[CR] [รีวิว]เสริมจมูกครั้งแรก กับหมอสุรินทร์ (รูปเยอะ!!)

สวัสดีค่ะทุกคนอมยิ้ม17หัวใจ
วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ ทำศัลยกรรมครั้งแรกนะคะ ศัลยกรรมครั้งแรกที่เราทำ คือทำจมูกนั่นเอง เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับคลีนิคนะคะ เรามารีวิวเพราะคลีนิคเราไม่มีรีวิวเลยค่ะ หายากมาก แต่คลีนิคมีมานานมากแล้วค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ถ้าพิมวนไปวนมา หรือพิมไม่รู้เรื่องก็ขอโทษด้วยนะคะ :3

เราตอนปัจจุบันค่ะ ทำมาประมาณ3เดือนแล้ว


เรื่มเรื่องเลยนะคะ เราเองสนใจทำจมูกมาซักพักใหญ่ๆแล้ว  เราหารีวิวอ่านเยอะมาก อ่านแบบกล้าๆกลัวๆ เราพยายามจะหาคลีนิคที่ทำแล้วไม่เสี่ยง เรากลัวมากที่จะต้องแก้หลายรอบ เพราะว่าเราเก็บเงินเองเรามีเงินก้อนเดียว ถ้าทำมาแล้วต้องแก้จริงๆเราจะต้องขอเงินแม่ซึ่งจำนวนเงินมันเยอะค่ะ แล้วเราก็กลัวเจ็บหลายรอบด้วย เราถามเพื่อนๆที่มหาลัยแล้วลองเทียบราคาดู ศึกษาอยู่ประมานสองเดือนค่ะ จนมั่นใจว่าคลีนิคนี้แหละไม่เปลี่ยนใจแล้ว
เราทำกับ หมอ สุรินทร์  คลีนิคพระราม3 นะคะ อยู่ตรงโลตัสพระราม3
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เราโทรหาคลีนิคนัดเวลาคุยกับหมอเลยค่ะ ต้องโทรนัดนะคะเพราะหมอจะว่างแค่บางเวลา ตอนปรึกษาหมอก็จะถ่ายรูปเรา หน้าตรง หันข้าง แล้วลองแต่งในคอมให้ดูก่อนค่ะว่าจุดบกพร่องบนหน้าเราคือตรงไหน

ซิลิโคนมีให้เลือกราคา 15,000   20,000   30,000 ความนิ่มแตกต่างกันไปค่ะ เราเลือกราคาสองหมื่นเพราะสามหมื่นเราว่าแพงไปอะจ่ายไม่ไหว แล้วก็นัดวันที่เคาท์เตอร์ได้เลยค่ะ คลีนิคนี้รอคิวไม่นานนะคะดีตรงนี้แหละคลีนิคอื่นรอกันข้ามเดือนเลย =='

ก่อนทำค่ะหลังจากนั้นประมาณ1อาทิตก็ถึงวันนัดแล้วค่ะ ตอนแรกตื่นเต้นพอประมาณเลย ตอนเราเด็กๆ ซนมากค่ะคางแตกหัวแตกบ่อย เลยมีรอยเย็บเต็มไปหมด ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเรามีปัญหาเกี่ยวกับตา เราผ่าตากุ้งยิงไป6รอบ มันทรมานสุดๆ เราคิดเอาเองอะว่าผ่าตามาขนาดนั้นแล้วคงทนได้แหละแค่ยาชาเอง เรานัดหมอตอนบ่ายสองค่ะ เราไปรอหมอก่อนครึ่งชั่วโมงเผื่อเคสก่อนหน้าเราเสร็จเร็วจะได้ไม่เสียเวลา เราตื่นเต้นมาก ไม่ได้กินข้าวเลยก่อนไป ฮ่าๆ

พอถึงคิวของเราพี่ผู้ช่วยก็จะพาไปเปลี่ยนชุดค่ะ เราแต่งหน้าไปนิดหน่อย ทากันแดด เขียนคิ้วบางๆ พอเข้าห้องผ่าตัดพี่ผู้ช่วยก็จะเช็ดหน้าทำความสะอาด และเอาเครื่องวัดชีพจรมาใส่ที่นิ้วค่ะ พอหมอเข้ามาคือตื่นเต้นมาก เริ่มแรกหมอจะฉีดยาชาก่อนเลย ซึ่งเราอ่านรีวิวมาเยอะมากมีแต่คนบอกว่าทนเจ็บนิดเดียวเอง พอหมอเริ่มฉีดยาชา คุณพระ!! ไหนบอกเจ็บนิดเดียว!! หมอจะค่อยๆฉีดจากสันจมูก ไล่ลงมาที่ปลายจมูก แล้วก็ปีกจมูกค่ะ หมอแทงยาชาแบบนับไม่ถ้วนเลย เนื่องจากเรากลัวมาก พี่ผู้ช่วยค่อยจับมือเราไว้ตลอดจนทำเสร็จเลย ตอนฉีดยาชาเราสั่นไปหมดทั้งตัว น้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัวเลยอ่ะ หลังจากที่ยาชาเริ่มออกฤทธิ์ ก็ไม่รู้สึกอะไรอีกเลยค่ะ คุณหมอก็จะเริ่มทาบและเหลาซิลิโคนให้เรา หลังจากนั้นก็เริ่มยัดซิลิโคนเข้าไป แล้วก็เอาออกมาเหลาใหม่จนกว่าจะพอดี  ใช้เวลาประมาณ1ชั่วโมงก็เสร็จแล้วค่ะ อยากแนะนำว่าเวลาไปทำศัลยกรรมอย่าลืมกินข้าวนะคะ เราไม่ได้กินข้าวทั้งวันกว่าจะเสร็จก็เกือบจะเย็นแล้ว ตอนลงบันไดรู้สึกคล้ายๆจะเป็นลมเลย หรือเพราะเรากลัวมากไม่รู้ - -'

ตอนเพิ่งทำเสร็จกำลังนั่งรถกลับบ้านค่ะ
หมอให้ยัดผ้าก็อซไว้นะคะ เพราะยาชากับเลือดจะไหลออกมาตลอด จะได้ไม่ต้องคอยเช็ด ใส่ไว้ 4 ชม. ค่อยถอดออกค่ะ คลีนิคเราไม่มีอะไรดามให้นะ พี่ที่เคาท์เตอร์บอกว่าไม่ต้องใส่หมอนล็อกคอตอนนอนก็ได้ เพราะหมอใส่ซิลิโคนยึดกับกระดูกไว้แน่นแล้วค่ะ


พอกลับบ้านมาเราก็ใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ ออกจากบ้านก็ใส่แมสเอา จริงๆคนอื่นเค้างดแต่งหน้ากันนะ แต่เราแค่เขียนคิ้ว กับทาทิ้น เราไม่ประคบร้อนเย็นเลยเพราะเราไม่อยากไปยุ่งกับมันอะ อยากปล่อยให้มันหายเอง ตอนกลางคืนเค้าให้นอนหมอนสูงจะได้ไม่บวมมาก วันแรกเรานอนประมาณ ตี4 เพราะไม่ชินกับหมอนสูงเลย T^T ปกติเราจะติดนอนกอดหมอนข้างทุกวัน พอต้องมานั่งหลับทุกวันแต่ละวันหลับยากมาก เรานั่งหลับพอตื่นมาอีกที เรานอนราบกับที่นอนแล้วอะ!! สงสัยจะละเมอ จนวันหลังๆเราชั่งมันละ ไม่นอนหมอนสูงละนอนไปตื่นมาก็นอนปกติอยู่ดี ฮ่าๆๆ

คืนแรกหลังจากทำค่ะ


วันที่ 1 หน้ามันมาก!! เพราะยังล้างหน้าไม่ได้จมูกเริ่มบวมแต่ไม่ช้ำเลย


วันที่ 2 จมูกบวมเหมือนเดิม แต่จะมีรอยช้ำนิดๆตรงใต้ตาค่ะ


วันที่ 3 วันนี้จะเป็นวันที่บวมที่สุดนะคะหลังจากนั้นจะค่อยๆยุบลง


วันที่ 4 จมูกเริ่มยุบแล้ว แต่รอยช้ำชัดเจนมาก =='


วันที่ 5 ด้านข้างจมูกเริ่มยุบแล้ว จมูกดูใหญ่มากตอนแรกเครียดมากกลัวว่าหมอจะทำโด่งเกิน


วันที่ 6 รอยช้ำค่อยๆจางแล้วค่ะ


วันที่ 8 ยังบวมๆอยู่จมูกเลยดูใหญ่ค่ะ รอยช้ำเริ่มหายแต่ยังเหลืองๆอยู่


เราถามเพื่อนที่เคยทำที่นี่ อ่านจากกระทู้ คนอื่นเค้าไม่ช้ำกันเลยนะแค่บวมๆ แต่เราเลือดไม่ค่อยดี ตัวเราจะช้ำง่าย ผิวบาง เวลาช้ำหายยากกว่าปกติค่ะ

หลังทำค่ะ

สำหรับเราผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมากๆ เราอยากได้แบบธรรมชาติๆ ไม่โด่งเกินไป ไม่หลอกตา คลีนิคใหม่ๆ เดี๋ยวนี้เราว่าเค้าฮิตจมูกโด่งๆ พุ่งๆ กันจนน่ากลัวอะ ใครชอบแนวธรรมชาติๆแบบนี้ ลองไปปรึกษาหมอกันได้นะสงสัยอะไรหลังไมค์มาถามได้เลยนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบน้า ถ้ามีเรื่องอะไรน่าสนใจไว้โอกศหน้าจะมารีวิวอีกนะคะ บ้ายบายหัวใจอมยิ้ม13
ชื่อสินค้า:   ศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต (เสริมจมูก)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่