FANDAY หนังดีมาก 9/10 แต่ผมมาจับผิด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1) ทำไมไฟดับแล้วตู้แช่เย็นยังมีไฟสว่างอยู่อ่ะ ไม่ได้กวนทีนนะ มันมีระบบจ่ายไฟเหมือนจำพวกไฟทางออกฉุกเฉิน หรือคล้ายๆเครื่องอะไรสักอย่างที่เวลาไฟดับแล้วจะทำให้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะไม่ดับในทันทีแบบนั้นรึเปล่าครับ 7-11 บ้านเราเป็นแบบนั้นรึเปล่า ตอนแรกก็ไม่สงสัย พอดีมีคนในโรงคู่หนึ่งที่เวลาเขาคิดอะไรก็จะพูดมีเสียงขึ้นมาในโรง เหมือนเรียกร้องความสนใจ ก็ได้ยินเข้าอะเน๊าะ เออ แล้วมันยังไง
2) ตอนที่เจอนางเอกอยู่บริเวณระฆัง ผมว่ามันเหมือนจะเป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญจุดหนึ่งเลย ทำไมหาไม่เจอตั้งแต่ฟ้ายังไม่มืด สังเกตว่าตอนที่เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเจอ ก็เพิ่งจะเอาตัวของนุ้ยลงเปลกู้ภัยอยู่เลย เอ หรือว่าผมพลาดตรงนี้ไปเองก็ได้ อาจจะเป็นเจ้าหน้าที่อีกหน่วยหนึ่งนำมาส่งไว้ตรงนั้น แล้วย้ายผู้ป่วยเพื่อไปโรงพยาบาล แต่ก็เห็นยกตัวจากพื้นหิมะเลยนะ ตอนจะนำขึ้นเปลอ่ะ
3) Iphone มันกลับมาใช้งานได้เองได้ยังไง ไม่ได้เอาไปไว้ในถังข้าวสารหรือเอาไปซ่อมด้วยซ้ำ เห็นหยิบขึ้นมาจากกระเป๋าเสื้อตอนกำลังกินไอติม มันไม่ได้มีระบบพื้นฟูตัวเองด้วยซ้ำ หรืออาจจะเป็นไปได้จริงๆก็ได้ - -
4) ตอนที่นางเอกจะเอารูปลงคอมให้เพื่อนจากมือถือตัวเองนี่ก็แล้วใหญ่ จงใจเพื่อให้เข้าไปในห้อง IT เกินไป ถ้านางเอกใช้โทรศัพท์ iphone แบบไม่มีสายชาร์ตมือถืออ่ะนะ (มีเหรอ) หรือจะบอกว่าใช้เพาเวอร์แบงค์ แต่จะกรณีไหนก็ต้องใช้ "สายชาร์ตมือถือ" ทั้งน้าน สายที่ต่อมือถือเข้ากับหัวอแดปเตอร์อ่ะ คอมบริษัทไม่มีช่อง usb 2.0 (หืออ?) บริษัทห้ามนำอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าภายนอกมาเสียบชาร์ตไฟมันก็... ลึกเกิน ตรงนี้ไม่ว่าจะ low tech ขนาดไหนก็ไม่ต้องไปขอก็ได้ เห็นเข้าไปในห้อง IT ก็เห็นเลือกเองอยู่หนิ แน่นแน่ ก็รู้จักอยู่หนิ สายเชื่อมต่ออะไรที่คุณว่าหน่ะ
FANDAY หนังดีมาก 9/10 แต่ผมมาจับผิด