สงสัยเรื่อง MacBook Air ตอนลดราคาและอื่นๆ

สวัสดีครับ  ออกตัวก่อนเลยว่าไม่เคยใช้ MAC มาก่อนเลย

สอบถามดังนี้ครับ

1.ตอนนี้เล็ง MBA ไว้ ตัวถูกสุดราคา 33,900 แต่ได้ข่าวว่า Apple จะมีเปิดตัวรุ่นใหม่ ซึ่งจะมี MBA รุ่นใหม่ด้วย ซึ่งโดยปกติ รุ่นใหม่เปิดตัว รุ่นเก่าจะลดราคาลง ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกไหม และตัวเก่า 33xxx บาทนี้ มีโอกาสลงมาต่ำกว่าสามหมื่นมั้ยครับ

2.เรื่องการใช้งานผมใช้งาน 50% ผ่าน Browser และอีกครึ่งหนึ่งต้องทำบน Excel เลยอยากถามว่า ถ้าซื้อมาลง Bootcamp หรือ parallel อะไรก็ตาม ลง Windows เพื่อลง Excel จะมีปัญหาอะไรไหมครับ ต้องส่งไฟล์เหล่านี้ให้คนอื่นน่ะครับ กลัวว่าจะเพี้ยน ถ้าไม่ใช่บน platform Windows

หลายคนอาจจะมีคำถาม ทำไมไม่ซื้อ Notebook สาเหตุเพราะ

1.ลองดู Ultrabook หลายตัวแล้ว ยังไม่ถูกใจตัวไหนเลย โดยเฉพาะดีไซน์ มัดขาดๆเกิน บอกไม่ถูก

2.เรื่องแบตเตอรี่ ลองใช้ของน้องในทีม ประทับใจเรื่องแบตอึดมาก ไปนอกสถานที่บ่อย จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องที่ชาร์ท

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ



ปล.ผมตัดสินใจแล้วว่าคงเป็น MBA หรืออย่างน้อยๆก็ Macbook ครับ เพราะรูปลักษณ์ของตัวเครื่องมีผลในการตัดสินใจสำหรับผมมากกว่าสเปคภายในครับ ส่วนตัวไม่ชอบเล่นเกมและตัดต่อวิดีโออะไรมากมายครับ เผื่อบางท่านแนะนำ Notebook มา อย่างไรก็ดี ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่