หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Qualidea code ตอนที่11 - Dipole Familia ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น [Spoil]
กระทู้คำถาม
อนิเมะ
การ์ตูน
การ์ตูนญี่ปุ่น
เดินทางมาถึงตอนก่อนจบแล้วสำหรับเรื่องนี้ โดยepisodeนี้หลักๆก็เป็นบทพูดคุยแสดงความรู้สึกและการตัดสินใจของเหล่าตัวละครกับเส้นทางการกู้โลกหรือการช่วยเหลือคนสำคัญของตัวเองเป็นหลัก ต่างคนก็ต่างความคิดกันไปแต่ล้วนย่อมมีจุดประสงค์เดียวกันคือการช่วยเหลือและความรักนั่นเอง..
เริ่มสปอยโลด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
-บทตอนนี้โดย อ.วาตาริ
เปิดตอนลุงโคกุโตะกับไอริก็หวานแหววกัน(ธงตายปลิวว่อน) ไอริระบายความในใจอีกครั้ง โดยพูดถึงร่างกายของตัวเอง(ยึดร่างมนุษย์มา?) บ่นไปลุงโคกุโตะก็ปลอบใจไป
"เรานี่มันสมชื่อ Unknow จริงๆสินะ" "แบบนี้คงแปลกสินะ ทั้งๆที่ตอนแรกพบชั้นยังคิดว่าเด็กๆพวกนั้นเป็นแค่เครื่องมือแท้ๆ"
แต่โคกุโตะก็ปลอบอีก
ด้านสนามรบก็ยังคงไล่ห้ำหั่นกันอยู่ แต่โยฮันเนสขอตัวไปหาเด็กๆที่สนามรบ รอง.ผบ ท้วงว่าอย่าทำอะไรไม่สมวัย เลยโดนเจ๊แกเอาปืนจ่อ...
โยฮันเนสมาหาอิจจังและอธิบายให้ฟังว่าUnknowพวกนั้นก็คือพวกผู้ใหญ่ที่พวกอิจจังเคยอาศัยอยู่ด้วยนั่นแหละ ศัตรูที่แท้จริงของพวกเรา
ตัดมาฝั่งไอริและโคกุโตะก็เริ่มแผนการขึ้นโดยการทรยศเผ่าพันธุ์ตัวเอง ไอริใช้พลังของตัวเองสังหารพวกเจ้าหน้าที่ที่กำลังนำเด็กเข้าColdSleepจนหมด
ไอริอธิบายให้ฟังว่าเกทนี้จะปิดได้ก็ต่อเมื่อพวกระดับหัวหน้าของUnknowสั่งเท่านั้น แต่ไอริเองเป็นGate keeper(ผู้รักษาประตู) หรือ Anchor(สมอ) ซึ่งถ้าสมมติว่าไอริที่เป็นถึงGateKeeperได้ถูกฆ่าลงที่โลกนี้แล้วล่ะก็ พวกUnknowที่กลัวตายทั้งหลายก็จะไม่กล้าเข้ามาในโลกนี้อีก....(สรุปปิดเกทไม่ได้?)
ตัดกลับมาที่กลุ่มหลักโยฮันเนสอธิบายให้ฟังเพิ่มว่าพวกUnknowก็เพียงแค่ต้องการร่างกายของเด็กๆเพื่อยึดครองร่างกายนั้น และวิวัฒนาการเผ่าพันธุ์ของตัวเองนั้น และด่าUnknowว่าเป็นไอ้พวกปีศาจ อาโออิทนฟังต่อไม่ไหวเลยเริ่มแย้งว่าแต่2คนนั้น(ไอริโคกุโตะ)น่ะแตกต่างจากUnknowคนอื่นๆ "จะบอกว่าความรักของพวกเขาที่มอบให้เรามาตลอดน่ะ มันเป็นเรื่องโกหกงั้นเหรอคะ!?" อิจจังก็เห็นด้วยและแคลงใจกับโลกแห่งความจริง
โยฮันเนสไม่ได้ใส่ใจกับอารมณ์ของพวกเด็กๆมากนัก และสั่งให้เข้าไปหลบภัยข้างใน
"ชั้นไม่ยอมรับความจริงนี้หรอกค่ะ!" อาโออิร้องไห้และวิ่งเข้าไปข้างใน
ปืนใหญ่ "ยังไงก็ต้องฆ่าUnknow"
"ชั้นคือความถูกต้อง I am Justice!! พวกUnknowต้องตายไปให้หมด!!"
กดเข้าให้!
ปืนใหญ่"ยังไงก็ต้องฆ่าUnknow" ยิงตูมเดียวUnknowหายราบเป็นหน้ากอง...
แต่ยิงได้นัดเดียวก็หมดบทแค่นั้น เพราะUnknowบุกเข้ามาทำลายปืนและยิงใส่ห้องควบคุม
โยฮันเนสได้รีบบาดเจ็บหนัก
รอง ผบ เสนอให้ถอยแต่โยฮันเนสไม่ยอมและสั่งให้ลุยให้จบกันตรงนี้ไปเลย เธอระบายว่าตอนนี้เธอได้ลูกๆกลับมาแล้วเธอควรจะไม่ต้องสนใจอะไรอีกแล้วแท้ๆ.. แต่ก็ทำไม่ได้ เธอแสดงเจตจำนงที่จะฆ่าล้างUnknowจนถึงที่สุดจนสลบไป(มีหยอกล้อกับคาซึมิเล็กน้อยด้วย)
Holy motherจริงๆโยฮันเนส น่ารักและเด็ดเดี่ยวมากๆเลย ถึงจะเลข5แล้วก็เถอะ
พี่น้องจิกุสะที่พาแม่มาห้องพยาบาล ก็คุยกันเรื่องครอบครัว อาสึฮะแสดงความรู้สึกรักแม่(น่ารักมากๆ) ก่อนจะบอกลาคุณแม่และสัญญาว่าจะกลับมาถามเรื่องพ่อด้วย..
"สมกับเป็นลูกๆของนางฟ้าอย่างชั้นจริงๆ"
โอตารุกับฮิเมะก็มานั่งปรับทุกข์และบ่นคิดถึงโคกุโตะและไอริกัน ไมฮิเมะยังคงแสดงความเข้มแข็งและบอกว่าเธอจะช่วยทุกคน เธออยากจะช่วยโลก โอตารุถามว่าหมายถึง"มนุษย์ชาติเหรอ?" ฮิเมะบอกว่าไม่ใช่หรอก..เธอหมายถึงโลกของทุกคนต่างหาก(รวมUnknowด้วย)
"เรามาช่วยโลกกันเถอะ!" ประโยคซิกเนเจอร์ของไมฮิเมะถูกเอ่ยขึ้นอีกครั้ง
ทางด้านพี่น้องจิกุสะก็มาขู่ให้รอง ผบ.ทำตามแผนของพวกเขา (โดนอาสึฮะใช้ปืนจ่อLOL ) Like Mom Like Daughter จริงๆ
ไมฮิเมะปลุกระดมพวกนักเรียนอีกครั้งบอกว่านี่ไม่ใช่การแก้แค้น แต่นี่เป็นการป้องอนาคตของพวกเรา และเป็นการช่วยเหลือโลกใบนี้ต่างหาก
เด็กๆทั้ง7คนรวมตัวกันพร้อมกับแผนที่จะบุกไปที่เกทและทำลายเกททิ้ง เพื่อจะได้หยุดสงครามนี้ได้
ฮิเมะอธิบายให้ฟังว่าต้องไปช่วยเด็กๆที่ColdSleepด้วย เพราะงั้นแบ่งเป็น2กลุ่ม
อิจจังกับคานาเรียก็มาจู๋จี๋กัน....คานาเรียสารภาพรักกับอิจจัง แต่อิจจังยังทำตัวซึนเดเระบอกไม่เข้าใจที่คานาเรียพูด
"อิจจังถ้าถึงเวลาต้องสู้เพื่อคนสำคัญหรือเพื่อโลก จะทำยังไงเหรอ?"
"คำตอบของชั้นน่ะ..ชั้นตัดสินใจไว้แล้วล่ะ" หน้าแดง.... โอ๊ยยพ่อยอดนักซึน
คานาเรียยิ้มน่ารักมากๆ
ตัดกลับมาที่เกทและหอบัญชาการของUnknow โคกุโตะก็ทักว่าพวกเด็กๆใกล้มาถึงแล้วนะ..ให้เตรียมตัวกันให้พร้อม .. ไอริก็บ่นให้ฟังว่าโลกนี้มันดูสวยขึ้นจริงๆ ทั้งๆที่ตอนแรกมองมันเป็นแค่แหล่งทรพยากรแท้ๆ แล้วก็เดินจากโคกุโตะไป
กลุ่มตัวหลักทั้ง7คนเดินทางมาถึงหอบัญชาการก็วางแผนกันและแยกเป็น2กลุ่ม โดยไมฮิเมะและโฮตารุไปช่วยเด็กๆที่ColdSleepในชั้นใต้ดิน ส่วนที่เหลือจะไปทำลายเกท
เข้ามาข้างในก็พบว่าUnknowถูกฆ่าตายไปจำนวนมาก(น่าจะเป็นไอริฆ่า)
ฮิเมะกับโฮตารุผ่านฉลุยไปถึงชั้นใต้ดินก็พบกับห้องColdSleep (ประตูแสกนไมฮิเมะและเปิดให้เข้าราวกับจงใจไว้..)
ทางด้านกลุ่มของอิจจังก็ผ่านมาถึงเกทและพบว่ามีคนนั่งรออยู่..
นั่นก็คือเจ้าหน้าที่โคกุโตะที่พวกเค้าคุ้นเคยนั่นเอง..
อิจจังต่อว่าโคกุโตะและตั้งท่าจะสู้ แต่คาซึมิก็สังเกตได้บางอย่างจากโคกุโตะ
"แปลกใจงั้นเหรอที่ไม่เห็นว่าชั้นเป็นUnknow แต่ขอโทดที่ทำให้ผิดหวังนะ ชั้นน่ะ..เป็นมนุษย์ล่ะ...เป็นมาตั้งแต่ต้นนะ"
ตัดกลับมาที่ไมฮิเมะกับโฮตารุเข้าห้องColdSleepได้แต่ก็ได้เข้าประจันหน้ากับUnknowตัวใหญ่1ตัวนั่นเอง
คงไม่ต้องเดาแล้วล่ะมั้งว่าUnknowตัวนี้คือใคร...
คิดว่าแผนการของไอริไม่มีอะไรซับซ้อนหรอก ก็คงล่อให้ไมฮิเมะกับโฮตารุลงมือสังหารตัวเองนั่นแหละ RIP โอก้าซัง
ENDCARD คณะอาจารย์ปะทะสมาคมผู้ปกครอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เนื้อเรื่องวางไว้แบบนี้ไม่รู้จะยัดจบยังไงตอนหน้าแฮะ ดูแล้วยังสามารถต่อได้อีกยาว(ถ้าจะต่อ) แต่ถ้าจะให้จบลงเลยในอนิเมะอันนี้ก็ได้นะ ฆ่าไอริ หาวิธีปิดเกท ที่เหลือฆ่าทิ้ง แต่พวกเด็กๆคงไม่เห็นด้วยหรอก ผมว่าจบแบบไม่จบแน่เลย
--------
ส่วนเรื่องงานอนิเมนี่ต้องบอกว่าตกต่ำถึงขั้นขีดสุด...เกิดมาผมไม่เคยเห็นA-1เผาเรื่องไหนได้เละเท่าเรื่องนี้มาก่อนเลย(อย่างหนักก็Asterisk war แต่ก็ไม่ได้หนักมากสักเท่าไหร่) กลับกันตอนสมัยทำ SAO,Shinsekai yori, Grimga, Saenai,Workingกลับทำได้ออกมาดีราวฟ้ากับเหว หรือแม้กระทั่งเมะWeeklyอย่างFairy tailที่เผาเป็นอาจินท์ก็ยังทำออกมาดีกว่าQualidea codeนี้เลย(เกิดไรขึ้นกับทีมงานเรื่องนี้? ใครพอพอจะหาคำตอบได้บ้าง?)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนิเมะ
การ์ตูน
การ์ตูนญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Qualidea code ตอนที่11 - Dipole Familia ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น [Spoil]
เริ่มสปอยโลด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ENDCARD คณะอาจารย์ปะทะสมาคมผู้ปกครอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เนื้อเรื่องวางไว้แบบนี้ไม่รู้จะยัดจบยังไงตอนหน้าแฮะ ดูแล้วยังสามารถต่อได้อีกยาว(ถ้าจะต่อ) แต่ถ้าจะให้จบลงเลยในอนิเมะอันนี้ก็ได้นะ ฆ่าไอริ หาวิธีปิดเกท ที่เหลือฆ่าทิ้ง แต่พวกเด็กๆคงไม่เห็นด้วยหรอก ผมว่าจบแบบไม่จบแน่เลย
--------
ส่วนเรื่องงานอนิเมนี่ต้องบอกว่าตกต่ำถึงขั้นขีดสุด...เกิดมาผมไม่เคยเห็นA-1เผาเรื่องไหนได้เละเท่าเรื่องนี้มาก่อนเลย(อย่างหนักก็Asterisk war แต่ก็ไม่ได้หนักมากสักเท่าไหร่) กลับกันตอนสมัยทำ SAO,Shinsekai yori, Grimga, Saenai,Workingกลับทำได้ออกมาดีราวฟ้ากับเหว หรือแม้กระทั่งเมะWeeklyอย่างFairy tailที่เผาเป็นอาจินท์ก็ยังทำออกมาดีกว่าQualidea codeนี้เลย(เกิดไรขึ้นกับทีมงานเรื่องนี้? ใครพอพอจะหาคำตอบได้บ้าง?)