[CR] บันทึกการเดินทางฉบับเพ้อๆ ตอน "กระบี่ (มีดีมากกว่าทะเล)"

เมื่อพูดถึงกระบี่ เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึง ทะเล แต่รู้ไหมว่าที่จริงแล้ว "กระบี่ มีดีมากกว่าทะเล" นะคะ

จากบันทึกการเดินทางฉบับเพ้อๆ ตอน “ลำปาง (ไม่ลำพัง)” ในครั้งก่อน  http://pantip.com/topic/35435327
ครั้งนี้จะพาลงใต้ ไปชมความงดงามแบบธรรมชาติๆของจังหวัดกระบี่กันบ้าง ถ้าไปกระบี่แล้วไม่ไปทะเล จะไปไหนได้อีกบ้าง? ตามมาค่ะสถานที่
- เขาหงอนนาค
- วัดถ้ำเสือ
- สระมรกต
- น้ำตกร้อน
- ลานปูดำ
- ถนนคนเดิน

( ทดสอบการทำ Google My Maps คลิกลิ้งค์ไปดูเส้นทางทั้งหมดได้เลยค่ะ : https://www.google.com/maps/d/viewer?hl=th&hl=th&authuser=0&authuser=0&mid=1nbqPko8nxZMEzjI2iWOFSJyofGE )

"จองโปรฯบิน 0 บาททิ้งไว้นานแล้ว"
ปลายปีที่แล้วสายการบินไทยแอร์เอเชียเปิดโปรโมชั่น Big Seat หรือ 0 บาท แต่เดินทางช่วงกรีนซีซั่น หรือช่วงฤดูฝนในปีนี้ เราเล็งเส้นทางภายในประเทศ คือ กระบี่ เป็นหลักเลย เที่ยวช่วงนี้คนไม่เยอะอะไรๆก็ไม่แพง แต่ราคาโปรฯมีแค่วันธรรมดาจึงจองไว้ก่อน แล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีทั้งอีเมลและ sms ส่งมาแจ้ง "retime" ทั้งขาไปและขากลับ ระยะเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้(ฟรี) ก่อนและหลังวันเดินทางเดิม 14 วัน (นับ 1 ที่วันแรกของการเดินทางเดิม) จึงเลื่อนไปให้ตรง เสาร์ - อาทิตย์

เงื่อนไขการขอเลื่อนเที่ยวบิน ฟรี กรณีสายการบินแจ้งเลื่อนวันหรือเวลาเดินทาง
- ไม่ถึง 45 นาที : ไม่สามารถเลื่อนได้
- 45 – 119 นาที : เลื่อนได้ภายในวันเดียวกัน
- 120 – 179 นาที : เลื่อนได้ +/-7 วัน นับจากวันเดิม
- 180 นาทีขึ้นไป : เลื่อนได้ +/-14 วัน นับจากวันเดิม

แต่พอใกล้ถึงเวลา เกิดอารมณ์ไม่อยากไปคนเดียวขึ้นมา พอดีกับ AirAsia Big กำลังมีโปรฯแลกแต้ม จึงหาผู้ร่วมทริปไปด้วย ยอมทิ้งตั๋วโปรฯ 0 บาท ไว้ขอภาษีสนามบินคืนภายหลัง (ภาษีสนามบินไป-กลับ 200 บาท) แล้วมาจับราคาบินใหม่ที่ 770.80 บาท/2 คน (รวมภาษีและค่าธรรมเนียม) แทน แลกกับการมีเพื่อนไปและจะได้มีคนหารค่าใช้จ่ายด้วย สำหรับทริปนี้ชอบตรงที่ง่ายๆ สบายๆ อะไรก็ได้ ไม่มีแผนมากนัก เน้นประหยัด (ทริปนี้ ไม่ได้คิดไว้ว่าจะบันทึกหรือรีวิวตั้งแต่ต้น บางช่วงอาจไม่มีภาพประกอบ เช่น รูปที่พัก ไม่ได้ถ่ายไว้เลยค่ะ ><)
ชื่อสินค้า:   จังหวัดกระบี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่