[CR] หาที่เที่ยวใหม่ๆรอบกรุงเทพกันเถอะ EXPLORE THE UNSEEN : BANGKOK


เวลานึกถึงกรุงเทพคนส่วนมากก็อาจจะนึกถึงสยาม ห้าง วัดพระแก้ว ใช่ไหมคะะ แต่บางครั้งสถานที่เหล่านี้ก็ออกจะน่าเบื่อเดิมๆไปหน่อย วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆในกรุงเทพหรือแถบใกล้เคียงที่ไปได้ง่ายๆ ไม่ไกล ที่ทุกคนสามารถไปได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ค่าาา มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยยย

โครงการป่าในกรุงโดย PTT


ป่านี้ตั้งอยู่ที่สุขาภิบาล 2 เป็นโครงการของปตท.ค่ะ  ทางเข้าของโครงการเป็นทางเข้าเล็กๆไม่ได้ใหญ่มาก
พอเดินเข้ามาด้านในก็จะเก็นทางเข้าเป็นใหญ่ค่ะ พอเดินเข้าไปให้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ในเขาวงกตเลยย ส่วนตัวชอบมุมนี้ที่สุด เพราะถ่ายรูปออกมาแล้วรู้สึกสวยดี 5555
พอเดินมาด้านในของอาคารหน่อยเขาก็มีห้องนิทัศการกับห้องฉายภาพยนตร์ด้วยค่ะ เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่ดีเลยค่ะ
ชั้นบนของตัวอาคารก็เป็นสวนลอยฟ้า มันเล็กและร้อนมากค่ะ ไม่แนะนำให้ขึ้นด้านบนนะคะ
พอเดินออกมาจากอาคาร ก็จะพบบันไดทางเดิน ขึ้นไปชมวิวแบบมุมกว้างของโครงการค่ะ ระหว่างทางเดินก็จะมีบรรยายสรรพคุณของต้นไม้นานชนิดด้วยค่ะ พอขึ้น,าบนนี้แล้ววิวดีมากค่ะ ตรงนี้ก็ถ่ายรูปสวยนะคะ ยิ้ม เดินไปจนสุดก็จะมีทางให้เดินไปเหมือนหอคอยเพื่อมองวิวจากมุมที่สูงไปอีกกกก

โดยภาพรวมแล้วที่นี่ถือว่าเป็นโครงการที่ดีมากเลยค่ะ และส่วนตัวก็ค่อนข้างชอบที่นี่นะคะ แปลกใหม่ดี และได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างด้วยค่ะ ใครมีโอกาสก็ลองแวะมานะคะยิ้มเยี่ยม

naiipa art complex


ที่นี่พอเราเห็นคนเริ่มมาถ่ายรูปเล่นกันมากขึ้น เลยอยากรู้ว่าเป็นยังไง เลยตามๆเขามาบ้าง ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 46ค่ะ ลงbtsพระโขนงแล้วเดินเข้ามาในซอยนิดหน่อยก็เจอเลยค่ะ ที่นี่เขาจะเปิดแต่ช่วงวันธรรมดานะคะ พอเราเข้าไปด้านในก็จะเหนอาคารสวยดี มีต้นไม้ค่อนข้างเยอะ ให้ฟิลลิ่งสบายๆชิว อารมณ์ในป่าดี

พอเดินเข้ามาก็จะเห็นร้าน ไลบราลี่ ตั้งอยู่เป็นร้านเล็กๆด้านล่างค่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการมานั่งทำงาน มาพูดคุยเรื่องงานกันดีนะคะ เพราะเงียบสงบดีและบรรยากาศดีค่ะ
เดินขึ้นไปด้านบนเราก็จะเห็นตัวอาคารมากขึ้น เราก็ไปถ่ายตรงที่คนเขานิยมมาถ่ายกันด้วยนะ 555พอขึ้นมาด้านบนวันที่เราไปเขาเหมือนซ่อมแซมอะไรสักอย่างอยู่ เลยไม่ได้เดินไปต่อนะคะ

โดยรวมแล้วคิดว่าที่นี่เหมาะกับคนที่ตั้งใจมาทำงาน หาที่พูดคุยในกลุ่มงาน หรือมาเปิดสำนักงานเล็กๆของตนเองมากกว่านะคะ เพราะจริงๆแล้วที่นี่เป็นที่ให้เช่าพื้นที่ทำสำนักงาน ไม่ได้เปิดให้คนมาเดินเล่นถ่ายรูปค่ะ ใครจะมาถ่ายรูปก็ต้องไปขออนุญาติจากเจ้าหน้าที่เขาด้วยนะคะ

ชุมชนคลองบางหลวง


ชุมชนคลองบางหลวง เป็นชุมชนที่ตั้งอยู่มานานแล้ว การเดินทางคือเข้าไปทางซอยเพชรเกษม 28 ค่ะและสามารถนำรถไปจอดในวัดคูหาสวรรค์ได้ หลังจากนั้นก็เดินเลาะไปตามคลองเรื่อยๆเลยค่ะ
เมื่อเดินเข้าไปในแถบชุมชนก็จะได้สัมพัสกับบรรยากาศเก่าสไตล์บ้านไม้ริมคลองค่ะ บ้านไม้ที่นี่ให้ฟิลลิ่งบ้านไม้เก่าๆสมัยก่อนได้ดีมาก ขณะที่เดินเข้าไปเรื่อยๆก็จะมีร้านขายของอยู่บ้างไม่ได้เยอะเหมือนตลาดน้ำทั่วไป

มีหลายร้านขายอาหารปลาที่เป็นสีๆแบบนี้หลายร้านเลย สามารถมาให้อาหารปลากันได้นะคะ ปลาที่นี่เยอะมากกกกก เดินมาเรื่อยๆก็เจอร้านวาดรูป มีรับวาดรูปเหมือนด้วยนะะ ขณะที่เดินไปก็จะได้ยินเสียงเรือแล่นผ่านตลอด เพราะที่นี่มีบริการนั่งเรือดูวิวรอบๆคลองบางหลวงด้วยค่ะ
พอเดินมาสุดก็จะเจอบ้านศิลปินที่เป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้ ภายในบ้านศิลปินจะมีการแสดงโขนเป็นช่วงเวลา ไไม่มีค่าใช้จ่ายแต่สามารถบริจาคในกล่องด้านหน้าได้ค่ะ ใครไปก็อย่าลืมไปดู ไปช่วยกันบริจาคนะคะ ข้างๆการแสดงก็จะมีขายของชำเล็กน้อย และก็มีร้านน้ำให้นั่งชมวิวชิวๆอีกด้วย

เสร็จแล้วเราก็เดินกลับไปทางเดิมที่มาแล้วก็มาข้ามสะพานไปอีกฝั่งของคลองกัน ข้ามไปถึงก็มีร้านก๋วยจั๊บให้นั่งกินกัน รสชาติก็พอได้ค่ะ

ชุมชนคลองบางหลวงเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์และควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้มากๆ ดังนั้นใครมีเวลาว่างก็มาเดินเล่นดูกันนะคะ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


วันหยุดว่างๆอยากหาที่กินแบบหนักๆ ก็แนะนำที่นี่เลยค่ะ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เพราะที่นี่ของกินเยอะมากกก
การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวกค่ะ เพราะอยู่ในกรุงเทพ นั่งBTSมาแล้วมาต่อแท็กซี่ก็ได้ ที่นี่ค่อนข้างใหญ่มากเลยค่ะ ตัวตลาดถูกแบ่งออกเป็นหลายโซนมากๆ
และที่นี่มีของกินเรียกได้ว่าแทบจะทุกอย่าง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางอาหารพร้อมกิน  ที่เด่นๆก็จะเป็นพวกอาหารซีฟู้ดร้านต่างที่น่ากินมาก มีกุ้งหอยปูปลาปลาหมึก ทุกอย่างเลย ส้มตำไก่ย่างก็มี ข้างตลาดก็ติดกับคลองก็จะมีแม่ค้าขายอาหารบนเรืออยู่ด้วย
ไอติมมะพร้าว อร่อยยยเหมาะกับอากาศร้อนๆ
ถั่วแปปทำกันสดๆ น่ากินนนมากกก
ทำกันใหม่ๆเลย คนรอซื้อกันเยอะเหมือนกันนะคะร้านนี้
หอยเชลอบชีสสสสสส
ปลาเผา มีขายหลายร้านน
กุ้งๆๆๆๆประหลาดใจอมยิ้ม05
ขนมเบื้องโบราณ อันใหญ่มากกก

หาซื้อของกินเส็ดที่นี่ก็มีที่ให้นั่งกินตามสบายๆเลยค่ะ
ที่นี่แนะนำให้มามากๆสำหรับคนที่อยากหาไรกิน เดินทางง่ายและของกินเยอะสุดๆ ว่างๆก็ลองมาเดินเลือกซื้อไรกินดูนะคะ

กรุงเทพยังมีที่น่าไปอีกมากมายหลายที่เลยนะคะ วันหยุดถ้าไม่รู้จะไปไหนและขี้เกียจเดินทางไกลก็ลองไปสถานที่ที่นำมาให้ดูกันนะคะ ยิ้มยิ้ม
ชื่อสินค้า:   ที่ท่องเที่ยวกรุงเทพ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่