หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รีวิว/พูดคุย Endride ตอน 20 เจ็บกว่านี้มีอีกไหม.... (spoil)
กระทู้สนทนา
อนิเมะ
การ์ตูน
ตอนนี้เป็นตอนที่สะเทือนอารมณ์มากค่ะ ดูแล้วถึงกับซึมเลย ปวดร้าวแทนชุน
เริ่มค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ต่อจากตอนที่แล้วที่พ่อของชุนยิงปืนใส่ชุนกับเอมิลิโอ ปรากฏว่ายิงขู่อย่างที่คาดค่ะ ลูกปืนถูกเล็งใส่ผนังด้านหลังของทั้งสองคน ชุนตกใจมากและไม่เชื่อในสิ่งที่เห็นจึงถามพ่อของตนว่ากำลังล้อเล่นอะไรอยู่เนี่ย พ่อของชุนจึงเปิดเผยว่าตนเองเป็นคนฆ่าราชาอัลเซมด้วยปืนที่ใช้อยู่ และตนตั้งใจจะฆ่าเอมิลิโอด้วย พร้อมกับบอกให้ชุนเดินมาหาตนเอง เอมิลิโอรีบห้ามชุนไม่ให้ไป(หวงอ่ะดิ อิอิ)
ในจังหวะที่พ่อของชุนจะลั่นกระสุนปลิดชีพเอมิลิโอก็ขว้างมีดสั้นของตนใส่มือพ่อของชุนทำให้ปืนกระเด็นหลุดออก และรีบคว้าแขนชุนพาวิ่งหนีลงลิฟท์ไป(โอ๊ย บทพระ-นางมาก มีคว้าแขนพาวิ่งอีกต่างหาก แต่ขำที่ฟรั่งล้อว่าทำไมไม่จับที่มือฟระ) ในลิฟท์ชุนถึงกับทรุดตัวลงด้วยความช็อคในสิ่งที่เกิดขึ้น
พอชุนกับเอมิลิโอหนีไปได้แล้วพ่อของชุนก็หวนคิดถึงอดีตเมื่อสิบกว่าปีก่อนตอนที่ตนเองหลุดไปยังโลกใต้ดินและค้นพบเอนิโดร่า ได้รู้จักราชาอัลเซมและเดลไซน์ เขาได้ไปปั่นหัวของราชาอัลเซมจนเชื่อใจเขา ขณะเดียวกันเขาเองก็มีภรรยาคือแม่ของชุนที่กำลังท้องแก่ แต่แล้วแม่ของชุนกลับแท้งลูก ทำให้ทั้งคู่โศกเศร้ามาก
พอพ่อของชุนไปๆกลับๆเอนโดร่า เขาก็ได้พบกับเจ้าชายเอมิลิโอวัยเยาว์ที่เป็นลูกของราชาอัลเซม เนื่องจากเขาเพิ่งสูญเสียลูกของตนไป ความริษยาในใจเขาจึงก่อตัวขึ้น ประจวบกับจังหวะเหมาะเมื่อลูกของเดลไซน์(ชุน)ซึ่งเกิดมาเป็นเด็กอ่อนแอ ล้มป่วยและโลกใต้ดินไม่มีทางรักษา เดลไซน์จึงขอร้องให้เขาพาชุนไปรักษาที่โลกเบื้องบน เขาจึงนำตัวชุนไป หลังจากนั้นเองเมื่อเขายุยงราชาอัลเซมจนสร้างบาเบลสำเร็จ เขาก็จัดการฆ่าอัลเซมทิ้ง และตัดการติดต่อโลกเบื่องบนและเบื้องล่าง ทิ้งไว้แต่เดลไซน์ที่สูญเสียทั้งพี่ชายและลูกของตน
(สงสารเดลไซน์มากค่ะ เฝ้าฟื้นฟูบาเบลมาตลอดเพียงเพื่อจะได้พบชุน แต่พอได้เจอแค่แว่บเดียวก็ดันมาตายซะก่อน)
ด้านชุนกับเอมิลิโอ ระหว่างเดินกลับบ้านเอมิลิโอขอโทษชุนที่ทำให้พบกับความทรงจำที่ไม่ดี(นายแคร์ชุนมากสินะเอมิลิโอ) ชุนบอกว่าเขาไม่อยากจะเชื่อเรื่องที่เกิดขึ้น พอทั้งสองกลับมาบ้าน แม่ของชุนเมื่อเห็นสีหน้าของทั้งสองก็รู้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น ชุนถามแม่ตนเองว่าพ่อกับแม่หลอกเขามาตลอดเลยหรือ เพราะพวกเขาไม่ใช่ครอบครัวเดียวกันใช่ไหม แต่แม่ของชุนบอกว่าทั้งพ่อและแม่คิดว่าชุนเป็นลูกของตนเองจริงๆตั้งแต่วันแรกที่ได้ชุนมาเลี้ยงที่บ้าน และเพราะทั้งสองคนเอ็นดูชุนมาก พ่อของชุนจึงเกลี้ยกล่อมแม่ของชุนว่าไม่ต้องเอาตัวชุนไปคืนให้เดลไซน์ ซึ่งแม่ของชุนก็ยอมทำตาม เนื่องจากความรักในตัวชุน (จิบิชุนน่ารักมากค่ะ)
แม่ของชุนบอกว่าขอโทษที่ไม่ได้คิดถึงความสุขของชุนแล้วส่งตัวชุนกลับเอนโดร่า แต่ชุนบอกว่าอย่าพูดเหมือนเขาไม่เคยมีความสุขแบบนั้น ทั้งพ่อและแม่ของเขาเป็นคนที่หาอะไรมาทดแทนไม่ได้สำหรับเขา เขารักแม่ที่สามารถพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง และแม้ว่าพ่อจะเอาแต่ทำงานแต่เขาก็รักพ่อที่เป็นคนรักครอบครัว ไม่เคยมีเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่เขาไม่รู้สึกมีความสุข (โอว เอาใจไปเลย เด็กดีแท้หนูชุน)
แม่ของชุนยื่นกำไลข้อมือที่ชุนเคยใส่ตอนเด็กให้ชุน เอมิลิโอบอกว่าสัญลักษณ์ที่อยู่บนนั้นเป็นตราของราชวงศ์ และบอกชุนว่าเขาและชุนเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ทำให้ชุนรู้ว่าพ่อแท้ๆของตนเองซึ่งก็คือเดลไซน์นั้นตายต่อหน้าตนเองโดยที่ตนไม่รู้ว่าเขาเป็นพ่อ ซึ่งทำให้ชุนเจ็บปวดใจมาก (พอมานึกดูตอนนี้ ไอตอนเดลไซน์กำลังจะตายนั้น สายตาที่มองชุนเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก คงรับรู้ได้ด้วยสัญชาตญาณว่าชุนคือลูกชายของตน เป็นอะไรที่เศร้ามากค่ะ)
ตกดึก ในขณะที่นอนอยู่ เอมิลิโอเห็นชุนนอนไม่หลับจึงเล่าเรื่องความทรงจำสมัยเด็กให้ฟังว่าตอนเล็กๆเขาจำได้ว่าเคยเดินมาดูชุนที่นอนป่วยอยู่ด้วยความเป็นห่วง เขาได้บอกชุนว่าถ้าหายป่วยแล้วจะได้มาเล่นกันให้มากๆ ซึ่งความรู้สึกของเขาตอนนั้นเหมือนได้เพื่อนคนแรกในวังที่มีแต่ผู้ใหญ่ (อดคิดไม่ได้ว่านี่ถ้าสองคนนี้โตมาด้วยกันจะรักกันขนาดไหนเนี่ย)
เอมิลิโอพยายามปลอบชุนว่าเดลไซน์ที่ผ่านมาตลอดพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้พบชุน แล้วในที่สุดเขาก็ได้พบจริงๆดังหวัง ชุนรู้สึกสับสนอย่างบอกไม่ถูก เอมิลิโอจึงพูดว่าไม่แปลกหรอกเพราะสำหรับชุนพ่อแม่แท้ๆของเขาก็คือพ่อแม่ที่เลี้ยงดูมา ชุนตอบว่าพ่อของเขาในตอนนั้นดูไม่เหมือนพ่อที่เขารู้จักเลย เอมิลิโอพูดต่อว่าพ่อของชุนเป็นศัตรูที่ฆ่าพ่อของเขา ยิ่งทำให้ชุนปวดร้าวใจ เพราะเขาทำใจไม่ได้ว่าพ่อของตนเองเป็นฆาตกรฆ่าคน และยิ่งเจ็บปวดเมื่อนึกถึงภาพครอบครัวของตนที่อบอุ่น โดยผู้เป็นพ่อนั้นเป็นพ่อที่ดีมาตลอด ซึ่งทำให้เขายิ่งไม่เขาใจการกระทำของพ่อเขา
ตัดไปทางพ่อของชุนกำลังยืนอยู่หน้าหลอดทดลองขนาดใหญ่ ด้านในเหมือนมีพลังงานอะไรบางอย่าง (น่าจะเป็น Warp particle ที่ขโมยมาจากเอนโดร่าน่ะค่ะ) จบตอน
Comment
อย่างแรกที่คิดในตอนนี้ โอ๊ย มันปวดใจค่ะ สงสารน้องชุน สงสารเดลไซน์ อะไรมันจะเศร้าปานนี้ พ่อลูกได้พบกันเพียงแว่บเดียวก็มาตายจากกัน โดยที่คนเป็นลูกไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้เศร้าเสียใจ เพราะไม่รู้ว่านั่นคือพ่อ คนเป็นพ่อพยายามทุกอย่างเพื่อพบลูกมาตลอดก็ไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้กอดลูกหรือสั่งเสีย แถมตอนนี้ชุนยังต้องมาปวดร้าวใจเรื่องพ่อปลอมๆอีก ไหนจะเรื่องที่เอมิลิโออยากล้างแค้น แต่ชุนก็ไม่อาจเกลียดพ่อของตนเองได้ ทางนี้ก็แฟนหนุ่ม ทางนี้ก็พ่อ เลือกยากจริ๊ง ปวดหัวแทนเลยค่ะ
ปล.ตอนหน้ามีภาพพรีวิวชุนนอนฝันร้ายแล้วเอมิลิโอรู้สึกตัวตื่นด้วย อาจได้มีฉากกอดปลอบกลางดึก อิอิ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เจ็บคอมากเลยครับ ทำไงดี T^T
คือผมเจ็บคอมากๆครับ กินอะไรก็เจ็บ แม้แต่กลืนน้ำลายก็ตาม บางทีก็ปวดร้าวไปที่หูครับ #ผมเป็นอะไรหรอครับ.?
สมาชิกหมายเลข 2718895
รีวิว/พูดคุย Endride ตอน 21 Best father of the year. (spoil)
ตอนนี้เป็นอีกตอนที่เฉลยปมอะไรๆหลายๆเรื่องอีกแล้วค่ะ ทั้งจุดประสงค์ของพ่อชุนที่เป็นที่มาของความหายนะที่กำลังเกิดขึ้นในเอนโดร่า และความลับเรื่องคริสตัลในตัวชุน นอกจากนี้ยังจบตอนได้แบบกำลังตื่นเต้นสุดๆอี
amamizu
รีวิว/พูดคุย Endride ตอน 19 สองหนุ่มออกเดทกัน และความจริงอันน่าตกใจเปิดเผย (spoil)
มาถึง ตอน 19 แล้วนะคะ ตอนนี้ยังคงหักมุมกันหัวทิ่ม ช็อคสุดๆในตอนท้ายเช่นเคยค่ะ ช่วงนี้อันดับอนิเมเรื่องนี้ดีขึ้นๆเรื่อยๆ จากอันดับ 30 กว่าๆ อาทิตย์ที่แล้วขึ้นมาเป็นอันดับ 26 อาทิตย์นี้พุ่งขึ้นอีกเป็นอั
amamizu
วิเคราะห์โครงสร้างร่างกาย กุญแจสำคัญที่ให้หายปวดถาวร
เลิกแก้ที่ปลายเหตุ! เริ่มต้นที่ "การตรวจโครงสร้างร่างกาย" เพื่อการรักษาที่ยั่งยืน ถ้าเปรียบตัวเราเป็นรถยนต์ หาก "ศูนย์ล้อเบี้ยว" ต่อให้เปลี่ยนยางใหม่กี่ครั้ง ยางก็พังเหมือนเ
กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ
ปวดคอร้าวลงแขน... การ “ดึงคอ” ช่วยได้จริง หรือแค่บรรเทาชั่วคราว?
"หมอครับ ผมเห็นในเน็ตมีขายเครื่องดึงคอแบบห้อยกับประตู หรือแบบเป่าลมพองๆ รัดคอ... ผมซื้อมาใช้เองได้ไหมครับ? ปวดคอร้าวลงแขนจนจะทนไม่ไหวแล้ว" นี่คือคำถามยอดฮิตจากคนไข้หนุ่มวัยทำงาน โปรแกรมเมอร
Lady_Simplicity
อาการแบบนี้ใช่เจ็บเตือนมั้ยคะ?
ตอนนี้ท้อง 36week อีก3วันจะ 37week แล้วค่ะ รู้สึกท้องจะตึงๆบงช่วง นาน15วินาทีก็หาย ไม่ถี่ มีอาการปวดหลังตรงบั้นเอว มันปวดร้าวมาด้านหน้า ปวดเป็นพักๆ แทบนั่งไม่ได้เลยค่ะ บางครั้งจะเจ็บจี๊ดๆหัวหน่าว แต่
สมาชิกหมายเลข 2818832
ปวดแขนจากการฉีดยากันบาดทะยัก
คือเมื่อวานเราไปฉีดยากันบาดทะยักมาหมอมือเบามากๆแต่ทำไมตอนที่ฉีดไม่เจ็บไม่ปวดแต่พอเรากลับบ้านมาเราปวดร้าวไปทั้งแขนเลยเวลานอนตื่นขึ้นมาเจ็บมากๆยกแขน ขยับ จับเราเจ็บหมดเลยอยากทราบว่าเป็นอะไร ต้องไปหาหมอม
สมาชิกหมายเลข 6323403
ความรู้สึกแบบนี้คืออะไรครับ
ช่วงเวลาที่ผ่านมาในชีวิตรู้สึกกลัวคน แบบเวลาออกไปข้างนอกชอบมีความคิดว่าคนรอบข้างเกลียดเรา ไม่ชอบหน้าเรา แล้วก็มีแต่ความคิดกลัวมีคนทำร้าย คนว่าเราตลอดเวลาเลยครับ และเวลามีใครว่าอะไรก็มีแต่ความคิดว่าเขา
สมาชิกหมายเลข 4972688
# ปวดหัวข้างเดียว... เป็น ”ไมเกรน“ หรือ ”คอเสื่อม“? แยกให้ออกก่อนกินยาฟรีมาเป็นปี!
💊💊💊 "หมอคะ ปวดหัวข้างเดียวตุบๆ กินยาไมเกรนมา 3 ปีแล้ว ไม่หายขาดสักที ยิ่งวันไหนงานยุ่งๆ ยิ่งปวดร้าวขึ้นกระบอกตาเลยค่ะ จะอ้วกก็ไม่อ้วก แต่มันทรมานจนทำงานไม่ได้" ถ้าคุณกำลังพยักหน้าหงึกๆ เพรา
Lady_Simplicity
ลุงเล่า ep.282: อาจจะไม่ได้เป็นตีอมล฿กหมากอักเสบ แต่เป็นปวดร้าวลงขา
อาการปวดขาขวาจาก "สลักเพชรจม" เกิดจากการกดทับเส้นประสาท Sciatic ที่บริเวณสะโพก ซึ่งอาจเกิดจากการนั่งนานๆ หรือการใช้งานกล้ามเนื้อสะโพกมากเกินไป เส้นประสาทไซแอติก (Sciatic nerve) คือเส้นประสา
คนตื่นลุง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนิเมะ
การ์ตูน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รีวิว/พูดคุย Endride ตอน 20 เจ็บกว่านี้มีอีกไหม.... (spoil)
เริ่มค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Comment
อย่างแรกที่คิดในตอนนี้ โอ๊ย มันปวดใจค่ะ สงสารน้องชุน สงสารเดลไซน์ อะไรมันจะเศร้าปานนี้ พ่อลูกได้พบกันเพียงแว่บเดียวก็มาตายจากกัน โดยที่คนเป็นลูกไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้เศร้าเสียใจ เพราะไม่รู้ว่านั่นคือพ่อ คนเป็นพ่อพยายามทุกอย่างเพื่อพบลูกมาตลอดก็ไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้กอดลูกหรือสั่งเสีย แถมตอนนี้ชุนยังต้องมาปวดร้าวใจเรื่องพ่อปลอมๆอีก ไหนจะเรื่องที่เอมิลิโออยากล้างแค้น แต่ชุนก็ไม่อาจเกลียดพ่อของตนเองได้ ทางนี้ก็แฟนหนุ่ม ทางนี้ก็พ่อ เลือกยากจริ๊ง ปวดหัวแทนเลยค่ะ
ปล.ตอนหน้ามีภาพพรีวิวชุนนอนฝันร้ายแล้วเอมิลิโอรู้สึกตัวตื่นด้วย อาจได้มีฉากกอดปลอบกลางดึก อิอิ