กล้วยปิ้ง (ในเตาอบ) น้ำกะทิมะพร้าวอ่อน

เด็กบ้านนี้ชอบกินกล้วยจ้า

ได้กล้วยน้ำว้ามา 2 หวี วันหยุดทั้งทีต้องมีไฮไลท์ในชีวิต
ว่าแล้วลงมือทำเรื่องกล้วยๆกันเลยดีกว่า
(ออกตัวนิดค่ะ : ไม่ใช่คนทำอาหารเป็น ไม่ใช่คนทำอาหารเก่ง แต่มั่วพอได้)

ส่วนผสม ตามรูปเลยค่ะ
น้ำตาลปึก (เรียกถูกไหม)
มะพร้าวอ่อน (มีแค่ลูกเดียว ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อยค่ะ)
กะทิ
ไมโล (เรามีแต่ 3 mix)
กล้วย  (เราชอบนิ่มๆเลยให้สุกหน่อยๆ)



ปอกกล้วย เรียงไว้ในตะแกรง เตรียมเข้าเตาอบค่ะ



จากนั้น เอาเข้าเตาอบเลยค่ะ ตั้งไฟไว้ที่ 220c  ไฟบนล่างครึ่งชม.ค่ะ


จากนั้น เรามาเตรียมน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน ดีกว่าค่ะ  (เราไม่ได้มีการวัด การตวง การชั่งแต่อย่างใด ใส่แบบกะเอาล้วนๆ)

ตั้งไฟเบาๆ นะคะ ... ใส่น้ำตาลปึก + กะทิ  (กะเอาทุกอย่างเลย)
(ชอบข้นๆ ใส่กะทิน้อยๆนะคะ หรือบางคนเค้าใส่แป้งข้าวโพด แต่เราไม่มี )


เติมเกลือสักหน่อย


คนให้น้ำตาลปึกละลาย และใส่ไมโล คนอีกที (ลืมถ่ายรูปตอนใส่ไมโล Facepalm)
ปิดไฟเลยนะคะ แล้วก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนเลยค่ะ


==== เสร็จขั้นตอนน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน =====

มาดูกล้วยกันต่อดีกว่า
สีไม่เกรียมมากนะคะ (ดำๆน้องไม่อยากกิน)


ต่อด้วยทับกล้วยให้แบนค่ะ  


ไม่มีที่ทับ ... ใช้มีดปังตอกดทับแทน และใส่ถุงมือกันความร้อนกดอีกที เดี๋ยวมือพอง

จัดเรียงใส่จานเลยค่ะ (ที่บ้านมีต้นกล้วยเลยเอาใบตองมารองเพื่อความสวยงาม)




ราดน้ำกะทิมะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้เลยค่ะ


ถ่ายรูปไม่เก่ง หน้าตาได้ประมาณนี้แต่ความสุขล้นปรี่เลยค่ะ

ขอบคุณที่ดูกระทู้เรานะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่