KRABI "ทะเลไทยสวยที่สุดในโลก"


เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ Facebook Page


กระบี่ ทะเลไทยสวยที่สุดในโลก ถูกต้องแล้วครับ กระบี่เป็นเมืองที่มีทะเลที่สวยที่สุด (ผมยกให้) และโอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนน้อยใหญ่  เป็นเมืองเล็กๆอยู่ภาคใต้ของไทยฝั่งอันดามัน  และสิ่งที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้คือ อ่าวไร่เลย์ (Railay Beach) เป็นชายหาดเล็กๆที่ไม่มีถนนตัดผ่าน ต้องนั่งเรือเท่านั้นถึงจะไปที่นั้นได้
ทำไมต้องไปอ่าวไร่เลย์ เพราะที่นี้คือจุดศูนย์กลางของการไปเที่ยวเกาะต่างๆ และเป็นสถานที่ที่มีร้านอาหารอร่อยและราคาย่อมเยา คนแบกเป้เที่ยวแบบประหยัดอย่างผมสามารถจ่ายได้  5555

วันแรก
ผมไปถึงท่าเรืออ่าวน้ำเมาประมาณ 2 ทุ่ม หลังจากนั้นผมต่อเรือไปอ่าวไร่เลย์ ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีจากท่าเรือ เรือก็จะมาส่งที่อ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันออก ผมก็เอาสัมภาระที่ติดตัวมาไปเก็บที่โรงแรม และออกไปหาอะไรอร่อยๆกิน บรรยากาศร้านอาหารแถวนี้คือดีมาก ราคาไม่แพงและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว หลังจากนั้นเดินดูทัวร์ต่างๆ สำหรับเช้าวันถัดไป ผมได้ทัวร์ 4 เกาะบวกถ้ำทะลุอีกหนึ่ง (4 Island + Talu Cave) พร้อมมือเที่ยง 1 มื้อ

วันที่สอง
เมื่อคืนมาถึงโรงแรมดึก และไม่รู้ว่าภูมิทัศน์รอบๆโรงแรมมันเป็นยังไง พอตื่นเช้ามา ผมเลยเอาหน้าไปส่องที่หน้าต่าง แล้วตกใจกับภูมิทัศน์ด้านนอก ที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มันงามมากจริงๆครับ กับเช้าๆแบบนี้แล้วมาเจออะไรแบบนี้ อรรถรสมากครับ หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเช้าผมก็เตรียมตัวเพื่อที่จะไปดำน้ำ 4 เกาะที่ซื้อทัวร์ไว้ตั้งแต่เมื่อวานที่มาถึง

ได้เวลาเดินทาง 09.00 น. ไกด์ก็มารับที่โรงแรม (ตรงเวลามากครับ) เพื่อพาไปขึ้นเรือ ทัวร์วันนี้ มีเพื่อนร่วมทางด้วย 6 คน (มาจากไหนกัน 555 )  บนเรือหางยาวที่จะพาเราไปชมความงามของเกาะต่างๆ


-เกาะแรก เกาะ Ma Tang Ming เป็นเกาะที่ไม่มีชายหาดครับ มีแต่หินปู เกาะนี้เหมาะสำหรับดำน้ำดูปะการังครับ


-เกาะที่สอง ไกด์พาเราไปดูถ้ำทะลุครับ หรือ Talu Cave เป็นหินปูนขนนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเล ด้านล่างของภูเขาหินปูนเป็นถ้ำขนาดเล็กครับ สามารถว่ายน้ำไปอีกด้านของถ้ำได้


เกาะโปดะ (Poda Island)

-เกาะที่สาม เกาะโปดะ (Poda Island) เกาะนี้เป็นเกาะขนาดใหญ่ครับ ใหญ่มาก มีภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางเกาะ และเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยมากครับ

เกาะโปดะ (Poda Island)-เกาะที่สี่ เกาะไก่ (Koh Hua Kai Island) เกาะนี้ไม่มีชายหาดให้เล่นน้ำครับเป็นเกาะที่มีรูกร่างเหมือนหัวไก่ แต่สามารถดำน้ำรอบๆเกาะได้ครับ


ทะเลแหวก (Twin Sae)

-เกาะที่ห้า ทะเลแหวก (Twin Sae) สวยงามครับแต่คนเยอะไปหน่อย ปล.ผมถ่ายภาพนี้หลังจากนักท่องเที่ยวกลับ หลังจากถ่ายภาพนี้เสร็จผมก็วิ่งครับ เดียวเพื่อนที่ไม่รู้จักจะรอนาน 5555 นิสัยไม่ดีมากๆให้คนอื่นรอ!!หลังจากจบทริปของวันนี้ ผมก็ไปต่อที่ Railay Viewpoint และ ทะเลใน (Lagoon) นี้คือจุดพีคของวันนี้ครับ อ่านกระทู้รีวิวมาเขาบอกว่าทางขึ้นมันโหดและหินมาก ผมก็ไม่คิดว่ามันจะหินขนาดนี้ หลังจากได้สัมผัสกับตัวเอง ความชันของทางขึ้นอยู่ที่ประมาณ 70 – 80 องศา แต่ก็ยังจิ๊บๆครับ เมื่อเปรียบเทียบกับทางลงไปทะเลใน ยิ่งลงไปใกล้ถึงทะเลในเท่าไหร่ทางลงยิ่งลื่นครับและจุดพีคมันอยู่ตรงนี้ครับ ก่อนถึงทะเลใน ประมาณ 30 เมตร ทางลงมันเป็นขั้นบันไดแต่ขั้นบันไดที่นี้พิเศษสุดครับ เพราะความสูงของขั้นบันได สูงประมาณ 5-10 เมตร บวกกับความชัน 90 องศา มีทั้งหมด 3 ขั้น และต้องไต่เชือกลงไปครับนั้นคือทางเลือกเดียวที่จะลงไปได้  แต่ละขั้นก็มีน้ำไหลลงพร้อมกับความลื้น เมื่อไปถึงจุดหมายก็หายเหนื่อยครับ สมกับการปีนขึ้นและปีนลง ปล.ไม่มีภาพทะเลในมาให้ดู เพราะสภาพผมตอนนั้นคือเปียกและตัวเปื้อนด้วยโคลนสีแดง เลยต้องเซฟกล้องไว้ให้ปลอดภัยที่สุด

หลังจากชมความงามของทะเลในผมก็ต้องปีนกลับครับ เพื่อที่จะไป Viewpoint ซึ่งมันอยู่อีกฝั่งของภูเขา สามารถมองเห็นวิวทั้งสองด้านของอ่าวไร่เลย์ได้ เป็นภาพที่โคตรประทับใจของวันนี้เลยครับ แต่ก็ต้องรีบลงเขาก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน เพราะจะไม่สามารถมองเห็นทางได้

Railay Viewpointพระอาทิตย์ตกดินหาดถ้ำพระนาง

หลังจากลงเขาผมก็มานั่งดูพระอาทิตย์ตกที่หาดถ้ำพระนาง หาดนี้จะเป็นหาดที่สวยที่สุดของไร่เลย์ และเป็นหาดที่นักท่องเที่ยวชอบมาเล่นน้ำกันครับ

หาดถ้ำพระนางยามเย็นครับ ตรงนี้จะไม่ค่อยมีคนช่วงเวลานี้ เพราะจะไปรอดูพระอาทิตย์ตกกัน


หาดถ้ำพระนาง


สภาพหลังจากลงจากเขา
วันที่สาม
วันนี้ผมไปทัวร์เกาะพีพีครับ หลังจากลงเรือ ไกด์จะนำเราไปที่ เกาะแบมบู (Bamboo Beach) เป็นเกาะที่แบ่งเชื้อชาติได้ชัดเจนที่สุด 555  ทำไมถึงเป็นแบบนั้น เพราะว่าที่นี้จะเต็มไปชาวจีนและชาวตะวันตก ขณะที่ชาวจีนจะเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานเหมือนกับไม่เคยเล่นน้ำมาก่อน 555555 ส่วนชาวตะวันตกหัวดำหัวทองก็จะนอนอาบแดด เป็นแถวยาวเลยครับ เราใช้เวลาอยู่ที่นี้ประมาณ 45 นาที


                    
เกาะแบมบู (Bamboo Beach)
Philey Lagoon

หลังจากนั้นไกด์ก็จะพาเราไปยังเกาะพีพีครับ ที่แรกที่ไกด์พาไปคือ สระมรกต หรือ Philey Lagoon

Philey LagoonMaya Bey


และไปต่อที่ Maya Bey เราสามารถเดินไป Loh Samah Bey ได้ด้วยครับ


Maya Bey


Loh Samah Bey (ด้านหลังของ Maya Bey)ที่สุดท้ายของทริปนี้คือ Phi Phi Don  ทะเลไม่ค่อยสวยครับ สภาพที่นี้เป็นเมืองขนาดเล็ก มีโรงเรียน โรงพยาบาล ครับอ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันตก

จบทริปหมู่เกาะพีพี ผมก็ไปต่อที่ อ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันตก เพื่อไปดูพระอาทิตย์ตกดิน

อ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันตก
วันที่สี่
ทัวร์เกาะห้อง วันนี้ไกด์จะพาเราไปที่ เกาะผักเบี้ย (Koh Phak Bia )เป็นที่แรกครับ ที่นี้เป็นเกาะขนาดเล็ก มีชายหาดเล็กมากครับ แต่ก็สวยมากเช่นกันครับ

            
เกาะผักเบี้ย (Koh Phak Bia )


เกาะผักเบี้ย (Koh Phak Bia )Koh Lao Lading

เกาะที่สองสำหรับวันนี้คือ Koh Lao Lading พอมาถึงแล้ว ต้องร้อง wowwww ออกมาครับ เป็นชายหาดขนาดเล็กที่อยู่บนเกาะ สวยมากครับ สามารถดำน้ำได้ครับที่เกาะนี้

Koh Lao Ladingส่วนเกาะสุดท้ายสำหรับวันนี้ คือ เกาะห้อง (Hong Island) แม่จ้าพ่อจ้าชายหาดที่นี้สวยมาก สวยที่สุดเท่าที่เคยเจอมาเลยครับ ไม่รู้จะอธิบายหรือบอกว่ามันสวยยังไง ให้ภาพมันบอกแทนคำพูดดีกว่าครับ

เกาะห้อง (Hong Island)


เกาะห้อง (Hong Island)


เกาะห้อง (Hong Island)


เกาะห้อง (Hong Island)


**นี้แหละครับ ทำไมผมถึงกล้าบอกว่า “ทะเลกระบี่สวยที่สุดในโลก” เพราะมันเป็นแบบนี้แหละครับ**


ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่านกัน ผิดพลาดประการใดต้องขอโทษด้วยนะครับ นี้เป็นกระทู้แรกของผมครับ ขอบคุณคร๊าฟฟฟฟฟ  ***
Triptrick
-ค่าแท็กซี่จากสนามบินไปท่าเรืออ่าวน้ำเมา 500 บาท
-ท่าเรืออ่าวน้ำเมาไปอ่าวไร่เลย์ เวลา 07.00-18.00 ราคา 100 บาท หลังจากนั้นต้องจ่ายเหมาลำ ราคา 800 บาท
-ขากลับ จ่ายเหมาค่าเรือต่อแท็กซี่ไปสนามบิน 600 บาท
-ทัวร์ 4เกาะและถ้ำทะลุ 650 บาท + ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท
-ทัวร์ หมู่เกาะพีพี 1200 บาท + ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท
-ทัวร์เกาะห้อง 1300 บาท+ ค่าเข้าอุทยาน 60 บาท
**ค่ากินแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนครับ**
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่