ไอเดียแต่งน้อยแต่สวยมาก ! กับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

กระทู้ข่าว
“มินิมอล” นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่หลายคนชื่นชอบ เพราะทำให้บรรยากาศในบ้านดูโปร่งโล่งสบายตา พื้นที่ห้องไม่ถูกอัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์เยอะชิ้น  ทำให้ง่ายต่อการรักษาและดูแลทำความสะอาดอีกด้วย…ถึงจะแต่งน้อย แต่ก็สวยมากกก และดูดีมีสไตล์ได้  ใครอยากแต่งบ้านสไตล์นี้ เริ่มกันเลย !!


เคลียร์ห้องกันก่อน
เริ่มต้นด้วยการพยายามเคลียร์พื้นที่ในห้อง เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน หรือของใช้อะไรก็ตามที่คุณตัดสินใจจะเก็บมันไว้ในห้อง ให้ลองถามตัวเองให้แน่ๆ ก่อนว่า ของชิ้นนี้จำเป็นต่อการใช้งานในห้องนี้จริงๆ ใช่ไหมถ้าคุณสามารถอยู่ในห้องนี้โดยปราศจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นหรือของใช้ชิ้นนั้นได้ ก็ตัดใจเอามันออกไปจะดีกว่าเพื่อเคลียร์พื้นที่ห้องแล้วจัดเก็บให้เรียบโล่ง...หลังจากแต่งห้องสวยลงตัวแล้ว ถ้ายังรู้สึกคิดถึงไอเท็มนั้น...คุณจะลองนำกลับมาจัดวางดูใหม่ ก็ไม่ว่ากัน ยิ้ม


ใช้สีสัน/ลวดลายเรียบง่าย
แต่ไม่ได้แปลว่าจืดชืด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ...บางคนอาจชอบสไตล์มินิมอลที่เน้นโทนสีสว่าง ดูเป็นธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกโปร่งเบาสบายตา ในขณะที่บางคนก็ชอบชอบแนวมินิมอลที่ดูสดใสมีชีวิตชีวา ก็สามารถเลือกแต่งเติมสีสันให้ห้องของคุณได้ โดยอาจเลือกสีพื้น (solid color) สำหรับพื้น, ผนัง, ม่าน แล้วแซมด้วยของตกแต่งที่มีสีสันและลวดลายเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ช่วยสร้างความรู้สึกเรียบร้อยสะอาดตาแต่น่าสนใจ
แต่งผนังแค่พองาม
บางคนอาจชอบแขวนของใช้และของแต่งบ้านไว้เต็มผนัง แต่ถ้าอยากให้บ้านสวยในลุคมินิมอล แค่ภาพศิลปะหรือของแต่งบ้านดีไซน์เก๋ 1-2 ชิ้นก็เพียงพอ


เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบ แต่มากฟังก์ชั่น
ของชิ้นเด่นสุดในทุกห้องคือเฟอร์นิเจอร์ อยากแต่งห้องให้ดูสวยเรียบง่าย ก็ต้องเริ่มต้นจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยเรียบง่ายและดูดีมีสไตล์  สำหรับห้องที่มีพื้นที่ไม่มากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่ายแต่ใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชั่นนับเป็นอะไรที่ใช่มาก!!  เช่น โซฟาเบด...โซฟาที่แปลงร่างเป็นที่นอนให้คุณได้...ไม่ใช่แค่โซฟาเบดที่ปรับกางเบาะได้ แต่หมายถึงโซฟาเบดที่มีที่นอนในตัวแบบนี้  จะทำให้คุณเหมือนมีห้องนอนเล็กเพิ่มขึ้นอีกห้องเลยทีเดียว  ไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น...แต่ยังทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณใช้งานได้มากฟังก์ชั่นอีกด้วย
เพิ่มความมีสไตล์ด้วยของใช้/ของแต่งบ้าน
จะแต่งบ้านแบบสวยให้เสร็จ...จะขาดของตกแต่งและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไปได้ยังไง?!ของกระจุกกระจิกชิ้นเล็กชิ้นน้อยนี่แหละที่จะช่วยให้การตกแต่งของคุณดูสวยเต็มสไตล์มินิมอลมากขึ้นสิ่งที่ได้ไม่ใช่แค่ฟังก์ชั่นใช้งาน แต่ข้าวของเครื่องใช้ดีไซน์เก๋สามารถกลายเป็นงานอาร์ตชิ้นเด่นที่ทำให้ห้องดูสวยมีสไตล์เพิ่มขึ้น


ใครชอบสไตล์การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่าย...แต่งน้อย แต่สวยมากกก !! ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และของใช้ภายในบ้านที่ดูดีมีสไตล์แบบนี้ ไปหาไอเดียต่อกันได้ที่ร้าน Habitat Shop (ฮาบิแทท ประเทศไทย) ทั้ง 4 สาขา

สาขา Siam Discovery ชั้น3 โทร : 02 658 0505
สาขา Crystal Design Center (CDC) ตึกC ชั้น2 โทร : 02 515 0594
สาขา The Crystal SB Ratchapruek โทร : 02 115 0929
สาขา SB Design Square Bangna KM.4 ชั้น3 โทร : 02 744 1311
http://www.habitatthailand.com
https://www.facebook.com/habitatthai/
Instagram :habitatthailand


[Advertorial]
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่