วุ้นปีโป้นมสด เมนูของหวานน่ารักๆที่เด็กๆหลายๆคนต่างก็ชื่นชอบ

เมนูของหวานน่ารักๆที่เด็กๆหลายๆคนต่างก็ชื่นชอบ วุ้นปีโป้นมสด ทำง่ายและใช้เวลาไม่นาน สีหวานโดนใจเด็กๆ


มาเตรียมข้าวของกันเลย
ปีโป้ 10 ชิ้น
ผงวุ้น 5 กรัม
น้ำตาล 80 กรัม
น้ำ 250 กรัม
นมสด 250 กรัม

วันนี้ใช้พิมพ์สปริงฟอร์มขนาดเล็กสุดนะคะ


เทน้ำในหม้อตามด้วยผงวุ้น รอให้ผงวุ้นจมลงไปในน้ำแล้วใส่น้ำตาล คนให้ส่วนผสมละลาย เปิดไฟต้มวุ้นค่อยๆคนไปเรื่อยๆจนวุ้นเดือน แล้วเติมน้ำลงไปคนต่อ 2-3 นาที ปิดไฟคะ


ใส่ปีโป้ในพิมพ์เค้ก วุ้นรอให้อุ่นๆก่อนนะคะแล้วจึงเทลงในพิมพ์ (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)
นำไปแช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง


พอวุ้นเซทตัวดีแล้ว ก็แกะออกจากพิมพ์จัดใส่จานได้เลย


ตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆพร้อมเสิร์ฟ อาหารว่างมาแล้วคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่