พ่อแม่ไม่ชอบแฟนเรา เพราะแฟนทำตัวไม่เหมาะสม แต่เราก็ยังรักเขาเราควรทำยังไง?

เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมก็ยังเป็นเด็กวัยรุ่นอยู่นะ พึ่งจะ 18 คบกับแฟนได้มาสัก 4เกือบ 5 เดือนละ โดยปกติผมคบกับใครได้ไม่ค่อยนานหรอกคบได้ไม่ถึงอาทิตบ้างหละไม่ถึงเดือนบ้างหละ คนนี้ถือว่าผมคบได้นานที่สุดแล้ว ที่ผมได้คบกันคงเป็นเพราะว่าผมนิสัยติดเกมส์ แล้วปกติผู้หญิงส่วนมากไม่มีใครหรอกที่ชอบผู้ชายเล่นเกมส์ แต่คนคนนี้เขาไม่ว่าเรื่องผมเล่นเกมส์เขาก็เตือนบ้างว่าอย่าเล่นนานเกินไปอ่านหนังสือบ้างงั้นงี้ ผมกับเขาอยู่คนละจังหวัดกันครับ
แล้วก็เดือนนึงก็เจอกัน เดือนละ 2-3 ครั้ง แต่ก็คุยกันทุกวันคุยกันตลอดก่อนนอนเฟสทาม แล้วก็คอลข้ามคืนไว้เลยอะครับ ทุกๆวันตลอดสี่เกือบห้าเดือนนี้ และผมเป็นคนที่เอาแต่ใจ เช่นเวลาที่เขา ชอบขี้โวยวาย ชอบทำอะไรช้าๆ ชอบกินข้าวไม่ตรงเวลา ผมก็บอกว่าทำให้มันดีๆหน่อย ปรบปรุงหน่อย เขาก็ทำตาม หลายๆเรื่อง ไม่ค่อยจะขัดใจผมเท่าไหร่ แต่ก็มีแค่อย่างเดียวที่เขาปรับไม่ได้คือเวลาเขาโมโหเนี่ยจะไม่ฟังเหตุผลอะไรเลย เรื่องมันเกิดได้สัก 3-4 วันที่แล้ว แฟนผมอยู่หอ เขามาเรียนมหาลัยที่หนึ่ง แล้วหอข้างๆม มันเต็ม เลยต้องได้อยู่หอที่ไกล ม.เขา ละทางเข้าก็ช่วงสัก 6โมงเย็นก็มืดแล้ว มันเปลี่ยวมากๆ แล้ววันนั้นเขาเลิกเรียน 19.00 แล้วช่วง นั้นแฟนผมก็เดินกลับหอเธอไม่มีรถมอไซค์อะไรหรอกนะครับ ต้องเดินไปเรียนเอา แล้วมาถึงหอประมาณ 19.20 แฟนผมเล่าให้ฟังว่ามีผู้ชายขี่รถมอไซค์ตามมาที่หอแล้วแฟนผมก็ล๊อคประตูห้องแล้วแต่ว่ามันเป็นคนขี้กลัว มันร้องไห้ แล้วผมก็เป็นห่วง และมันก็มืดแล้วด้วยเมทของแฟนผมเขาก็ไปนอนกับแฟนเขาปล่อยให้แฟนผมนอนอยู่ที่ห้องคนเดียว และประตูของหอมันไม่โอเคอะครับ ประตูมันพังง่ายมากๆ และปกติพ่อผมเป็นคนที่นอนเร็วมากๆ ช่วงนั้นก็ประมาณสองทุ่มแล้ว พ่อผมหลับแล้วก็เลย พยายามบอกแม่ (ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าอะไรเท่าไหร่) แม่ครับ (ละผมก็เล่าให้ฟังว่ามีผู้ชายตามแฟนผมมา ผมขอไปรับมานอนที่บ้านได้ไหมจะให้เพื่อนสนิทขับรถมารับที่บ้านและไปรับแฟน) แม่ก็บอกว่ามันมืดแล้วนะ ผมก็อ้อนจนได้แต่ว่าแม่ไม่ให้ไปกันเองแม่ไปปลุกพ่อผม แล้วพ่อผมก็ตื่นแล้วก็เล่าให้ฟังพ่อบอกเด่วพ่อจะพาไปรับแฟนมาเอง แล้วพ่อก็พาไปรับพอมาถึงบ้าน ผมก็ไม่รู้มาก่อนว่ามาถึงบ้านพ่อมารับพ่อตื่นมารับแต่แฟนผมกลับไม่ขอบคุณพ่อผมสักคำเลย = = อะพ่อผมก็เกรงใจผมที่อะ รักมันก็โอเคกุไม่ว่าอะไรประมาณนี้ ผมสังเกตจากพ่อผมอะนะ (ผมสนิทกับพ่อผมมากๆ แต่ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าคุยอะไรเท่าไหร่) ละแฟนผมก็นอนที่ห้องผมส่วนผมก็มานอนกับพ่อกับแม่ คืนแรกไม่มีอะไรครับ วันที่มาบ้านผมคือวันอาทิต มหาลัยของเขาปิดวันจันทร์อังคาร แล้วถ้าเกิดแฟนผมกลับวันจันทร์มันก็จะได้นอนคนเดียวอีกเพราะว่าเมทมันไปนอนกับแฟนกลับมาก็วันอังคารเย็นๆ มาวันจันทร์เช้าผมก็บอกแฟนว่าวันอังคารค่อยกลับตอนบ่ายๆเด่วไปส่งที่หอเอง ละจะบอกว่าทางบ้านผมพ่อแม่ผมค่อนข้างจะหัวโบราณหน่อยนะครับ คือแม่อยากให้มีแฟนแบบค่อนข้างจะกุลสตรี (ยุคนี้ผมว่าหายากมาก T^T) แบบ 9-10 โมงละแฟนผมมันพึ่งจะตื่น ละจนเที่ยงครึ่งบ่ายโมงก็ยังไม่ออกจากห้องผมคือ ทาครีมแต่งหน้านู้นนี่นั่นอยู่ แม่ผมก็มาบอกว่า ถ้าแม่ไปบ้านพ่ออะ แม่จะถามย่าเลยว่า มีอะไรให้หนูช่วยไหม แม่จะไม่หมกอยู่ในห้องแบบนี้ ผมก็เลยเข้าไปในห้องละไปแอบๆบอกมันว่า จะอยู่แต่ในห้องหรอออกไปช่วยแม่ทำอะไรหน่อยไหม มันก็บอกว่าเด่วก่อน = = (ผมเป็นคนขี้เกรงใจขี้สงสารขี้ใจอ่อน) ผมก็อะๆ คงไม่เป็นอะไรหรอกมั้ง ละช่วงบ่ายสองผมก็พาเขาไปซื้อของ ซื้อสมุดเรียนนู้นนี่นั่น ก็กลับมาที่บ้านประมาณ 6โมงเย็น มาถึงบ้านแล้ว แฟนผมก็บอกว่าห้องผมรก เด่วจะจัดห้องให้ใหม่ ผมก็ช่วยมันจัดห้องจนถึง 21.30 ประมาณนี้ พึ่งได้อาบน้ำกินข้าวเสร็จ (ละผมกับแฟนเคยมีอะไรกันแล้วนะครับแต่ว่าใส่ถุงตลอดทุกๆครั้ง) และแฟนผมก็อยากให้นอนด้วย ละผมก็บอกว่าไม่ได้แม่จะว่า ละผมก็นั่งเล่นอยู่ในห้องกับแฟน2-2 แม่ผมก็บอกไว้ว่าอย่าอยู่ในห้องกันสองต่อสองมันไม่ดี ตอนน้นประมาณ 23.00 แฟนผมมาส์กหน้าให้ ละผมก็นอนอยู่แฟนก็พอกหน้ามาส์กหน้าไปแม่ผมก็ทักไลน์มาว่า แม่ชักจะเบื่อแล้วนะแม่บอกว่าอย่าอยู่ในห้องกันสองคน (แฟนผมก็เห็นแล้วมันไม่พอใจครับ)
ผมก็บอกว่าเออไม่เป็นอะไรหรอก เค้าต้องไปนอนละแม่ก็เข้ามา มันก็ทำหน้าบูดๆด้วยอะครับ
ละปกติผมก็จะโทรไลน์ค้างไว้ตอนนอนอยู่ละ เมื่อวันที่เขามานอนบ้านผมวันแรกผมก็กดโทรค้างไว้เลย แม้จะนอนอยู่กับแม่กับพ่อ ละมาวันนี้ผมกดโทรเขากดตัดสาย (งอน) ผมก็เอ้าทำไมต้องงอนแม่จะว่าทำไมไม่เข้าใจ แล้วเขาก็ผิดแชทในไลน์มาว่า พรุ่งนี้จะกลับเองตอนเช้านะ แต่กลับ ทักเฟสเพื่อนสนิทผมไปถามเพื่อนสนิทผมว่า พรุ่งนี้เรียนตอนไหนว่างไปส่งไหม ผมก็เอ้าอะไรของมันวะ - - เพื่อนผมก็ทักมาบอกนี่แหละผมก็เลยบอกมันไปว่า เออไม่ต้องไปรับมันเด่วกูไปส่งเอง แล้วคืนนั้นผมว่ามันเอาแต่ใจเกินไปจนพิมคำที่ไม่ควรจะพิมมา คือ แม่กับกูเลือกใคร ผมนี่แบบ.. กูก็เลือกแม่กูดิวะ มันก็มาบอกผมว่าไปคืนนี้เลยได้ไหม ไม่อยากอยู่แล้ว คือมันพิมมาแบบประมาณว่า ถ้าผ่านคืนนี้ไปมันจะเลิกกับผม (มันทำให้ผมคิดแบบนั้นแต่จริงๆแล้วมันมานอยมาน้อยใจ) ผมก็เลยลบรูปคู่ในเฟสในไอจีในไลน์ออกหมด ละกว่าผมจะนอนได้ก็ตีสองกว่าๆ มันบอกจะกลับตอนเช้าผมก็ต้องตื่นมา 6.00 เพื่อจะไปส่งมัน ละพอไปถึงที่มันไม่ยอมลง ละมันโวยวายว่าอยากให้กูไปมากใช่ไหม แล้วมันก็ร้องไห้ (ผมขี้ใจอ่อนอะครับเวลาเห็นแฟนร้องไห้ที่ไรก็ไม่อยากจะให้มันร้อง) ผมก็เลยพยายามใจแข็งว่าเออเด่วช่วยขนของลงไป มันก็บอกว่าไม่ต้องเด่วจะไปเอง กว่าจะลงรถได้นี่เกือบชั่วโมงครับ = = อะพอผมส่งเสร็จแล้ว ด้วยความที่ผมง่วงนอน พอมาถึงบ้านผมก็นอนเลย แล้วแม่ผมก็มาบอกว่า แม่กับป๊าไม่โอเคกับคนๆนี้ ไม่ค่อยมีมารยาท แล้วแม่ผมเห็นแชทที่บอกว่าแม่กับกูเลือกใครอะ แม่ผมเลยไม่โอเคเลย แล้วเวลาคุยกับแม่ผมคุยไม่มีหางเสียงเลย คุยยังกับคุยกับเพื่อน (ผมก็ไม่รู้ว่าความรักของผมมันจะเรียกรัก หรือเรียกหลง หรือเรียกว่าสงสารหรือยังไง) แม่ผมก็เลยบอกว่าให้เลิกๆกับคนนี้ความคิดความต่างมันไม่เหมือนกับลูก ถ้าลูกไม่มีรถไปรับไปส่งมันก็คงไม่คบกับลูกหรอก มันเคยเป็นห่วงลูกไหมที่ ให้ไปรับดึกๆดื่นๆ เป็นห่วงขับรถบ้างไหม ผมก็เออคิดตามแม่มันก็จริงวะ ละผมก็พยายามที่ะบอกเลิกมัน ละมันก็ร้องไห้มันบอกว่าขอโอกาสได้ไหมปรับปรุงตัวได้ไหมงั้นงี้ มันก็ร้องไห้ จนเข้ารพเลยอะครับ ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงบอกยังไงควรจะคบต่อไหม คบต่อก็คงจะไม่ถูกกับพ่อแม่ ถ้าไม่คบผมก็สงสาร และไม่รู้ว่าควรจะพูดยังไงให้เขาเลิกยุ่งกับผมถ้าช่วงไหนที่ผมไม่ได้คุยกับเขาเขาก็จะโทรหาผมโทรหาเพื่อนผมทุกคนกวนเพื่อนผมหมดอะครับ อยากรู้วิธีแก้ปัญหาของผมมากๆเลยครับ ขอบคุณครับ.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่