[CR] (CR) พลีชีพหน้าสดกับ 6 ไอเท็มสวยเลอค่า

กราบสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆชาวโต๊ะเครื่องแป้งทุกคนนะคะ หลังจากซุ่มอ่านกระทู้รีวิวในห้องนี้มานาน ก็รู้สึกคันไม้คันมืออยากส่งต่อความสวยให้สาวๆได้สวยไปพร้อมๆกันบ้าง เลยได้ฤกษ์สมัครแอคเคานท์เป็นของตัวเองสักที !ฟิน

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนเลย ชื่อ มิ้น นะคะ แต่ตอนนี้คนทั่วไปติดเรียก สเปียร์มิ้น หรือ มิ้น Take me out กันไปแล้ว 555 เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ คือโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ได้แต่งหน้าตัวเองจัดๆ ก็เหมือนสาวๆ ทั่วไปที่มีเครื่องสำอางสามัญประจำบ้าน คือ รองพื้น แป้ง ปัดแก้ม เขียนคิ้ว เขียนตา ปัดมาสคาร่า นิดหน่อย ขอแค่นี้ก็ลุยได้ทุกที่แล้ว อมยิ้ม29

กระทู้แรกขอประเดิมรีวิวแต่งหน้าสไตล์มิ้น กับเครื่องสำอางที่มิ้นใช้เองจริงๆในชีวิตประจำวันนะคะ ที่เลือกมานำเสนอจากที่กองทั้งหมด คือตัวที่จัดว่าเด็ด (สำหรับมิ้นนะ 55) มีทั้งหมด 6 ชิ้นค่ะงั้นขอเรียกว่าเป็นรีวิวแนะนำสำหรับมือใหม่ก็ได้ค่ะ แต่มิ้นจะขอเน้นเรื่องการปกปิดนะคะ เพราะตัวเองเป็นคนมีปัญหาเรื่องสิวและรอยสิวค่อนข้างเยอะ แล้วตอนนี้ดั๊นนนมาเป็นสิวเห่อสะอีก นอกจากจะเป็นรีวิวแนะนำการปกปิด มิ้นขอเรียกอีกชื่อว่าเป็น กระทู้พลีชีพ ยอมหน้าสดเห็นสิวทำรีวิวเลยค่ะ 5555
กระทู้แรกของมิ้น....ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยไว้ก่อนเลยนะคะ เพื่อนๆสามารถเข้ามาแนะนำ มาเสริม เพิ่มเติมแบ่งปันความสวยได้เลยน๊า...มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกก่อนเริ่มแต่งหน้ากันเลยค่ะ  
Revlon Color Stay Foundation 24hrs (Color: Medium Beige)
ราคา : 580 บาท
คะแนน 8/10
รองพื้นเรฟร่อนฝาดำในตำนาน ตัวนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมาย สาวๆห้องแป้งคงได้ยินชื่อเสียงนางโด่งดังมากอยู่แล้ว สำหรับมิ้นเลิฟตัวนี้มากค่ะ เพราะนางปิดรอยสิวบนหน้ามิ้นแบบเอาอยู่จริงๆ ข้อเสียมีนิดเดียวคือ อาจจะหนักหน้าไปสำหรับสาวๆบางคน มิ้นแนะนำให้ใช้แปรงลงรองพื้นเกลี่ยเพื่อความเนียนและไม่หนักหน้าเกินไป บอกอีกนิดว่าตัวนี้เวลาลงรองพื้นเสร็จแนะนำให้เอาทิชชู่มาซับนิดนึง จะได้ไม่มันระหว่างวัน หรือไม่ก็ใช้คู่ Primer ไปเลยเพื่อความติดทน มิ้นจะใช้คู่กันเฉพาะเวลาที่ต้องไปงานต่อยาวๆถึงกลางคืนเท่านั้นค่ะ Primer มิ้นแนะนำของ wet n wild นะคะ ใช้คู่กันเริ่ดมากๆบอกเลย
ลงรองพื้นตัวนี้ปิดรอยสิวจ้า แบงครึ่งหน้าให้เห็นความแตกต่าง ^^

หลังจากลงรองพื้นแล้วก็ต้องลงแป้งเพื่อเซ็ทรองพื้นกันนะคะ สำหรับตัวที่มิ้นเลือกใช้ก็คือ

Celina UV BLOCK SPF 15 (Color: no. 02)
ราคา : 120 บาท
คะแนน : 9/10

ตัวนี้โด่งดังมากๆ เพื่อนๆน่าจะรู้จักกันในนาม “แป้งพริตตี้” นั่นเองค่ะ คือโดยส่วนตัวมิ้นเป็นคนที่รอยสิวเยอะมาก ย้ำอีกรอบ 555 เลยต้องใช้ไอเท็มที่เน้นปกปิดขั้นสูง ตัวนี้ก็เป็นลูกรักที่ใช้มาเป็นสิบตลับแล้วค่ะ สำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งหน้าแน่นๆ อาจจะรู้สึกว่ามันหนาเกินไป แนะนำให้ใช้แปรงปัดช่วยให้ไม่หนักหน้าได้ค่ะ ตัวนี้ใครหน้ามันต้องสอยมาไว้ในครอบครองให้ได้นะคะเพราะนางคุมมันเริ่ดดดดด ไม่เยิ้มระหว่างวัน  ปกปิดเนียนกริ๊บ หน้าเด้ง ผ่อง ทั้งวัน แถมราคาก็ถูกมว๊ากกกกก
มาต่อกันที่คิ้วเลยนะคะ
Beneficial Professional Brow Designer Waterproof Gel Kit จาก Oriental Princess (Color : Earth Brown 01 และ Brown Cocoa 02)
ราคา : 315 บาท
คะแนน : 10/10
ตัวนี้เป็นตัวที่มิ้นสอยมาร้อนๆเลย ผ่านการลองใช้ (ผ่านฝนด้วยนะเออ) มาสักระยะนึงแล้วบอกเลยว่าชอบมว๊าก มันดีงาม เหมาะกับหน้าฝนที่อะไรๆก็คาดเดาไม่ได้ เดินๆอยู่ฝนตก คิ้วแหว่งมันไม่โอเคแน่นอน 5555 เอาจริงๆมิ้นก็อยากลองที่เขียนคิ้วแบบเป็นเนื้อเจลมานานละ และหลังจากได้พยายามเสาะหาที่เขียนคิ้วกันน้ำราคาไม่แรง ลงตัวตามที่ต้องการครบก็มาสะดุดที่ตัวนี้เลย (แบรนด์ที่คุ้นเคยใช้มาตั้งแต่เริ่มหัดแต่งหน้า) เรียกได้ว่าเป็นนางเอกของมิ้นเลย ซึ่งเจ้าตัวนี้จะมาในรูปแบบของเจลพร้อมแปรง (ขนาดพกพา) มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดมิ้นจัดมา 2 สีเลยค่ะ การใช้งานแบบเจลง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ มิ้นบีบเนื้อเจลออกมานิดเดียวนะเอาแปรงแตะๆแล้ววาด เนื้อเจลเนียนนุ่ม สีชัด เกลี่ยง่าย ติดทน ที่สำคัญกันเหงื่อค่ะ เข้าซุมบ้าเหงื่อชุ่มคิ้วก็ไม่หลุดนะคะ รักค่ะ ใครกำลังหาที่เขียนคิ้วแบบเจล และ กันน้ำอยากให้ลอง แนะนำเลยค่ะ ส่วนตัวมิ้นขอตัวฝึกมืออีกสักนิดน่าจะเขียนได้เปะกว่านี้ ใครมีเทคนิค แนะนำมิ้นหน่อยนะคะ^^การเขียนคิ้วของมิ้นจะใช้ทั้ง 2 สีเลย โดยแบ่งเป็นส่วนหัวคิ้วจะลงสีอ่อนใช้ 01 และ ส่วนหางคิ้วจะลง 02 ค่ะมิ้นเลือกเขียนอายไลนเนอร์ต่อเลยนะคะ
Beneficial Luxurious Real Lasting Eyeliner จาก Oriental Princess (Color: Dark Brown 02 และ Deep Black  03)
ราคา : 405 บาท
คะแนน : 10/10
โดยส่วนตัวเป็นคนที่ขาดอายไลนเนอร์ไม่ได้เลยจริงๆ ที่ใช้ประจำเลยไม่มี ชอบลองแล้วก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใครว่าอะไรดีก็ลอง ส่วนตัวนี้ Beneficial Luxurious Real Lasting Eyeliner ได้มาเพราะตอนที่ซื้อ Beneficial Professional Brow Designer Waterproof Gel Kit ดันเหลือบไปเห็นเจ้านี้ก็สอยมาลองสิคะ สีเค้ามีให้เลือก 2 สีค่ะ คือสีดำและน้ำตาล ชอบ 2 สีเลยจัดมาค่ะ เพราะว่าทั้ง 2 สีเนี่ยเวลาใช้ก็จะให้ลุคที่แตกต่างกันนะ สีดำทำให้ตาดูเด่นขึ้น สีน้ำตาลทำให้ดูเป็นธรรมชาติ จากที่ได้ลองแล้วอยากจะบอกว่าตัวนี้มันเขียนง่ายมากจริงๆ แนะนำเลยว่าเหมาะสำหรับมือใหม่ที่มืออาจจะยังไม่นิ่ง เขียนได้แน่นอน แถมติดทน เส้นคมกริบ ไม่แพนด้าระหว่างวัน ถือว่าเริ่ดค่ะ


มาต่อกันที่หมวดแก้มกันบ้าง
Sleek face form contouring and blush palette (Light 373)
ราคา : 650 บาท
คะแนน 9/10
ตัวนี้คุ้มค่ามากๆค่ะ เพราะนางมีทั้ง Highlight , Bronzer และ Blush on ตัวนี้ก็ลูกรักอีกเช่นกันค่ะ เพราะพกตลับเดียวเอาอยู่ สำหรับสี Bronzer นี่มิ้นรักมากๆจริงๆค่ะ เพราะส่วนตัวหา Bronzer ที่ไม่ออกโทนแดงยากมากก!! เจ้าตัวนี้จะออกน้ำตาลเทาค่ะ เหมาะกับผิวมิ้นที่สุดแล้ว แถมตัวปัดแก้ม สีอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา นางคือตัวตายตัวแทนของ Nars Orgasm นั่นเอง แฝดเลยค่ะ แถมติดทนติดนานทั้งวันมิ้นลงแก้มแล้วใช้สีในตลับเดีบวกันลงไลท์ดั้งไปด้วยเลยนะคะขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าของมิ้นจะเป็นการปัดมาสคาร่าจ้า
Beneficial Dolly Curl & Volume Mascara จาก Oriental Princess: (Color: Black)
ราคา : 395 บาท
คะแนน : 9.5/10
บอกก่อนว่ามาสคาร่า มีที่ใช้ประจำอยู่แล้ว แต่ด้วยความอยากลอง (อีกแล้ว 555) ตัวนี้เลยกลายมาเป็นลูกรักอีกหนึ่งตัวไปแล้วเรียบร้อยค่ะ ลักษณะแปรงจะเป็นแบบตามรูปด้านล่างเลยค่ะ ปัดง่ายเคลือบโดนขนตาทุกเส้น ไม่จับตัวเป็นก้อน หลังจากได้ลองใช้หลายครั้ง เริ่ดอยู่น้า ปัดแล้วขนตาก็เด้ง ฟูฟ่อง เหมือนตุ๊กตา สอยต่อแท่ง 2 แน่นอน แถมล้างออกง่าย เลิฟเลยมิ้นไม่ติดขนตานะคะ ดัดขนตาเสร็จก็ปัดโลดเห็นได้เลยว่าขนตามิ้นดูฟูขึ้นอันนี้มิ้นปัดรอบเดียวนะคะหมดแล้วจ้า .... เครื่องสำอางที่มิ้นใช้เป็นประจำทุกวัน ราคาน่ารัก น่าคบหา คุณภาพเริ่ด ที่มิ้นนำมารีวิวเป็นตัวที่มิ้นใช้แล้วดีจริงๆ อยากบอกต่อเอาไว้เป็นตัวเลือกให้สาวๆ เท่านั้นนะ คราวหน้าจะเอาผลิตภัณฑ์ตัวไหนมาส่งต่อความสวยกัน ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยน๊า สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า อมยิ้ม07
ชื่อสินค้า:   Revlon Color Stay Foundation 24hrs , Celina UV BLOCK SPF 15 ,Beneficial Professional Brow Designer Waterproof Gel Kit , Beneficial Dolly Curl & Volume Mascara , Sleek face form contouring and blush palette
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความงาม แต่งหน้า เครื่องสำอาง