อยากทำงานด้าน 3D Animation แต่กังวลมากๆ..อยากได้คำชี้แนะ

ตอนนี้เรียนอยู่ด้าน IT ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้เกี่ยวกับด้าน 3d เลยแม้แต่น้อย!  มีแต่เขียนโปรแกรมกับอัลกอริทึ่มเป็นหลักซึ่งไม่ได้ตรงตามที่ต้องการ ทำให้ต้องขวนขวายเรียนเองจากตำราและเว็บไซต์ต่างๆ   แต่สิ่งเดียวที่ขาดไปคือประสบการณ์จริง

โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบงานทางด้านปั้นโมเดลหรือทำ animation มากกว่า   และกำลังกลุ้มกังวลใจมากๆว่าควรจะทำยังไงถึงจะได้ทำงานทางด้าน 3D ANIMATION ตามที่หวังไว้??    

-ทางด้านโมเดลเกมประเภท rpg ,ทางด้านสื่อโฆษณาตัวการ์ตูน, หนังแอนิเมชั่นก็ได้   แต่ชอบด้าน rpg มากกว่า

-มีความสนใจอยากจะไปเรียนต่อนอก  และทราบว่ามีสถาบันดีๆเปิดคอร์สสอนอบรม  แต่ว่าหลังจากนั้นต่อละ??  

......ปล่อยทิ้งไว้กลางคันเหรอ? ...........

จะมีบริษัทนอกที่ไหนมารับเข้าทำงานบ้างหรือเปล่า?    พอจะมีท่านใดแนะนำได้หรือไม่ว่าหลังจากเรียนจบแล้วจะได้ทำงานที่เมืองนอกหรือเปล่า?

-ถ้าไม่แนะนำให้ไปเมืองนอก  พอจะมีบริษัทไหนในไทยที่แนะนำไหม?  จะเป็นสตูดิโอก็ได้..  แต่สิ่งเดียวที่กังวลไปมากกว่านั้นก็คือเรื่องของรายได้ที่น้อยนิด  ทั้งๆที่ทำ 3d แต่ให้รายได้น้อยกว่า 2d  (หมื่นนิดๆ อย่างมากก็ไม่เกิน 2 หมื่น  ซึงน้อยเกินไปสำหรับเรา)

-หากอยากมีรายได้ที่ดีและมั่นคง  การทำ 3D ที่ไม่ใช่ด้าน animation จะดีกว่าหรือไม่?  เช่น ทำ3dทางด้านสถาบัตยกรรมทำโมเดลบ้าน  เพราะจากที่เช็คดูแล้วมีรายได้ดีกว่า  แต่ก็ไม่รู้แน่ชัดว่าดีจริงไหม?  และที่เลวร้ายที่สุดคือเราอยู่สาย IT ไม่ใช่สถาปัตย  ซึ่งเสียเปรียบกว่ามาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่