ผู้หญิงก็ร้าย ผู้ชายก็เลว

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้เรื่องเล่าชีวิตของเจ้าของกระทู้แบบยาวๆ ครั้งแรกนะคะ ผิดพลาดยังไง ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
วันนี้เราจะมาแชร์เรื่องราวที่เราเจอมา ซึ่งเป็นเค้าโครงเรื่องจริง แต่มีการแต่งเติม เพิ่มความอรรถรสนะคะ
เพื่อความบันเทิงค่ะ ไม่ได้มีเจตนาพาดพิงใครทั้งสื้นค่ะ
(มาเล่าในนี้เพราะ อยากให้ใครหลายๆคนมาลองอ่าน มาแชร์ประสบการณ์ตัวเองที่เจอมาก็ได้นะคะ เราอยากอ่าน)
คือเรื่องมีอยู่ว่ายิ้มยิ้ม
ตอนนั้นเราอยู่ปี1 เรามีแฟนผู้ชายที่คบกันมาตั้งแต่มัธยมต้น (ขอแทนชื่อว่าปีเตอร์นะคะ) เรากับปีเตอร์คบกันมาหลายปี มีหวานบ้างทะเลาะกันบ้าง เป็นธรรมดาของคู่รัก จนจบม.6 เรากับปีเตอร์ ได้ที่เรียนคนละที่กัน เราได้เรียนมหาลัยที่เราอยากเรียน ส่วนปีเตอร์ได้มหาลัยที่พ่อแม่เลือกให้ เมื่อต่างคนต่างต้องแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเอง ทำให้เรากับปีเตอร์คุยกันน้อยลง บวกกับที่เราแอบชอบคนๆหนึ่งด้วย เรายอมรับว่าเราทำผิด จนมาวันหนึ่งปีเตอร์เขารู้เรื่องที่เราไปแอบชอบคนอื่น เขาก็ขอคุยกับเราตรงๆ เรายอมรับผิดและขอเลิกเขาก่อน (เพราะเราไม่อยากเป็นฝ่ายโดนบอกเลิก เราแย่มากจริงๆ) แต่เราก็รักเขานะ เลิกทั้งๆที่ยังรัก แรกๆเราก็ยังทำใจไม่ได้ เพราะเราคบกันมาตั้งนาน เรารู้สึกผิดจริงๆ ที่ต้องหักหลัง และโกหกเขา (เพราะตัวเราเองก็เกลียดการโกหกเหมือนกัน แต่เรากลับทำเอง มันเลยเป็นสิ่งที่ให้อภัยตัวเองไม่ได้)
พอเลิกกันได้สักพัก ปีเตอร์ก็มาขอคืนดี ซึ่งเราก็ใจอ่อน กลับไปคบกันอีกครั้ง ครั้งนี้เราจะไม่ทำผิดอีก พอเราได้กลับมาคบกันได้เดือนกว่าๆ มีอยู่วันหนึ่งเราแอบเข้าเฟสของปีเตอร์ (ปีเตอร์เคยให้ไว้) ตอนแรกเราก็ไม่คิดอะไร เพราะมีแต่แชทเพื่อน พอเลื่อนมาเจอแชทผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีการจบบทสนาด้วยสติกเกอร์รูปหัวใจ เราพยายามเลื่อนขึ้นให้บนสุด เพื่อที่จะอ่านตั้งแต่ตอนแรก
แต่แชทเหมือนแชทโดนลบไปแล้วมาเริ่มตรงที่คุยค้างไว้ เราเลยมั่นใจว่าปีเตอร์ต้องแอบคุยแล้วลบแชทไว้แน่นอน
เราเคยสัยญากับปีเตอร์ตอนปีเตอร์มาขอคืนดี ไว้ว่าจะซื่อสัตย์ต่อกัน.... แต่สิ่งที่เราได้รับคือ.....
เราเลยขอเลิกกับปีเตอร์ครั้งที่2 และครั้งนั้นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่เราขอเลิก เราเจ็บกับเรื่องรัก เรามุ่งหน้าแต่เรียน เรียน เรียน จนเวลาผ่านมา5-6เดือน
เรื่องเริ่มเงียบไป ซึ่งช่วงแรกๆปีเตอร์ขอคืนดีกับเราทุกวัน เราบล็อคทุกอย่าง ก็ทักแชทเพื่อนเรา ขอให้เราอันบล็อค ซึ่งสร้างความรำคาญให้เรากับเพื่อนเรามาก
จากที่รักมาก กลายเป็นไม่รู้สึกรักแล้ว รู้สึกโชคดีที่ถอยออกมา เพราะตลอดเวลาที่เลิกกัน ปีเตอร์ก็มีคนคุยใหม่ตลอดไม่ซ้ำหน้า(เพื่อนเราเล่าให้ฟัง)
มีการคบกับคนอื่นเพื่อนประชดเรา สุดท้ายปีเตอร์เองนั่นแหละที่เจ็บที่สุด....อมยิ้ม14อมยิ้ม14
เมื่อเรื่องเงียบลง ต่างคนต่างอยู่ ต่างไม่มีอะไรติดค้างกัน เราคิดว่าเรากับปีเตอร์คงไม่ได้เจอกันอีกแล้ว คงไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันอีก...
แต่ความจริงมันไม่ใช่แบบนั้นเลย..... เรามารู้ทีหลังว่าปีเตอร์คบกับเพื่อนของเพื่อนสนิทเรา
(ขอแทนเพื่อนสนิทเราว่า เพชร และ แทนเพื่อนของพื่อนสนิทเราว่า แก้ว) ซึ่งเพชรกับแก้วเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่เด็ก บ้านใกล้กัน แก้วเป็นเด็กที่หัวไม่ค่อยดีนัก เรียนคนละที่กับเพชร เพชรกับเรามาสนิทกันตอนรับน้อง พอเรารู้ว่าปีเตอร์คบกับแก้ว เรารู้สึกจุกมาก รู้สึกเหมือนจะร้องไห้ ทำไมปีเตอร์ต้องมาวนเวียนอยู่รอบๆคนรอบข้างเราด้วย คือความรู้สึกตอนนั้นแบบ เลิกกันไปแล้ว ไม่ใช่ว่าไม่มีความรู้สึกอะไรหลงเหลือเลย คือเหมือนมันขุดความรู้สึกดิมขึ้นมา
เราไม่ได้โกรธแก้วเลยที่คบกับปีเตอร์ แต่เราไม่อยากให้ใครเชื่อใจปีเตอร์มาก เพราะเจ็บมาแล้ว เจ็บมากด้วย (ขอเล่าย้อนกลับไปนิดหนึ่งนะคะ ก่อนหน้าที่แก้วจะคบกับปีเตอร์ แก้วเพื่งเลิกกับทอมคนหนึ่ง ขอแทนว่าบี้นะคะ แก้วกับบี้คบกันมานานมาก ซึ่งเรากับแก้ว ผญ.เหมือนกัน เราดูออกว่าแก้วคบกับปีเตอร์เพื่อประชดแฟนเก่า)
อะไรหลายๆอย่างที่เพชรเล่าให้ฟัง ทำให้เรารู้ว่ายังไงปีเตอร์กับแก้วก้ไปกันไม่รอด.... เพราะเรารู้ว่าต่างคนก็ต่างประชด
จนหลาย1เดือนต่อมา เรากำลังกินข้าวกับเพชรที่มหาลัย แก้วโทรมาหาเพชรแล้วร้องไห้ บอกว่า "อึดอัด คิดถึงบี้ ไม่อยากคบกับปีเตอร์แล้ว" และขอให้เพชรไปหาที่หอพักของแก้ว ด้วยความที่เพชรก็ไม่สบายใจ กลัวแก้วคิดสั้น เลยชวนเราไปหาแก้วด้วยกัน ตอนแรกเราจะไม่ไป เรากลัวเจอปีเตอร์ แต่เราก็ต้องไปเพราะสงสารเพชรที่เดินวนไปวนมาด้วยความกระวนกระวายใจ
เมื่อไปถึง เราเห็นบี้กับแก้วยืนกอดกัน และปล่อยโฮกันออกมาทั้งคู่ ร้องไห้ร้องไห้
จนแก้วเล่าให้ฟังว่า บี้มาขอคืนดี มาขอโทษ ขอแก้ไขตัวเองใหม่ และแก้วกับบี้ก้ได้กลับมาคบกันอีกครั้ง
เหลือแต่ปีเตอร์ที่ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย.....ฝน
เย็นวันนั้นแก้วได้โทรไปขอเลิกกับปีเตอร์ ปีเตอร์ก็ตอบตกลงโดยไม่มีการอ้อนวอน ไม่ถามเหตุผลอะไรเลย....เม่าตกใจ
ไม่บอกก็รู้ว่าเพราะอะไร เรารู้จากบี้อีกทีว่า ปีเตอร์แอบคุยกับผญ.คนหนึ่ง (ขอแทนว่าปลาย นะคะ)

และเรื่องนี้ไม่จบง่ายๆแน่นอน เพราะ "ปลาย" คือคนที่ทำเรื่องที่จะเล่าต่อจากนี้ ดุเดือดขึ้น ซึ่งเกี่ยวกับเราและแก้วแน่นอน

เดี๋ยวมาต่อเด้อ ขอไปเคลียงานก่อน เดี๋ยวมีคนมารอเมื่อไร จะเล่าต่องับ
(ถ้าหากแท็คห้องผิด ขออภัยไว้ณ ที่นี้ ด้วยนะคะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่