หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบว่านมผงสำหรับเด็กเดือน ส่วนมากแม่ๆให้ทานยี่ห้ออะไรค่ะ
กระทู้คำถาม
นมผง
ถามหัวข้อเลยค่ะ พอดีเราเป็นคุณแม่มือใหม่และมีปันหาเรื่องหัวนม ลูกดูดไม่ติดจึงต้องเสริมนมผงเข้ามา และมันทำให้นมเราน้อยลงๆจนตอนนี้ไม่มีน้ำนมแล้วค่ะ ตอนนี้ให้ลูกทาน S26อยู่ แต่รู้สึกว่าอึเหม็นมากค่ะ แล้มีปันหาชอบแอวะนมออกมาเยอะๆจนเสื้อเปียกไปหมด นอกนั้นปกติดีค่ะ เลยอยากให้แนะนำกันเข้ามาหน่อย หรือปันหาขอกลูกเราปกติสำหรับเด็กแรกเกิด ไม่จำเป็นต้องเปลั้ยนนมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ สำหรับคนที่แนะนำ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำนมแม่น้อย อยากเสริมนมน้องต้องเริ่มตัวไหนค่ะ??
น้องได้ 5 เดือน แม่อยากกเสริมนมผงน้อง แม่ๆให้น้องทานตัวไหนค่ะ บ้านนี้มีเล็ง S26 ไว้ ตัวไหนดีค่ะ แนะนำแม่หน่อยจ้า
สมาชิกหมายเลข 9173196
เด็กแรกเกิดไม่ถึงเดือนให้ดื่มนมผง Enfalac A+ ได้มั้ยคะ?
ผ่าคลอดลูกออกมาได้ 14 วัน ตอนแรกก็พอมีน้ำนมอยู่บ้างแต่ตอนนี้น้ำนมไม่ค่อยไหลลูกดูดนมแล้วไม่อิ่มร้องไห้โยเย ดูดจนหัวนมแตกด้วย เลยคิดว่าจะเอานมผงมาเสริมด้วย สามีเลยซื้อนมผงมาของยี่ห้อ Enfalac A+ เลยอยากจ
สมาชิกหมายเลข 4368452
เรื่องเล่า ประสบการณ์จากคุณแม่นมผสม
ขอเล่าแบบย่อๆนะคะ เราเป็นคนหนึ่งที่ตอนตั้งครรภ์ ตั้งใจมากที่จะให้ลูกทานนมแม่จากเต้า ไม่เคยซื้อขวดนม เครื่องนึ่งขวดนม หรืออุปกรณ์ใดๆเตรียมไว้เลย จนผ่าคลอดลูกมา 2 วันแล้ว น้ำนมยังไม่มา คุณหมอจึงให้ยาโ
monnyjung
ขอวิธิฝึกเด็ก 3 เดือนเข้าเต้าหน่อยค่ะ
ตั้งแต่ออกมาน้องดูดเต้าน้อยมากส่วนใหญ่จะขวดเพราะเราน้ำนมน้อย ไม่ทันใจลูก ฝึกมา 2 วันลูกโมโหกัดหัวนมเราแล้วดึงตลอดเลยค่ะ ถ้าฝึกลูกเข้าเต้าตอน 3 เดือนมีโอกาสน้ำนมเพิ่มมั้ยคะ เราปั๊มไม่ใหวแล้วค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5610521
กู้น้ำนม
กลุ้มใจมากเลยค่ะ วันแรกที่คลอดลูกเราให้ลูกดูดกระตุ้นผิดวิธี ดูดแค่หัวนม เลยทำให้หัวนมแตกเป็นแผลทั้ง2ข้าง เราจึงไม่อยากให้ลูกดูดเต้าเพราะเจ็บมาก แต่ด้วยความเป็นแม่กลัวลูกหิว ก็พยายามให้ลูกดูดเต้าแต่ก็ท
สมาชิกหมายเลข 1116229
นมผงเด็ก
เราสามารถให้นมผงาองยี่ห้อชงผสมรวมกันกับเด็กสี่เดือรได้ไหม หากนมผงสองยี่ห้อนั้นมีอัตราส่วนการผสมที่เท่ากัน
สมาชิกหมายเลข 5049149
น้ำนมไม่ค่อยไหลควรให้นมเสริมยี่ห้ออะไรดีคะ? เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ
ลูกคนแรกตอนนี้อายุ 3 เดือนค่ะ ต้องไปทำงานจะปั๊มน้ำนมไว้ก็ไหลน้อย ปั๊มได้ไม่ถึง 4 ออนซ์ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะว่าควรให้ลูกทานนมผงยี่ห้อไหนดี
สมาชิกหมายเลข 3190150
คุณแม่ท่านไหนให้ลูกกินนมผงตั้งแต่แรกคลอดจนโตบ้าง มีผลต่อแม่และลูกจะเป็นอย่างไร
เพิ่งคลอดน้อง 1เดือน มีโรคประจำตัว หมอประจำตัวอาจให้ทานยาอีกครั้งเดือนหน้า ใจจริงตั้งใจจะให้นมลูกถึง6เดือน(แค่6เดือนก็ถือว่ายืดเวลาไปได้นานแล้ว) แต่ตอนนี้อาการไม่ค่อยดีเลย ผลข้างเคียงของยา คือ ทำให้ระ
สมาชิกหมายเลข 1454973
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นมผง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบว่านมผงสำหรับเด็กเดือน ส่วนมากแม่ๆให้ทานยี่ห้ออะไรค่ะ