ไม่คิดเหมือนกันว่า จะมีญาติเป็นคนแบบนี้ ถ้าเป็นเพื่อนๆพันทิป จะทำยังไงค่ะ ?

แก้ไข
มีเรื่องอยากเล่าอยู่เรื่องนึงเกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา...
ครอบครัวทางฝั่งพ่อเราเป็นครอบครัวใหญ่
ก๋งกับอาม่าอพยพมาจากเมืองจีนมาทำมาค้าขายที่เมืองไทยเมื่อ50-60ปีที่แล้วได้
พ่อเรามีพี่น้อง7คน เป็นผช.ทั้งหมด จนต่างคนต่างแต่งงานมีลูกกันไปหมด

สมัยวัยเด็ก  เรากับลูกพี่ลูกน้องจะสนิทกันมาก โตมาด้วยกัน โดนตีมาด้วยกัน
แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด มีลูกพี่ลูกน้องอยู่คู่นึง อิพ1กับพ2 นางจะแตกต่างจากคนอื่นมาก ย้ำว่ามากๆ!!
นางเรียนเก่ง แต่งตัวเปนดูโอ้พี่น้อง นางจะพร่ำพูดใส่คนอื่นว่า เรารักกันมากๆๆๆ ตายแทนกันได้ มีพ1ที่ไหนก็จะมีพ2ที่นั่น บลาๆๆ
(พี่น้องอ่ะมันรักกันอยู่แล้ว เน้นการกระทำมากกว่าคำหวาน) แต่เราจะไม่ค่อยได้เจอนางดูโอ้ซักเท่าไหร่ เพราะนางทั้งคู่สอบติดรั้วจามจุรีทั้งคู่
แม้กะทั้งวันไหว้เจ้า ที่นับว่าเป็นวันรวมญาติก็ไม่เคยเจอ จนเวลาล่วงมาหลายปีมารุ้ว่า อิพ1กำลังจะแต่งงาน ลุง(เตี่ยนาง)ก็มาชวนญาติๆไปงานทั้งหมด
แต่ที่ครอบครัวเราไปกันก็เพราะเหนแก่ลุง

งานจัดที่โรงแรมแถวสาทรพอวันงานมาถึง สิ่งไม่คาดคิดสิ่งแรกก็เกิดขึ้น นางจัดโต้ะของญาติฝั่งเตี่ยตัวเองไว้หลังสุด ที่เฮีนคือ อิเจ้าสาวไม่เดินเฉียดกลายมาที่โต้ะเลยแม้แต่วินาทีเดียว อิคนน้องก็เหมือนกัน รวมถึงแม่ของมัน ด้วย แปลกไหมไปงานแต่งงานญาติตัวเองนามสกุลเดียวกันแต่ไม่มีรุปคู่บ่าวสาว ซึ่งก็เกิดคำถามในหมู่ญาติ แต่ก็ไม่อยากมีปัญหาเพราะเหนแก่ลุง

หลังจากนั้นประมาน3-4ปี ก็เกิดเรื่องเฮียๆเรื่องที่2
พ่อเรามาบอกว่า เด่วเราไปเยี่ยมอิพ2กันนะ ตอนนี้นางไม่สบายมาก พอไปถึงรพ. สิ่งที่เห็นคือ ลุงผอมและหน้าตาโทรมมากๆ และสิ่งที่เห็นอีกอย่างคือ
ที่อิพ2ไม่สบาย คือนางเป็นบ้า พยายามจะฆ่าตัวตาย ทั้งตัดผมตัวเอง ทำร้ายร่างกายตัวเองจนเป็นแผลเต็มตัว ถ้ากินยาถึงจะมีสติ ถ้ายาหมดฤทธิ์พยาบาลต้องมัดไว้กับเตียง แบบโคตรช๊อค!! เพราะตอนเจอนางที่งานแต่งพี่นาง นางก็ดูปกติ เลยได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น คือ อิพ2เริ่มมีอาการตอนเรียนอยู่ปี3 บุคลิกนางจะเป็นคนเงียบตั้งแต่เด็ก พอนางเข้ามหาลัยปี1 (เมียลุงซึ่งกูเคยเรียกด้วยความเคารพว่าป้า แต่ตอนนี้ไม่เรียกค่ะ กระดากปาก) แม่นางก็ขอลุง ย้ายไปอยุ่คอนโดที่กรุงเทพ เพื่อจะไปดูแลลูกสาวทั่ง2คน และอิพ2เปนคนติดแม่มากๆๆๆๆๆๆ อิแม่ก็สิงลูกแบบตามติด จนลูกกลายเปนคนไม่มีสังคม การเรียนก็หนัก
สังคมก็มีการแข่งขันสูง นางก็เริ่มเก็บกด จนแสดงอาการ
ช่วงแรกๆก็แค่กินยาคลายเครียด แต่สภาวะกดดันหลายๆอย่าง หนักเข้าสุดท้ายเลยเป็นบ้า แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น อิพ1ก็มีสังคม นางก็อายที่น้องตัวเองผิดปกติ นางเลยเอาน้องตัวเองคนที่เคยพร่ำพูดว่ารักน้องมาก ตายแทนกันได้ เอามาทิ้งที่หน้าบ้านของพ่อตัวเองที่ลพบุรี แล้วก็ไม่มาเจอกันอีก อิแม่มันก็เห็นด้วย!
ช่วงแรกอิพ2ก็คิดว่า แม่กับอิพ1จะมารับ ได้แต่โทหา รับบ้างไม่รับบ้าง นางรอคอยพ.1และแม่นางมารับ จากวันเป็นเดือนจนเป็นปี ด้วยอาการที่นางเป็นอยุ่แล้วก็กำเริบหนัก จนต้องเข้ารับการรักษา เวลาญาติๆเราโทไปหาอิแม่มัน อิแม่มันก็บอกว่าไม่สะดวก เพราะตอนนี้กำลังยุ่งกับการเลี้ยงหลาน (ลูกชายของอิพ1 ทุกคนอึ้ง ไม่มีคำพูดจะด่าอะไรกับแม่ลูกคู่นี้เลย

ความเฮีบของอิแม่กับอิพ1ยังไม่หมด  ลุงมีรถ2คัน อิพ1ก็เอาไปหมด บอกว่าโรงงานผัวตัวเอง รถไม่พอใช้ส่งของ เลยต้องมาเอารถพ่อตัวเองไปใช้
ไหนบอกผัวรวยไง? ปล่อยให้พ่อตัวเองขับมอไซแทน นี่ก็แปลกใจผัวนางชนะ ว่าคิดจะแต่งงานหาผญ.ทำเมีย ไม่เคยสงสัยหร่อว่า ทำไมอิผู้หญิงคนนี้มันไม่เคยพูดถึงครอบครัวพ่อตัวเองให้ฟัง อิพ1ทำตัวเหมือนไม่มีครอบครัว เกิดมาจากขี้หมาแห้งมั้ง  เคยเข้าไปดูนางig จิงๆจะเข้าไปด่ามัน แต่แม่เราห้ามไว้ ก็เลยได้เหนชีวิตนาง พยายามมีชีวิตดีดี๊ เพื่อให้คนรอบตัวนางจะได้เหนมุมชีวิตนางแค่มุมเดียว มุมที่นางสร้างไว้แบบมีชีวิตไฮโซ ไปเมืองนอกบ่อย เอนเตอเทนญาติผัวมากๆๆ (ไม่เคยอิจฉาเลยนะค่ะ แค่รู้สึกสมเพช) แต่กับน้องตัวเองไม่เคยเหลียวแล

บางทีก็อยากจะเข้าไปถามนะ มีหัวใจรึป่าวว่ะ หน้าสวยแต่สันดานเฮียไม่ไหวๆ
ล่าสุด อิพ2อาการกำเริบ เผาบ้านพ่อตัวเอง เพราะกลัวคนมาทำร้าย อิพ1กับอิแม่ ก็ไม่เคยมาย่างกายมาดู แต่เหนว่าเคยมาครั้งนึงตอนที่ลุงได้ปันผลจากสหกรณ์มาเอาเงินแล้วก็ไป. เลวไหม!!

อิพ1เปิดคลีนิกความงาม(ไม่รุ้ว่าปิดไปรึยังนะค่ะ) ทำตัวร่ำรวย แต่คอนโดมันก็ยังให้เตี่ยมันผ่อน แต่เอาไปให้คนอื่นเช่า เก็บตังค?เข้ากะเป๋าตัวเอง
ระวังนะเวรกรรมมันอาจจะยังไม่ตามทัน ระวังตัวไว้ลูกชายจะเนรคุณเหมือนที่ทำกับพ่อ100เท่า1000เท่า ยังมีเรื่องอีกเยอะ แค่คัดมาแต่เรื่องเด็ดๆ

ที่อยากเล่า เพราะเมื่อเช้าเหนอิคนพี่มันแอดเราเฟสมา !! เด่วจะรับมัน มันจะได้เหน ว่าสิ่งที่มันทำอ่ะ คนล่ะอย่างกับชีวิตที่มันพยายามเป็นให้คนอื่นชื่นชม
สงสารลุงเรามาก ที่ค้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ สงสารอิพ2ที่ต้องมาเจอพี่และแม่แบบนี้
ก็เลยเล่าสู่กันฟัง #ไม่เคยนับญาติกับมันมานานมากๆแล้ว #เลยประจานได้555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่