ปัญหาโลกแตก โดนธนาคารหักค่าธรรมเนียมรายปี-บัตร ATM แบบผิดๆ

กระทู้คำถาม
ผมปิดบัตร ATM ของธนาคารกรุงเทพไปเมื่อต้นเดือนกรกฏาคม 2559 แต่เมื่อ 04 ก.ย. 2559 (ผ่านมา 2 เดือน) ผมโดนหักค่าธรรมเนียมรายปี-บัตร ATM ไป 200.00 บาท เนียนๆกันไป

เท่าที่ลองเช็คก็โดนคล้ายๆแบบนี้กันหลายคน เช่น ไม่ถึงปีแต่โดนหักค่าธรรมเนียมซ้ำซ้อนถึง 2 ครั้ง แต่ของผมปิดบัตรไปแล้วสองเดือน แต่ยังโดนค่าบัตร แจ่มครับ..


มีข้อสังเกตที่สำคัญๆคือ

  เมื่อธนาคารมีความผิดพลาดเรื่องเงินของลูกค้า ถ้าลูกค้าเห็นความผิดปกติแล้วแจ้งดำเนินการแก้ไข เมื่อจบขั้นตอนแก้ไข ทางธนาคารได้แต่ขออภัย ไม่ได้มีการชดใช้ใดๆ

แต่ถ้าลูกค้าที่ไม่ทราบความผิดปกติ มันก็เลยตามเลย ซึ่งก็มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่สูญเสียเงินตรงนี้ไป มันเหมือนกับว่าเขาเอาเงินเราไปเฉยๆ เราจับได้ เขาขอโทษ และคืนเงิน ทุกอย่างจบ.. มันไม่ค่อยไม่ยุติธรรม ไม่มีกฏหมายรองรับชดเชยให้ผู้ที่เสียหายใดๆ


  อยากฝากเรื่องแบบนี้ไว้กับคนอื่นๆด้วยนะครับ เช็คการเงินของเราให้ตลอด อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี เดี๋ยวนี้อย่าวางใจอะไรง่ายๆ ยิ่งเป็นเรื่องเงินๆทองๆด้วยแล้ว ช่องทางการเอาเปรียบผู้บริโภคเยอะมากมายจริงๆ พยายามอย่าละเลยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่