ฟุตบอลไทย กับสิ่งที่เปลี่ยนไป

หลังจากเมื่อคืนได้ชมเกม ซาอุดิอาระเบีย - ไทยแลนด์ ที่เต็มไปด้วยช็อตดราม่าทั้งที่ทีมชาติไทยน่าจะได้จุดโทษแต่ไม่ได้ แต่ซาอุมาได้ลูกจุดโทษท้ายเกมเพราะความหวานของนกหวีดไม่เท่ากันแต่นั่นคือเรื่องที่ผ่านมาแล้วเกมมันจบลงแล้ว เราก็คงเปลี่ยนผลการตัดสินของกรรมการไม่ได้ฟุตบอลมีแพ้มีชนะ แต่สิ่งที่เราได้รับจากค่ำคืนที่ผ่านมามันคือความอิ่มเอม มันคือความสุข มันคือความหวัง มันคือศรัทธา ทุกสิ่งทุกอย่างมารวมกัน

ผมเองก็เสียดายกับผลการแข่งขัน แต่ไม่เสียใจที่นักเตะทุ่มเทและมีสมาธิต่อสู้อย่างแข็งแกร่งตลอด 90 นาที พละกำลังและความแข็งแกร่งที่หลายคนมองว่ายังขาดหายไปยังไม่พร้อมที่จะลุยกับทีมระดับเจ้าเอเชีย เมื่อคืนนักเตะไทยแสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถเล่นกับทีมที่มีนักเตะตัวใหญ่ๆได้ ด้วยระบบการเล่น หัวจิตหัวใจ ทักษะฟุตบอลและรูปแบบการเล่น เมื่อมีการเตรียมที่ดีเราสู้ได้สู้ได้ทุกทีม ถึงวันนี้ผลการแข่งขันมันจะไม่เป็นใจ แต่เราสามารถภูมิใจความเป็นไทย ความสามารถของนักเตะไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ

จากที่ผมได้จั่วหัวไว้เรื่อง ฟุตบอลไทยกับสิ่งที่เปลี่ยนไป ก่อนอื่นผมต้องบอกว่าผมไม่ใช่ติ่ง โค้ชซิโก้ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเรื่องความฟิตที่สามารถวิ่งเพลสซิ่งจากแดนหน้าได้ตลอด 90 นาที ถึงขนาดทำให้ซาอุต่อบอลกันไม่ได้ ระบบการเล่น สปีดบอล การวางแทกติก การดึงความสามารถของนักเตะผสมผสานกับรูปแบบการเล่นที่ชัดเจน นี่คือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงและเห็นได้ชัดเจนในยุคของโค้ชซิโก้    

ส่วนตัวขอคารวะหัวจิตหัวใจของนักฟุตบอลและโค้ชที่ช่วยกันสร้างความอิ่มเอมความสุขให้คนไทย ถึงแม้ผลการแข่งขันจะไม่เป็นใจ ... สู้ต่อไป ไทยแลนด์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่