[นั่งเทียนรีวิว] Fuji X-A3 กับ X-A2 มันมีอะไรที่เพิ่มขึ้นมาบ้าง? สรุปให้ไปเลย ดังนี้...

สวัสดีครับ

เป็นที่ชัดเจนแล้วนะครับสำหรับการเปิดตัว  Fujifilm X-A3 น้องเล็กสุดในตระกูล x-series  กล้อง Mirrorless สุดฮิตของบรรดาสาวๆนักเซลฟี่ จนยึดฉายากล้องฟรุ้งฟริงจากอีกยี่ห้อมาครองได้ ในการมาครั้งนี้ยังคงแนว  Retro เอาไว้ แต่เพิ่มความเฟี้ยวฟ้าวเข้ามาอีกนิด เปิดตัวกันมา 3 สีพี่น้อง
รูปลักณ์ภายนอกX-A3 ยังคงแนวเดิมเอาไว้ ออกแนว Retro เพิ่มกรอบสีเงินตัดกับหนัง  แต่สิ่งที่เห็นแตกต่างไปชัดเจนเลยก็จะมี ปุ่มปรับ Focus mode ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการปรับเลือกใช้ระบบโฟกัสมากขึ้น

ด้านบน
การวางตำแหน่ง ปุ่มเลือกโหมดละ dial ต่างๆ ก็คงไว้ตำแหน่งเดิม ปุ่ม Shutter ไม่ได้เป็นแบบเกลียวเหมือนรุ่นพี่ๆ ใครอยากจะแต่งปุ่ม Shutter คงต้องใช้แบบที่เป็นกาว 2 หน้ามาติดเช่นเดิม (ระวังมันเกี่ยวปุ่ม Shutter หักละ)


ด้านหลัง
การวางตำแหน่ง ยังคงเหมือนเดิมทุกประการ  ใครใช้ X-A1/X-A2/X-M1 มาก่อนที่แทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย   ส่วนที่จับกันลื่นด้านหลัง SMMG (super mini micro grip) ตัดปุ่ม ตุ่มๆกันเลื่อนออกไปเหลือไว้แค่ความเรียบเนียน (จริงๆส่วนนี้น่าจะใช้สีเงินเดียวกับบอดีไปเลยน่าจะดูกลมกลืนกว่า แต่ก็ว่ากันไปตามความชอบของแต่ละคน)

อ้าว ปล้วปุ่มเปิด-ปิดแฟลชอยู่ไหน? - อยู่นี่ครับ  อยู่ด้านข้างด้านซ้าย
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
จากข้อมูลตัวหนังสือจากเวปของ Fuji เอง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ คิดว่าความแตกต่างอาจจะมีแค่นี้  ยังไงก็ต้องติดตามตอนกล้องจริงวางตลาดกันอีกที

สนนราคาเปิดตัว 599$ ตีเป็นเงินไทย เอาซะว่า 1$ =35 บาท ก็ออกมาเป็น  20965 บาท + vat 7% = 22432.5 บาท เมืองไทยขายอะไรต้องลงท้ายด้วยเลข 990 บาท  ราคาเป็นอย่างมโนการ ก็คงจะเปิดตัว 22990 บาท  

ดีไม่ดี Fuji อาจคิดค่าติดกระแสลมบนไปอีก 4.38%  โป๊ะเช๊ะ ขาย 23990 บาท ก็เป็นได้    เพราะ X-A2 เปิดตัว 549$ (19215) + vat 7% = 20560  แต่ขายจริง 21900 บาท มาแล้ว

ทั้งนี้ข้อมูลใดผิดพลาด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  

ส่วนตัวผมนั้น คงต้อง Strong กับ X-A1 ต่อไป

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่