คนผ่อนกับเจ้าบ้านในทะเบียนบ้านต่างกันอย่างไรและจะมีวิธีทำให้เราเป็นเจ้าของทรัพย์สินเพียงผู้เดียวได้ยังไง

ออกตัวว่าไม่ใช่เรื่องตัวเอง แต่เป็นปัญหาของพี่ที่ออฟฟิศ (ขออนุญาติแล้ว) ว่าแกมีปัญหากับสามีคือตอนนี้มีปัญหากัน และทรัพย์สินซึ่งเป็นบ้านที่พี่เอ(พี่ที่ออฟฟิศ นามสมมุติ)เป็นคนกู้และผ่อนจ่ายเองมาตลอด แต่แล้วชื่อในทะเบียนบ้านในตำแหน่งเจ้าบ้านดันเป็นชื่อของพี่บี(สามีพี่แก นามสมมุติ) แล้วอย่างนี้พี่เอจะสามารถมีวิธีไหนให้ได้บ้านหลังนี้เป็นของตัวเองได้บ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
ปล.พี่ทั้งสองมีปัญหาสะสมมานาน เนื่องจากฝ่ายชายไม่ใส่ใจดูแลและละเลย คบกับพี่เอมาร่วมสิบปี ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าพี่เอทำงานอะไร ที่ไหน อย่างไร ทำให้ความรักมันจืดจาง ตอนนี้พี่เอจึงอยากที่จะแยกทาง แต่ทางพี่บีไม่ยอมที่จะมาคุยหรืออะไรทั้งนั้น ตอนนี้พี่เอเลยต้องออกมาเช่าคอนโดอยู่ ผญ.คนเดียวต้องผ่อนจ่ายสองทางมันหนักหนามากนะคะ (เห็นใจนางมาก) พี่บีไม่เคยผ่อนจ่ายค่าบ้านช่วยพี่เอเลย แล้วพี่เอเขาอยากกลับบ้านแต่ไม่อยากเจอพี่บีสองคน เวลาไปบ้านตัวเองต้องมีพ่อแม่ไปด้วย ส่วนพี่บีก็จะทำตัวห่างๆไม่มายุ่ง ประมาณว่าไม่อยากคุยหรือตกลงอะไรทั้งนั้น พยายามเล่นสงครามประสาทตลอด กดดันตลอด ขู่นั้นนี้พี่เอตลอด คือพี่เอเขาอยากเลิกมากค่ะ แต่ในส่วนของบ้านเกรงว่าจะตกเป็นของตามชื่อเจ้าบ้านในทะเบียน ยังไงคนที่รู้กฎหมายหรือมีเหตุการณ์ใกล้เคียงรบกวนช่วยเข้ามาตอบให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
พิมตกอะไรขอโทษไว้ก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ

แก้ไขเพิ่มเติม จากหลายๆความเห็นบอกว่าให้เจ้าตัวมาเล่าเอง ได้บอกไปแล้วค่ะ แต่พี่เอไม่มีล็อคอิน ส่วนเราล็อคอินค้างในคอมไว้จำรหัสไม่ได้ ถ้าใครมีวิธีขอรหัสให้ส่งเข้าเมลอื่นที่ไม่ใช่เมลที่สมัครได้รบกวนแจ้งด้วยนะคะ
ส่วนเรื่องจดไม่จด พี่เอจดทะเบียนกับพี่บีแล้วค่ะ ตอนนี้กำลังหาทางแยกทางกันอยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่