สงครามไฮสคูล ไม่ไว้หน้าติ่ง(แฟนคลับ) ว่าติ่ง(แฟนคลับ) ผ่านซีรี่ย์ยับ

สงครามไฮสคูล ไม่ไว้หน้าติ่ง(แฟนคลับ) ว่าติ่ง(แฟนคลับ) ผ่านซีรี่ย์ยับ

ไวโอลิน : แฟนคลับก็คือแฟนคลับ จะไปจูงจมูกให้เค้าทำโน้นทำนี้ ห้ามโน้นห้ามนี้ มันไม่ได้หรอกนะ...
พิม: คุณแฟนคลับเขาคงจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์อะ คงอินกับเมนของตัวเองมากไปหน่อย...     
    เป็นบทสนทนาของตัวละครในซีรี่ส์ สงครามไฮสคูล ใน Ep.2 ที่ผ่านมานั้น ทำให้แฟนคลับบ้างกลุ่ม ถึงกับสะดุ้งกันเป็นแถบๆ ว่าที่ตัวละครสองตัวนี้พูดออกมานั้นความจริงแล้วคือการว่ากระทบแฟนคลับจริงๆหรือเปล่า???
***ขออธิบายนิดนึงว่า แฟนคลับ กับ เมน มีความหมายว่าอะไร!?!
      "แฟนคลับ" คือ กลุ่มคนที่คลั่งไคล้ หรืออุทิศให้กับบุคคล หรือสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ เช่น ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง เป็นต้น
      "เมน" (main) แปลว่า สำคัญ ก็คือ ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง ที่แฟนคลับชื่นชอบและให้ความสำคัญนั้นเอง
กลับมาเข้าเรื่องของเราดีกว่า   ก็เรื่อง ซีรี่ย์สงครามไฮสคูล ที่มีควีนประจำโรงเรียนอยู่ถึงสองคนคือ ไวโอลินและพิม ทั้งสองคนนี้จะแข่งขันกันเพื่อเป็นที่หนึ่งในทุกๆเรื่อง เพื่อตำแหน่งควีนเพียงหนึ่งเดียวของโรงเรียน จะมีบรรดาแฟนคลับชื่นชอบ และคอยสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแบ่งเป็น #ทีมไวโอลิน และ #ทีมพิม
       จากเนื้อหาในซีรีส์ ไวโอลิน และ พิม ได้แข่งกันจีบปอนด์ (หนึ่งในนักเรียนชายที่เพิ่งเข้ามาเรียน) แต่ปอนด์เองให้ความสนิทสนมกับ เกล เพื่อนที่สมัยเรียนอนุบาล จากพฤติกรรมของปอนด์นั้นทำให้ บรรดาแฟนคลับของไวโอลิน และ พิม รู้สึกไม่พอใจ และไปรุมทำร้าย เกล เพราะคิดว่าเกลไปแย่งของรักของเมน (ไวโอลินและพิม) ตัวเอง!  ซึ่งอันที่จริงแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของเมนที่ตัวเองชื่นชอบ แต่ตัวติ่งเองทนไม่ได้ ไปโกรธเคืองแทน เอาความรู้สึกของตัวเอง มาคิดแทนเมนตัวเอง จนทำให้คนอื่นเดือดร้อน และรำคาญไปด้วย โดยส่วนตัวเรามีความคิดน่ะว่า  การรัก ชื่นชอบในตัวศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง หรื่อสิ่งอื่นใดก็แล้วแต่ นั้นไม่ใช่สิ่งที่ผิด แถมยังเป็นสิ่งที่ดีด้วยซ้ำถ้าเรารับเอาสิ่งดีๆจากศิลปินมาประพฤติตามเป็นแบบอย่าง  แต่ตัวแฟนคลับเองต้องมีขอบเขตอย่าไปคิดแทนศิลปิน แยกให้ออกว่าสิ่งไหนคือชีวิตจริงสิ่งไหนคือการแสดง ไม่เข้าไปยุ่งก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของเขา จนในบางครั้งมันอาจจะมากเกินไป จนไม่มีพื้นที่ส่วนตัว คิดมโนจริงจังไปเองเป็นเรื่องเป็นราว ทำให้บุคคลรอบข้างเดือดร้อนไปด้วยเป็นแบบนี้คือผิดแน่ๆ
        เช่นนั้นแล้วในโลกการมโนของ "แฟนคลับ" ต้องมีคำว่า "สติ" พกติดตัวจดจำใส่ไว้ในสมองอยู่ตลอดเวลาเพราะไม่เช่นนั้นไม่ใช่แค่ตัว แฟนคลับ บุคคลรอบข้าง หรือแม้แต่ "เมน" ที่เรารักจะก็อาจจะเดือดร้อนกันทั้งหมดนะจ๊ะ ^^
สุดท้าย ....  "ขอให้มีความสุขกับเมนตัวเองและมีความสุขในโลกของแฟนคลับนะคะ"

ชมย้อนหลัง Uncut version EP.2
Part 1/5 https://tv.line.me/tl/1060861?n=c&dlc=th_TH
Part 2/5 https://tv.line.me/tl/1060862?n=c&dlc=th_TH
Part 3/5 https://tv.line.me/tl/1060864?n=c&dlc=th_TH
Part 4/5 https://tv.line.me/tl/1060863?n=c&dlc=th_TH
Part 5/5 https://tv.line.me/tl/1060870?n=c&dlc=th_TH
‪#‎Warofhighschooltheseries‬

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ซีรีส์ ซีรีส์ไทย นักแสดงไทย นักแสดง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่