[CR] Saving Private Ryan ฝ่าสมรภูมินรก หนังสงครามอันดับหนึ่งในดวงใจ

สวัสดีครับ ครั้งนี้ผมจะมารีวิวหนังสงครามที่เรียกได้ว่าดีที่สุดสำหรับผมเลยทีเดียว นั่นก็คือเรื่อง Saving Private Ryan ฝ่าสมรภูมินรก นั่นเองต้องบอกก่อนเลยว่าโดยส่วนตัวเป็นคนชอบดูหนังสงครามหรือแนวบู้ล้างผลาญอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับหนังสงครามที่เกิดขึ้นจริงแล้วนั้นยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ความต้องการของผมได้เป็นอย่างดี

Saving Private Ryan เป็นเรื่องราวของทหารในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อครั้งบุกโจมตีในวันดีเดย์ ซึ่งหลังจากที่บุกขึ้นหาดได้สำเร็จ สามวันให้หลังหน่วยเหนือได้เรียกร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ เข้าพบเพื่อมอบหมายภารกิจพิเศษให้ นั่นก็คือการติดตามตัวพลทหารเจมส์ ไรอัน ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้องของตระกูลกลับบ้าน เนื่องจากพี่ชายของเขาทั้งสามคนต้องเสียชีวิตจากการรบในเวลาไล่เรี่ยกัน ทางกองทัพต้องการตอบแทนคุณแม่ของไรอันด้วยการส่งลูกชายคนสุดท้องคืนสู่อ้อมอก เพื่อชดเชยการที่ต้องสูญเสียลูกชายไปพร้อมกันถึงสามคน ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ จึงได้นำทีมของเขาเข้าทำภารกิจนี้ ซึ่งนับเป็นภารกิจที่เสี่ยงอันตรายมาก และทำให้เกิดข้อสงสัยในทีมของ จอห์น ว่าทำไมถึงต้องเสียสละคนส่วนใหญ่ เพื่อช่วยชีวิตคนเพียงคนเดียว ที่งที่พวกเขาเองก็ต้องเอาชีวิตรอดจากสงครามกลับไปหาครอบครัวเหมือนกัน พวกเขาต้องเจอกับเหตุการณ์มากมาย ทั้งต้องต่อสู้กับข้าศึกและยังคงต้องต่อสู้กับความสับสนในใจของตนเอง สุดท้ายพวกเขาจะรอดผ่านมันไปได้หรือไม่ แนะนำให้ลองหาดูครับ

กำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก
นำแสดงโดย ทอม แฮงค์,แมตต์ เดม่อน,ทอม ไซส์มอร์,วิน ดีเซล,เจเรมี่ เดวีส์,เอ็ดเวิร์ด เบิร์น,แบร์รี่ เป็ปเปอร์,อดัม โกลด์เบิร์ก ฯลฯ
เข้าฉายเมื่อปี 1998

ตัวอย่างหนัง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สำหรับผมหนังเรื่องนี้คือที่สุดแล้วของหนังสงคราม มีครบทุกรสชาติทั้งมัน ซึ้ง สนุก เศร้า ดราม่า ทั้งบทและฉากก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี (โดยเฉพาะฉากบุกขึ้นหาดผมให้ 10/10 เลย) การดำเนินเรื่องเข้าใจง่ายไม่วกไปวนมา อาจจะมีบางฉากบางตัวละครที่ดูแล้วขัดใจอยู่บ้าง (สงสัยอินเกินไปหน่อย) แต่โดยรวมถือว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

แนะนำให้คนที่ยังไม่เคยดู ลองหามาดูนะครับ รับรองคนที่ชอบหนังแนวสงครามไม่ผิดอย่างหวังแน่นอน
ส่วนคนที่เคยดูแล้ว ผมเชื่อว่าคุณคงชอบหนังเรื่องนี้มากๆเหมือนกันสุดท้ายนี้ก่อนจากกัน อยากจะบอกทุกคนว่า "อยู่ให้คุ้ม !!" สวัสดีครับ อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   Saving Private Ryan
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่