่