รบกวนผู้รู้ หรือหมอ และคนมีประสบการณ์ เกี่ยวกับคลินิครักษาผมร่วง นครหลวงการแพทย์ ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

มีใครเคยสงสัยบ้างไหมครับ เกี่ยวกับคลินิค ดัง นครหลวงการณ์แพทย์ ที่รักษาเกี่ยวกับโรคผมร่วงครับ ขอเล่าเลยนะครับ
ผมของผมร่วงเลยไปรักษาที่คลินิคนี้ หาข้อมูลในกูเกิลเอาครับ หลังจากนั้นก็โทรไปจองคิว เสร็จแล้วก็นั่งรถไปรอคิวครับ คลินิคอยู่แถวปิ่นเกล้าครับ
รอคิวนานมากครับ พอถึงคิวผมพบหมอ เดินเข้าห้องตรวจ อะไรมันจะรวดเร็จขนาดนี้ รอเป็นชั่วโมง ตรวจไม่ถึง 2 นาทีมั้ง หมอพูด2-3คำ
  หมอ - เป็นไรหนุ่ม
  ผม - ผมร่วงครับ
  หมอ - ( แหงนหน้าขึ้นมามอง )ผมร่วงพันธุกรรม เดี๋ยวหมอไห้ยาไปกิน ยาเป็นชุด 1 ชุดต่อ1 เดือน เอาไป 3 ชุดเลยแล้วกัน กินต่อเนื่องตลอดทุกวัน มันเป็นวิตามิน ไม่มีผลข้างเคียง ออกไปรอรับยาข้างนอกได้เลย
  ผม - เดินออกจากห้องตรวจพร้อมกับความคิดในหัว พระเจ้าช่วย รวดเร็วมาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ไม่ถามสาเหตุ และไม่บอกด้วยว่าตัวยาชื่ออะไร ที่รวดเร็วอาจจะเป็นเพราะความชำนาญของหมอ แต่ถ้าไปคลินิคอื่น เวลาจ่ายยาเขาก็จะบอกด้วยว่ายาอะไร เช่น วันนี้หมอจะจ่ายยาไห้น่ะ เป็น พารา และ แก้อักเสบน่ะ ทำนองนี้ แต่นี้ไม่บอกอะไรเลย จนมารับยาและจ่ายเงิน บอกแค่ว่า กินวันละเม็ดทุกวันแค่นี้ จึงมีคำถามในหัวมากมาย
1. หมอรวดเร็วไปไหม เพราะความชำนาญ หรือ ที่อื่นก็เร็วแบบนี้
2. เป็นวิตามินจริงไหม ตอนนี้กินได้ประมาณ2เดือนเริ่มมีไรขนขึ้นตามใบหน้าและลำตัว
3. ทำไมถึงไม่บอกชื่อ ยา หรือเป็นเหตุผลทางด้านธุรกิจ หรือกลัวคนจะรู้ความจริงบางอย่าง
4. ยา1ชุดประมาณ600บาท วันๆหนึ่งผมว่าคนไปที่นั่นเกินร้อย รายได้ต่อวันเยอะมาก ทำไมไม่ขยายสาขา หรือบำรุงรักษาสถานที่ไห้น่าเชื่อถือ ( เพราะมีที่เดียวในประเทศไทย และหมอก็แก่แล้ว ชื่อยาก็ไม่บอก ยาต้องกินตลอดจนกว่าจะปลงได้ ถ้าหมอไม่อยู่แล้วจะไปหายาที่ไหนกินครับ )
5. พอจะมี หมอ หรือผู้รู้และผู้มีประสบการณ์บอกได้ไหม ว่าเขาไห้ยาอะไร แล้วไม่มีผลข้างเคียงอย่างเขาว่าจริงหรือป่าวในระยะยาว และถ้าสามารถบอกชื่อตัวยาได้ แล้วจะหาซื้อตามร้านขายยา หรือโรงพยาบาลได้ไหม เพื่ออนาคตหมอไม่อยู่ หรือคลินิคปิดทำการ จะได้ไม่ต้องกังวล ( ไม่ได้แช่งนะครับ )
6. ยามี3เม็ด ถ้ารู้ชื่อช่วยบอกด้วยนะครับ  
ปล.ถ้าผมไปล่วงละเมิดอะไรของทางคลินิคต้องขออภัยมานะที่นี้ด้วย เพราะผมไม่รู้ว่ามันใช่สิทธิ์ของเราไหมที่จะต้องรู้เรื่องนี้ ไม่ใช่ไม่บอกอะไรเลย
                                        ต้องขอบพระคุณสำหรับคำตอบและความรู้ล่วงหน้าด้วยครับ ขอบคุณครับ ( ลืมบอก หัวผมไม่ได้บางจนเห็นได้ชัดนะครับ ถามคนรอบตัวยังบอกว่าปกติ แต่ผมว่ามันร่วงเยอะกว่าปกติครับ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่