เวลาลูกค้ามาทวงเงินจากแคชเชียร์เนื่องจากทอนผิดนี่ปกติไม่ต้องตรวจสอบก่อนเหรอครับ

วันนี้ผมไปซื้อเครื่องเขียนจากร้านหนังสือชื่อดังร้านหนึ่งมาครับ สินค้าราคาเพียง 83 บาท แต่เนื่องจากไม่มีเศษผมจึงให้แพงค์พันไป รับเงินทอนและใบเสร็จรับเงินแบบไม่ได้ดูอะไรเลยแล้วเดินออกจากร้านไปซื้อข้าวต่อ ทีนี้พอจะจ่ายค่าข้าวก็ปรากฎว่า ไม่มีเศษจ่ายอีกแล้วทั้งที่เพิ่งแตกแบงค์ไป ก็เลยมาดูใบเสร็จที่ได้รับมาครับ ปรากฎว่าในใบเสร็จเขียนว่าผมให้ไป 100 จึงทอนแค่ 17 บาท ทีนี้ผมก็เลยเดินกลับไปหาแคชเชียร์ที่ร้านหนังสือแล้วบอกว่าเมื่อสักครู่ทอนเงินผมผิดนะผมให้แบงค์พันไปแล้วก็ยืนใบเสร็จให้ เจ้าหน้าที่ก็รับไปแล้วก็เอาไปดูๆ แล้วก็เอาเงินมาให้ผมอีก 900 บาท พร้อมกับเอาใบเสร็จที่ผมยืนให้ไปโยนไปในซอกโต๊ะ แล้วก็ถามผมว่า  "พี่ได้รับใบเสร็จคืนไปแล้วใช่ไหมคะ" ผมนี่งงเลย ก็เห็นๆกันอยู่ว่าเธอโยนลงไป ผมก็บอกว่ายังไม่ได้คืน ดูดีๆอยู่ใต้โต๊ะ น้องเขาก็ก้มไปหาๆแล้วก็หยิบใบเสร็จใครมาไม่รู้สองสามอันแล้วก็บอกว่าไม่ใช่ของผม ผมก็ให้หาใหม่พร้อมกับขอโทษลูกค้าท่านอื่นให้ไปต่อช่องอื่นก่อน น้องเขาหายังไงก็ไม่เจอจนผมรำคาญ ก่อนกลับเขาก็ขอเบอร์ผมไว้ผมก็ให้ไป

ทีนี้ผมสงสัยครับว่า

1. ถ้าลูกค้าท่วงติงเรื่องเงินปกติแคชเชียร์ต้องตรวจสอบก่อนหรือเปล่าครับ เคยเจอเรื่องแบบนี้กับพนักงานเซเว่น เซเว่นยังต้องเช็คก่อนเลยค่อยคืนให้[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

2. ถ้าผมไม่ไปทวงเงินคืนพอเช็คยอดรายวันแล้วเงินมันไม่ตรงยอด เงินส่วนต่างตรงนี้มักไปไหนเหรอครับ เข้าร้านหรือพนักงานหรือเอาไปบริจาคการกุศล



ปล. ความผิดส่วนหนึ่งอยู่ที่ผมเองที่ไม่มีสติตอนรับเงินทอนทั้งๆที่ให้แบงค์ใหญ่ ที่ตั้งกระทู้ก็เพราะเห็นเขาไม่ตรวจสอบอะไรผมเลยให้เงินคืนง่ายมาก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่