ตรงๆนะชาวพันทิปเลิกบ่นเถอะว่าอ้วน ไม่สวยจะขึ้นคานมั๊ยผมบอกเลยดวงล้วนๆต่อให้สวยแค่ไหนถ้าดวงไม่มีผัวก็ไม่มีทางได้แต่งครับ

จริงๆ
คือผมงงมากในพันทิป ทำไมชอบมีคนมาบ่น เช่น เป็นคนอ้วน ไม่สวย ดำ เตี้ย พูดไม่เก่ง ไม่มีจริตจะขึ้นคานมั๊ย จะมีแฟนมั๊ย บลาๆๆๆ
คือคุณไม่สังเกตกันเลยเหรอครับ คนรอบๆ ตัวคุณอะ การมีผัวไม่มีผัว ขึ้นคานหรือได้แต่งงานไม่เกี่ยวกับหน้าตาเลย
เอาง่ายๆ
ทำไมอั้มพัชราภา สวยขนาดนั้น ทำไมไม่ได้แต่งซักทีครับ แต่ทำไมป้าขายน้ำเต้าหู้หน้าปากซอยบ้านคุณ ไว้ผมเพิ้งๆยังได้แต่ง

เอารอบตัวผม ผมเห็นเพื่อนบางคนพูดไม่เก่ง เงียบๆ 25 ได้แต่งแล้ว บางคนเฟรนลี่พูดเก่ง 35 ยังขึ้นคาน บางคนแนวแบ๊วๆ มีแฟนมาตลอด เปลี่ยนแฟนบ่อย 34 ยังไม่แต่ง บางคนนิ่งๆเรียบร้อย ไม่เคยมีแฟนมาก่อน มาคบแฟนคนแรกตอน 28 พอ 29 ได้แต่งเลย

ผมไม่ได้จะบอกให้คนงมงายนะ แต่ผมว่าแม่มดวงหวะเรื่องแบบนี้ ถ้าดวงคนมันจะได้แต่ง  ยังไงก็ต้องได้แต่ง ยังไงก็หนีไม่พ้น แต่ถ้าดวงคนมันจะคาน พยายามยังไงก็คานครับ จะลดน้ำหนัก ทำสวย โปรยสเน่ห์ยังไงก็คานครับ ถ้าดวงมันจะคานก็คาน ไม่ได้แต่งหรอก จริงๆ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 39
ไม่เกี่ยวกับดวง ซ่งติงอะไรทั้งนั้น เลือกเองล้วนๆ

เคยเดินไปขอไลน์คนที่มาขอพรพระตรีมูรติ ที่เซนเวิลด์ ตอนแรกกะปล่อยผ่านไม่สนใจอะไร แต่หูหาเรื่อง ทะลึ่งไปได้ยินว่า ขอให้เจอคนดีๆเข้ามา ไอ้เราก็นิสัยกวนซ่งติงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยรอจังหวะเผลอๆ เจอในห้างแกล้งเข้าไปขอไลน์ คำตอบที่ออกมาคือ ยังไม่อยากมีแฟน เดี๋ยวนะ ที่ขอพระตรีมูรติข้างหน้าห้างนี่ คืออะไร เปลี่ยวว่างั้น
ความคิดเห็นที่ 29
แปลกใจ คนมาด่าจขกท.กัน

ผมอ่านแล้วฮาๆ ดีนะ

จขกท.ไม่ได้ด่า หนือพาดพิงใครเลย  แค่อธิบายแบบเชิงวิจัยส่วนตัว   ผมว่าคนที่ด่าจขกท.อ่ะ   ใจเย็นๆ ก่อนเถอะ
ความคิดเห็นที่ 10
น่าจะจริง

มองดูหน้าเพื่อนตัวเอง มองดูหน้าน้องสะใภ้ หาความสวยไม่เจอเลย อ้วนก็อ้วน ดำก็ดำ ก็ยังได้แต่ง ได้สามีดี
ตนเองมีแต่คนบอกว่าน่ารัก หุ่นเซ็กซี่ หน้าเด็ก หน้าใส มีหนุ่มมาจีบเรื่อยๆนะ จนป่านนี้แก่แล้ว ก็ยังมีคนมาจีบ แต่ก็ยังอยู่บนคาน
บางคนคบตั้งนานไม่ได้แต่ง คนมันไม่ใช่ยังไงก็ไม่ใช่ ก็ยังอยู่บนคานไปเรื่อยๆ

ชีวิตก็ประสบความสำเร็จหน้าที่การงานดีอยู่นะ เงินทองก็ไม่ได้ขาดมือ มีกินมีใช้ ชีวิตมีความสุขดี ก็ยังอยู่บนคานต่อไป
หลายคนที่ชีวิตไม่ได้เฟอร์เฟ็คขนาดนี้ เขาแต่งงานกันไปหมดแล้ว เหลือตัวเองแหละ ยังไม่แต่งสักที
ดวงมันไม่ดีจริงๆ หรือ คนที่เจอมันยังไม่ใช่ก็ไม่รู้
ความคิดเห็นที่ 34
คนดวงไม่มีผัวที่สวยๆโปรไฟล์ดีๆที่จขกท.ว่ามาน่ะ
เวลาเพื่อนถามว่าทำไมไม่แต่งงานหรือมีแฟน ... ปากก็มักจะบอกว่าอยากมีแต่ไม่มีซะที
แต่จริงๆคือคนจีบเยอะและเธอเลือกครับ และมั่นใจในตนเองพอที่จะไม่มี หากมีแล้วไม่ทำให้ชีวิตเธอดีขึ้น
แต่ที่เธอต้องตอบว่าอยากมี ... เพราะถ้าตอบว่า "ไม่มีผู้ชายดีๆมาจีบ มีแต่เห่ยๆ ก็เลยไม่เอา" มันจะดูหยิ่งๆและดูไม่ดี ก็เลยเลี่ยงตอบแบบอื่น เท่านั้นเองครับ
ความคิดเห็นที่ 24
มันไม่ใช่ดวงครับ มันคือจังหวะชีวิต และการรู้จักเปิดใจ ปรับตัว เตรียมพร้อมเข้าหาโอกาส และความเข้ากันได้

สมมติว่าวันๆ คุณเอาแต่ทำงาน ชีวิตมีแต่บ้านกับที่ทำงาน ไม่เที่ยวไหนเลย ไม่ไปไหนเลย ชาตินี้ก็ไม่ต้องเจอใครครับ

สมมติคุณไม่ไปเที่ยวไหนเลย แต่คนข้างบ้านเป็นหนุ่มโสดมาสนใจคุณ คุณไม่สนใจเค้า ก็จบครับ

แต่สมมติว่าคุณหน้าตาไม่ดี หุ่นไม่ดี แต่พูดเก่ง คุยสนุก มีน้ำใจ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ คนก็เข้าหาคุณมากขึ้น และถ้าคุณไม่เอาแต่คิดว่าชั้นไม่สวยหรอก ไม่มีใครชอบชั้นหรอก คุณก็มองไม่เห็นคนที่เค้ามาชอบคุณ

หรือถ้าคุณเอาแต่กลัวความรัก กลัวผิดหวัง กลัวได้แฟนไม่ดี ฯลฯ เลยไม่ตอบรับใครเลย ก็ห้ามมาบ่นครับว่าชาตินี้ชั้นไม่มีผัวแน่เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่